Tâm lý XH Alabama Song <Goncourt 2007> - Gilles Leroy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi amylee, 22/3/21.

 1. amylee

  amylee Super Moderator Thành viên BQT

  Alabama Song.jpg

  Alabama Song - Gilles Leroy
  Chuyển ngữ: Bằng Quang
  Nhà xuất bản: Văn Hóa Sài Gòn
  Phát hành: Nhã Nam - 2010
  Chuyển thể eBook: amylee

  Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp: Alabama Song
  Nhà xuất bản: Mercure de France
  Giới thiệu:

  Alabama Song
  (2007) là một tiểu thuyết bằng tiếng Pháp của tiểu thuyết gia người Pháp Gilles Leroy. Đó là một cuốn tự truyện hư cấu của Zelda Fitzgerald, vợ của F. Scott Fitzgerald. Mặc dù Gilles Leroy luôn khẳng định cuốn sách không phải là tiểu sử mà là một cuốn tiểu thuyết, nhưng nó dựa trên một lượng lớn các nghiên cứu thực tế. Nó đã giành được giải Prix Goncourt năm 2007, một trong những giải thưởng văn học quan trọng nhất của Pháp.

  Một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn về cuộc đời của Zelda Sayre Fitzgerald, vợ của nhà văn Mỹ kiệt xuất Francis Scott Fitzgerald.

  Zelda kể câu chuyện buồn, hấp dẫn và điên rồ của Alabama Song: một người phụ nữ dành cả cuộc đời mình gần một nhà văn nổi tiếng, cuồng nhiệt với ông ta trong những tiệm rượu nổi tiếng nhất ở New York, Paris, London, ngôi sao sáng nhất của những năm 1930 điên cuồng, chúng tôi biết cô ấy như vậy. Nhưng hậu trường của cuộc hôn nhân rạng rỡ này là gì?
  Được nuông chiều bởi vẻ đẹp của Alabama, con gái của một thẩm phán thành phố, người có thể làm bất cứ điều gì cô thích. Rượu, thị giác, đàn ông - và người chồng hợp pháp của cô, Scott, trên trán cô ngay lập tức nhìn thấy dấu ấn rạng rỡ của thiên tài - tất cả cuộc sống điên rồ, xa hoa, phóng túng dần dần biến thành những cuộc vui chơi vô nghĩa, căng thẳng thần kinh và nghèo đói.

  Trân trọng giới thiệu cùng các bạn!
  {:Bang Tang Du Tu 2:}
  /Trong phiên bản ebook này mình đã gắn bìa ngoại, vì mình thích bìa đó hơn.:D/
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này