Hiện thực Ái Tình Miếu - Hồ Biểu Chánh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi conguyen, 1/5/14.

Moderators: Bọ Cạp
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tác phẩm: Ái Tình Miếu
  Tác giả: Hồ Biểu Chánh

  Trích:
  Chương I Bến Súc nằm dựa đường quản hạt số 14, là con đường chạy từ châu thành Thủ Dầu Một lên mấy sở cao su miệt Dầu Tiếng, bởi vậy ngày như đêm xe hơi chạy ngang qua chợ nầy dập dìu. Bến Súc lại nằm trên một cái bưng lớn, ngó xuống phía mặt trời mọc, đất thấp lại được nhờ nước ngọt của ngọn sông Bến Nghé quanh co chan rưới, nên vườn tược thạnh mậu, hoa quả tươi tốt; còn dựa sau lưng, về phía mặt trời lặn, thì đất dốc cao, nên chỗ còn ...
   

  Các file đính kèm:

 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Epub có chú thích...
   

  Các file đính kèm:

 3. Người miền Nam có thể chia làm ba. Người Sài Gòn, Người Miền Tây, Người Miền Đông. Dù chung chạ sống trong toàn cỏi cũng không thể phai đi những nét khác biệt.

  Một Miền Tây sông nước thơ mộng, còn miền Đông thì khô khốc, đầy nắng gió, mưa mù trời. Con người cũng vậy. Người miền Đông cục hơn người miền Tây một phần.

  Một tiểu thuyết tình yêu cũng thường thôi, nhưng tươi mát, kết thúc có hậu. Bạn đọc sẽ thích thú và ngưỡng mộ một tình bạn thân thiết, yêu thương và tận tình với nhau giữa hai người đờn ông thuộc hàng có của có danh cả nhưng sống chân thật, nghĩa khí và trọng tình trọng nghĩa. Đó là một tình bạn hiếm hoi thời nay. Vẫn có đấy, nhưng hiếm thật.

  Nếu đang buồn tình thì đọc thấy tươi mát lắm. Giữa cái hè oi bức thế này bạn đọc cũng nên đọc lướt qua vài trang.

  Mời bạn đón đọc.
   
 4. hnphuongthao

  hnphuongthao Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều!
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này