Đánh máy Aivanhoe - Walter Scott

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi thomas, 19/8/14.

Moderators: rhea, thuannguyen1088
 1. thomas

  thomas Lớp 8

  Ivanhoe - Walter Scott, bản dịch của dịch giả Trần Kiêm.

  [​IMG]
  GIỚI THIỆU:

  Ngài Walter Scott viết tác phẩm " Ivanhoe" về nước Anh vào năm cuối của triều đại Vua Richard Đệ Nhất. Vua Richard trị vì từ năm 1157 đến năm 1199 sau Công Nguyên, được mệnh là" Mãnh Hổ"vì ông rất gan dạ ngoài chiến trường. Nhưng cốt truyện lại đề cập đến một số gia đình người Do Thái đang sinh sống ở Anh Quốc lúc bấy giờ. Phần lớn họ đều giàu có và họ cho các Nam tước vay mượn tiền. vì họ thường làm nghề buôn bán, cho nên những gia đình Do Thái không được quần chúng ưa thích. Trong hoàn cảnh bất hạnh này chàng Ivanhoe là con trai của Cedric, người Saxon đã trót yêu nàng công chúa Rowena, cũng vì Cedric là người giám hộ cho nàng nên ông không thể chấp nhận mối tình cảm này. Thông thường, thì Ivanhoe sẽ thừa hưởng gia tài của cha sau khi cha mất. Nhưng Cedric lại quyết định tước quyền thừa hưởng của con mình. Đến đây ông vạch ra kế hoạch cho ngàng công chúa xinh đẹp Rowena phải lấy một chàng hoàng tử người Saxon là Athelstane. Và rồi cuộc đính hôn của họ không thành, qua biết bao thử thách gian khổ nhà Vua mới bằng lòng cho Ivanhoe cưới nàng Rowena và cuộc hôn nhân được tổ chức thật long trọng trước sự chứng kiến của nhà Vua và dân chúng. Họ chung sống mãn đời hạnh phúc với nhau.

  Ivanhô: Là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Walter Scott. Tác giả đã dựa vào một bi kịch cũ, ít giá trị là Runnamede của Logan nhưng thay hẳn cốt truyện và lồng vào một chủ đề mới. Câu chuyện xảy ra vào khoảng thế kỷ thứ mười hai, dưới triều đại vua Risa, đệ nhất. Tác phẩm đề cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và đức tính thượng võ cao quý của người Anh thời cổ. Chủ đề của tác phẩm phản ánh tinh thần nhân dân nước Anh trong khoảng đầu thế kỷ 19, khi giai cấp tư sản dân tộc đang phát triển, chiến thắng cuộc xâm lǎng của đế quốc Pháp dưới thời đế chế Napoleon I: Cedric tiêu biểu cho những người Saxon thuần tuý, có ý thức dân tộc mãnh liệt, đương đầu với bọn quý tộc Norman, đại diện cho bạn xâm lược. Những nhân vật này đều có tính chất phức tạp sâu sắc của con người thực, nên hấp dẫn người đọc mạnh mẽ.

  Sách dày 786 trang, chia thành 20 phần, mỗi phần 35 trang.

  BẢNG PHÂN CÔNG


  Phần 1: HOÀN TẤT

  Phần 2: @thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 3: @bablu HOÀN TẤT

  Phần 4: @bablu HOÀN TẤT

  Phần 5: @lemontree123 HOÀN TẤT

  Phần 6: @kzak27 HOÀN TẤT

  Phần 7: HOÀN TẤT

  Phần 8: @thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 9: @tctk HOÀN TẤT

  Phần 10: @tctk HOÀN TẤT

  Phần 11: HOÀN TẤT

  Phần 12: HOÀN TẤT

  Phần 13: @thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 14: @thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 15: @thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 16:@thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 17:@thanhhaitq HOÀN TẤT

  Phần 18: @vqsvietnam HOÀN TẤT

  Phần 19: @assam1719 HOÀN TẤT

  Phần 20: @tctk HOÀN TẤT

  Đọc soát lại tất cả lỗi chính tả, trình bày và tạo ebook: @Thích Là Bụp

  Mình sẽ hỗ trợ ở giai đoạn này.

