Á Châu Huyền Bí - Dr. Blair T. Spalding

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi Foli, 3/10/13.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Tên sách: Á CHÂU HUYỀN BÍ
  Tác giả: Blair T. Spalding

  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2"] Trên thế giới ngày nay, những sách vở nói về các vấn đề huyền linh có rất nhiều, sau khi sưu tầm sự thật về những bậc làm cho tôi cảm thấy khích lệ tinh thần để trình bày kinh nghiệm riêng của tôi về những đấng Chân Sư của Phương Đông. Trong những chương sách này, tôi không có ý diễn tả một tín ngưỡng hay một tôn giáo nào. Tôi chỉ đưa ra một tóm lược những kinh nghiệm cá nhân của mình về các đấng Chân Sư, để trình bày những chân lý căn bản trọng đại trong giáo lý của các ngài.
  Để kiểm điểm tập du ký này, tôi đã dùng rất nhiều thời giờ cũng dài bằng cái thời gian dành cho cuộc khảo cứu. Thật vậy, các Chân Sư nằm rải rác trên vùng lục địa rộng lớn, và những cuộc sưu tầm về đạo lý của chúng tôi diễn ra trên một phần lớn các xứ Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Hoa và Ba Tư.
  Phái bộ sưu tập của chúng tôi gồm mười một nhà khoa học lỗi lạc, đã từng dành một phần lớn cuộc đời mình cho những công trình sưu khảo. Chúng tôi đã tập thói quen không chấp nhận bất cứ chuyện gì mà không có sự phối kiểm chặt chẽ trước khi nhìn nhận việc ấy là đúng với sự thật. Khi đến tận nơi, chúng tôi hoàn toàn là những kẻ hoài nghi. Nhưng bận về, chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục và tin tưởng đến nỗi ba người trong nhóm chúng tôi đã trở lại chỗ cũ, quyết định ở lại cho đến khi họ có thể sống cuộc đời của các Chân Sư và thực hiện những công trình giống như của các ngài.
  Những vị cao cả đã đem đến một sự giúp đỡ lớn lao trong công việc sưu tầm của chúng tôi, luôn luôn yêu cầu chúng tôi chỉ nhắc đến các ngài bằng những tên giả tạm, trong trường hợp chúng tôi viết hồi ký. Tôi sẵn lòng tuân theo ý muốn của ngài. Tôi chỉ tường thuật lại những việc đã phối kiểm, và dùng những danh từ hay những thành ngữ của chính những nhân vật mà chúng tôi đã gặp gỡ và sống chung hằng ngày trong cuộc hành trình này.
  Trong số những điều kiện tiên quyết được đặt ra cho sự hợp tác giữa chúng tôi với các ngài, có điều này bắt buộc chúng tôi phải tuân theo: Chúng tôi phải chấp nhận như một sự thật mọi việc gì xảy ra mà chúng tôi đã chứng kiến tận mắt. Chúng tôi không được đòi hỏi một sự giải thích nào trước khi đã đi sâu vào bên trong của một vấn đề, đã nhận được những lời chỉ giáo của các ngài, đã sống quan sát cuộc đời hàng ngày của các ngài. Chúng tôi phải đi theo các Chân sư, sống với các ngài, và tự mình quan sát mọi sự. Chúng tôi có quyền ở lại với các ngài bao lâu tùy ý, hỏi bất cứ điều gì, và đi sâu vào mọi vấn đề tùy ý muốn, rồi tự mình rút lấy những kết quả đã thu lượm được. Sau đó, chúng tôi được tự do quyết định rằng những điều chúng tôi đã nhìn thấy là sự thật hay ảo ảnh.
  Các ngài không bao giờ tìm cách ảnh hưởng đến sự xét đoán của chúng tôi, bất cứ về vấn đề gì. Các ngài luôn luôn nghĩ rằng nếu chúng tôi quan sát chưa đúng mức để có được sự tin tưởng hoàn toàn, thì các ngài không mong ước chúng tôi phải tin. Tôi cũng hành động y như vậy đối với quý vị độc giả, và để cho độc giả có quyền tự do hay không tin những chuyện kể lại sau đây, tùy sở thích của mỗi người.
  Chúng tôi đã sang Ấn Độ được chừng hai năm, và hằng ngày theo dõi những công việc sưu tầm, thì một ngày nọ tôi gặp vị Chân sư mà tôi xin mệnh danh là "Tuệ Minh". Ngày ấy tôi đang đi dạo chơi qua các đường trong thành phố, thì thấy có một đám đông làm cho tôi chú ý. Một đám quần chúng đang vây chung quanh một người thuật sĩ, thuộc loại các nhà đạo sĩ bày trò ảo thuật mà bên xứ này có rất nhiều. Tôi bước đến gần nhà và ngay lúc đó tôi nhận thấy ở bên tôi một người đã trọng tuổi, với một phong độ khác thường, hẳn là không giống những người khác trong đám đông.... [/TD]
  [/TABLE]

  Code: Định dạng PRC [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  An05 and daohaine like this.
 2. Foli

  Foli Lớp 11

  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2"] Nguyên văn của GAGUF Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  cho tôi hỏi một chút, quyển này và quyển Hành trình về phương ĐÔng có phải là 1 không?
  [/TD]
  [/TABLE]

  Hành trình về phương đông theo mình đã đọc thì là thời điểm cuộc khảo cứu có kết quả đầu tiên. Sau đó đoàn bị "mời" về Anh. Á châu huyền bí là thời điểm đoàn trở lại lần nữa để đi sâu hơn vào Bắc Ấn, tiếp xúc nhiều hơn với các vị chân sư. 2 quyển là khác nhau.

  Cá nhân mình rất thích hai quyển này.

  tuan138
   
 3. Foli

  Foli Lớp 11

  Trích:
  [TABLE="width: 100%"]

  [TD="class: alt2"] Nguyên văn của td2000 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nghe nói bộ sách nó có tất cả 6 quyển, ai biết gồm những quyển nào không?
  [/TD]
  [/TABLE]

  Hình như gồm 6 quyển ?
  - Á Châu huyền bí.
  - Tây tạng huyền bí.
  - Đông phương huyền bí.
  - Tây phương huyền bí
  - Ai Cập huyền bí.
  - Xứ Phật huyền bí.

  Trong thư viện đã có 6 cuốn này, bác cứ search tên sách là ra ngay thôi.

  Posted by ICT
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này