A Universe from Nothing: Why There Is Something Rather than Nothing - Lawrence M. Krauss

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi silence00, 14/2/15.

 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Bestselling author and acclaimed physicist Lawrence Krauss offers a paradigm-shifting view of how everything that exists came to be in the first place.

  “Where did the universe come from? What was there before it? What will the future bring? And finally, why is there something rather than nothing?”

  One of the few prominent scientists today to have crossed the chasm between science and popular culture, Krauss describes the staggeringly beautiful experimental observations and mind-bending new theories that demonstrate not only can something arise from nothing, something will always arise from nothing. With a new preface about the significance of the discovery of the Higgs particle, A Universe from Nothing uses Krauss’s characteristic wry humor and wonderfully clear explanations to take us back to the beginning of the beginning, presenting the most recent evidence for how our universe evolved—and the implications for how it’s going to end.

  Provocative, challenging, and delightfully readable, this is a game-changing look at the most basic underpinning of existence and a powerful antidote to outmoded philosophical, religious, and scientific thinking.
   

  Các file đính kèm:

 2. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Xin lỗi bạn đừng spam, trông sách không hề có thông tin dư thừa. Và đây là sách khoa học, nên index là vô cùng quan trọng.

  Đây là file sách gốc mua từ store bạn không có quyền gì để credit lên sách và xóa thông tin nhà xuất bản.
   
  quocsan thích bài này.
 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Trước hết, xin lỗi do không nói rõ nên có hiểu nhầm. :)
  À, thì ra là sách mua.
  Tôi không hề spam đâu! Tôi nói thông tin dư thừa là có căn cứ: Người tạo eBook này để các liên kết trùng lắp ít nhất hai nơi, hình ảnh cũng thế. Có lẽ khi tạo bằng Calibre chưa xén gọn. Trường hợp tạo với KindleGen cũng thế, sẽ có phần thông tin bị thừa. Bạn có thể tìm thấy vài trường hợp người ta phải gọt bớt để sách gọn hơn. Nếu phân rả file mobi ra, bạn sẽ thấy!
  Một minh họa chỗ dư thừa trong sách (khi phân rả thành HTML):
  Even if one can answer this first query, the petitioner <a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a id="filepos30512" /><a></a>
  Chuỗi “<a id="filepos30512" />” lặp lại quá nhiều lần, thường là do soạn trên Word mà cập nhật “Table of Contents” nhiều lần sẽ bị.
  Tôi nói dư thừa ở đây là phần thông tin lưu trong eBook, không phải nói nội dung hiển thị bạn ạ!
  Còn về Index, tôi thấy khi đọc dạng prc, mobi, ePub, hiển thị số trang như sách in là không phù hợp.
  Vấn đề credit, chẳng qua tôi để thêm dòng ghi người tạo, để tránh hiểu nhầm là sách gốc vốn như thế. Bạn có thể thấy hàng loạt sách trên e-thuvien hồi trước đều có ghi như thế. Chỉ ghi người tạo eBook, không có ý gì khác. Việc tạo lại chỉ để sách gọn gàng hơn (660Kb so với 1,38Mb).

  Thôi, để cho đơn giản vấn đề, tôi xóa bỏ bài đã đăng. :)
  Cảm ơn bạn phản hồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/2/15
 4. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  việc có lỗi hay không thì cái đó publisher sẽ cập nhật.

  index có phù hợp hay không là tùy từng người và mục đích như thế nào, nếu bạn là người nghiên cứu thì nó cần thiết đấy.
  việc bạn đổi font, đổi màu chữ rất khó chịu mà nó cũng không hiển thị trên kindle màu chữ tốt nhất là cứ để nguyên màu đen.
  bạn thấy sách tôi sưu tầm đăng lên tve-4u đa số là sách gốc, các trang nước ngoài họ không hề thêm bớt credit chỉ thay cover sách.
   
  quocsan thích bài này.
 5. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi xem trên PC bằng MobiPocket Reader, trên điện thoại bằng FBReader thì thấy cũng ổn, chưa thử với Kindle. Đúng là để tông trắng đen dễ xem hơn.
  Tôi đồng ý về Index, lẽ ra không hiển thị số trang nhưng vẫn nên chừa liên kết các mục từ.
  Lúc đầu tôi chuyển đổi eBook gốc của bạn, thấy gọn hơn nên đăng lên, không có ý đồ gì đâu bạn ạ!
  Tất cả các eBook tôi đăng lên, đều qua xử lý file HTML bằng tay cả, ngay cả các liên kết cũng vậy; do đó kích thước sẽ gọn do không bị thừa các tag trong file HTML. Rồi sau đó, tôi thường đăng lên, vì nghĩ là có bạn sẽ cần file dạng gọn. :)
   

Chia sẻ trang này