LS-Thế giới Adolf Hitler - Chân dung một trùm Phát xít - John Toland

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi V/C, 20/11/20.

Moderators: Bọ Cạp
 1. V/C

  V/C Mầm non

  19741812.jpg
  Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít
  Tác giả: John Toland
  Người dịch: Nguyễn Hiền Thu, Nguyễn Hồng Hải
  Phát hành: Alphabooks
  Nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội - 2015
  –*–
  Giới thiệu
  John Toland là tác giả, sử gia người Mỹ. Ông sinh ra tại thành phố La Crosse bang Wisconsin. John Toland tốt nghiệp Đại học Williams, sau đó tham gia học tại Trường Kịch Yale. Không chỉ vậy, ông còn có 6 năm công tác trong lực lượng không quân, ông luôn mong ước sẽ trở thành một kịch tác gia. Nhưng trong những năm đầu cầm bút, ông phải thừa nhận mình thất bại khi đã viết khoảng 25 vở kịch, 6 tiểu thuyết, 100 truyện ngắn nhưng không một tác phẩm nào bán được. Cuối cùng, vào năm 1954, truyện ngắn đầu tiên của ông được đăng trên tạp chí Magazine. John Toland từng nhận giải thưởng Pulitzer năm 1971 cho cuốn Mặt trời mọc: Sự suy tàn của Đế chế Nhật 1939 - 1945.
  Một trong số những tác phẩm làm nên tên tuổi của John Toland phải kể đến cuốn Adolf Hitler - Chân dung một trùm phát xít. Đây là một cuốn tiểu sử đồ sộ chi tiết, với 31 chương kể về cuộc đời của một con người đã làm rung chuyển lịch sử thế giới thế kỷ XX - Adolf Hitler. Với những phân tích chi tiết, nghiên cứu suy xét kĩ lưỡng (tham khảo các nguồn tài liệu chưa công bố, phỏng vấn 200 người từng là đồng sự hoặc từng tiếp xúc với Hitler) cùng với cách kể chuyện dễ hiểu, John Toland tái hiện lại khá hoàn hảo, sinh động chân dung trùm phát xít Đức Quốc xã.
  Điều gì đã khiến từ một chàng trai đam mê hội họa mặc dù hai lần thi trượt Học viện Mỹ thuật Vienna; từng sống lang thang trong các khu ổ chuột tại Vienna; phải xếp hàng xin cháo thí trước cổng nhà thờ; tá túc trong những ngôi nhà tồi tàn dành cho người vô gia cư, trở thành nhân vật đứng đầu lực lượng đe dọa nền hòa bình thế giới? Vì sao Hitler có mối thâm thù và điên cuồng muốn tiêu diệt người Do Thái? Vì sao vẫn có rất nhiều người Đức khi đó, đặc biệt là thanh niên, vẫn tôn sùng Hitler? Một con người tàn nhẫn như vậy liệu tình yêu có tồn tại trong trái tim ông ta?… Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.
  Trong cuốn sách này độc giả cũng có cơ hội hiểu thêm về những con người, những cá nhân làm nên nỗi ám ảnh lịch sử nhân loại, cũng như diễn biến lịch sử tư tưởng - văn hóa tại quốc gia có tư tưởng quân phiệt chủ nghĩa lâu đời này.
  Chân dung một trùm phát xít là tài liệu tham khảo hết sức quý giá với những ai quan tâm muốn tìm hiểu cuộc đời và con người Hitler cũng như về tình hình châu Âu trong thế chiến II.
  Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!
  —★—
  Ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, Tnk24, hung110 and 84 others like this.
 2. tungtuhu

  tungtuhu Lớp 1

  Cám ơn các bạn nhiều!
  Mình convert từ file epub ra mobi nhé!
   

  Các file đính kèm:

 3. khanhduy089

  khanhduy089 Mầm non

  Cảm ơn bạn đã share. Mình rất thích đọc về lịch sử của các nhân vật lớn!
   
 4. GOALS

  GOALS Mầm non

  Rất cảm ơn các bạn, đã dày công biên tập lại
   
Moderators: Bọ Cạp
: vctvegroup

Chia sẻ trang này