  Vài lưu ý:

  1. Sử dụng font chữ Times New Roman - size 12, định dạng in nghiêng, in đậm hay viết hoa giống như bản PDF.

  2. Nếu có ghi chú, bạn vào mục References - Insert Footnote để chèn ghi chú vào cuối trang.

  3. Sử dụng file WORD trong phần đính kèm để sửa lỗi. Bạn copy riêng phần của mình sang một file WORD mới, sửa lỗi và lưu lại.

  4. Nếu gặp rắc rối trong quá trình thực hiện, không thể tiếp tục dự án, bạn vui lòng pm cho mình để đảm bảo tiến độ dự án. Nếu quá thời hạn 10 ngày bạn không liên lạc thì mình xin phép rút tên bạn khỏi dự án và để phần công việc đó cho thành viên khác.

  5. File hoàn thành xin đặt tên file ghi rõ là phần mấy, tên nick của bạn trên diễn đàn để mình dễ tổng hợp. Xin gửi về email: [email protected]

  Cảm ơn tất cả các bạn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 10/9/14
  quangtuyen89, Tornad, Cải and 5 others like this.
 2. superlazy

  superlazy Lớp 4

  thomas giới thiệu qua về cuốn này đi.
   
 3. thomas

  thomas Lớp 8

  Đã có một bài về tác phẩm này tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nhưng là bản tóm tắt. Dự án này là thực hiện bản dịch đầy đủ của dịch giả Trần Kiêm. Cám ơn bạn đã quan tâm.
   
  superlazy thích bài này.
 4. thanhhaitq

  thanhhaitq Lớp 1

  Đúng quyển mình cần đây rồi, mình đăng ký phần 1 và 2 nhé. Mình thấy bản pdf cũng rất khó đọc, khá nhiều từ luận không ra.
   
  tamchec and thomas like this.
 5. thomas

  thomas Lớp 8

  Xin xác nhận. Bản PDF mình lấy trên mạng. Họ scan chất lượng hơi thấp, thậm chí có vài trang bị mất hoặc thứ tự trang bị xáo. Bạn đánh dấu dùm mình những chỗ nào sót trang, hay từ đọc không ra (bằng màu đỏ). Mình sẽ kiểm tra lại và bổ sung. Cảm ơn bạn nhiều.
   
 6. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm II

  Đây là bản tôi ocr từ file pdf scan sách gốc ở nhà, lỗi chắc ít, vì chất lượng ảnh cao hơn file của thomas. File pdf thì đang upload, nhưng khá nặng đấy (150MB). Kinh nghiệm soát chính tả là một người nên soát trước khoảng 50-100 trang đầu, dùng tính năng find replace cụm từ lỗi cho toàn file doc. Công việc của người soát đoạn sau sẽ nhẹ nhàng hơn. :D
  pdf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 20/8/14
  thanhhaitq, tamchec and thomas like this.
 7. thomas

  thomas Lớp 8

  Thật may mắn. Cảm ơn hanhdb rất nhiều, vừa có ý định đem máy ảnh ra chụp lại.
   
 8. bablu

  bablu Mầm non

  Cho mình đăng ký gói 3 nhé >__<
   
  thomas thích bài này.
 9. hongvan0207

  hongvan0207 Mầm non

  thời hạn là bao lâu vậy bạn, cho mình đăng ký gói 18, 19, 20 nhé :p
   
  thomas thích bài này.
 10. lungocyennhi

  lungocyennhi Lớp 3

  (Ivanhoe) là một cuốn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hư cấu lịch sử của nhà văn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link xuất bản vào năm Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, cốt chuyện được xây dựng lấy bối cảnh của nước Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thế kỷ 12. Câu chuyện mô tả năm 1194, sau khi thất bại của cuộc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, khi nhiều kẻ tham gia thậm tự quay trở lại châu Âu. Vua Ri-sớc, người đã bị bắt bởi công tước Áo trên đường trở về cố quốc. Câu chuyện của một gia đình quý tộc Saxon tại một thời điểm khi giới quý tộc Anh là người Norman áp đảo người Saxon và xoáy sâu phân tích sự mâu thuẫn của hai tập đoàn người này. Truyện tập trung kể về nhân vật chính là Ai-van-hô người ủng hộ cha mình cho lòng trung thành của mình cho vua Norman tức vua Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Câu chuyện cũng kể về mối tình giữa Ai-van-hô và Rebecca - một cô con gái của một tên Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link keo kiệt bủn xỉn.
   
  superlazy thích bài này.
 11. thomas

  thomas Lớp 8

  Xác nhận đăng ký của @bablu@hongvan0207 , thời hạn 2 tuần nhé. Cảm ơn 2 bạn nhiều.
   
  bablu thích bài này.
 12. thomas

  thomas Lớp 8

  @thanhhaitq làm phần 2 thôi nhé, phần 1 mình sửa xong rồi. :) download lại file PDF scan của bạn hanhdb cho dễ đọc và sử dụng file WORD đính kèm để sửa cho nhanh nhé.
   
 13. thomas

  thomas Lớp 8

  Mình cũng nghĩ tới phương án Find and Replace cụm từ lỗi cho toàn file DOC, nhưng nếu thực hiện như vậy ta phải làm theo kiểu cuốn chiếu, người này hoàn tất thì mới đến phiên người khác làm được. Thôi đành chia ra, mỗi người làm 35 trang cho tiện. Dù gì thì 35 trang cũng không nhiều lắm. Mình cũng đã thực hiện soát lỗi xong (sử dụng Find and Replace) cho 35 trang đầu, mong công việc của các bạn sau sẽ nhẹ nhàng hơn.
   
 14. thanhhaitq

  thanhhaitq Lớp 1

  Mình sẽ làm phần 2 nhé.
   
  thomas thích bài này.
 15. lungocyennhi

  lungocyennhi Lớp 3

  Mình đề nghị nên giữ lại tên gốc tiếng Anh.
  Vì những tên phiên âm sang tiếng Việt là do bắt buộc của giai đoạn đó thôi, chứ chẳng hay ho gì để mà giữ lại cả.
  Mình lúc nhỏ toàn đọc tên phiên âm thế này nên có những nhân vật bây giờ chẳng biết cuối cùng tên của họ là gì luôn. Mà đọc kiểu tiếng Anh thuần Việt thế chỉ làm cho "tụi trẻ" nó cười thôi.
   
  hanhdb thích bài này.
 16. thomas

  thomas Lớp 8

  Vậy sẽ thực hiện thay thế tên phiên âm bằng tên Tiếng Anh gốc sau khi đánh máy xong. Vì ngay cái tựa đề sách đã là phiên âm rồi.
   
 17. bablu

  bablu Mầm non

  Mình vừa gửi gói 3 vào mail bạn, bạn kiểm tra giúp mình nhé. :D
   
  thomas thích bài này.
 18. thomas

  thomas Lớp 8

  Bạn làm nhanh quá. Mình đã nhận được. Cám ơn bạn. :)
   
 19. thomas

  thomas Lớp 8

  Bây giờ mới xem lại cái tóm tắt này. Không biết bạn @lungocyennhi cóp từ đâu ra, nhưng tóm tắt này không chính xác và viết rất ẩu. Mình xin đưa lại cái tóm tắt từ chủ đề cũ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/14
 20. bablu

  bablu Mầm non

  Mình lấy tiếp gói 4 nhé ;)
   
  thomas thích bài này.
Moderators: rhea, thuannguyen1088

Chia sẻ trang này