Tiểu sử ALEXANDER ĐẠI ĐẾ

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 17/1/21.

Moderators: Vivi1101
 1. [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/21
  eta128 and Nguyendonghung like this.

 2. ALEXANDER ĐẠI ĐẾ

  Trong cuốn tiểu sử đáng tin cậy đầu tiên về Alexander Đại Đế được viết cho độc giả nói chung trong một thế hệ, nhà sử học cổ đại Philip Freeman đã kể về cuộc đời đáng kinh ngạc của nhà chinh phục vĩ đại.

  Vị vua nổi tiếng của Macedonia là một trong những nhân vật lâu đời nhất trong lịch sử. Anh là một vị tướng tài giỏi và nổi tiếng trong suốt hai ngàn năm, các nhà lãnh đạo vĩ đại khác đã nghiên cứu chiến lược và chiến thuật của anh, từ Hannibal đến Napoleon, với vô số người khác nữa. Anh vụt sáng qua bầu trời lịch sử như một ngôi sao chổi, phát sáng rực rỡ và vụt tắt nhanh chóng: đăng quang ở tuổi mười chín, chết lúc ba mươi hai. Anh đã thành lập đế chế vĩ đại nhất của thế giới cổ đại; Các đồng xu và tượng của Hy Lạp được tìm thấy ở tận vùng xa xôi về phía đông Afghanistan. Sự quan tâm của chúng ta dành cho anh ấy chưa bao giờ phai nhạt.

  Alexander sinh ra trong gia đình hoàng gia Macedonia, vương quốc sẽ sớm cai trị Hy Lạp. Được dạy dỗ bởi Aristotle khi còn là một cậu bé, Alexander có một trí óc ham học hỏi sẽ hổ trợ tốt cho anh khi phải đối mặt với những trở ngại ghê gớm trong các chiến dịch quân sự của mình. Ngay sau khi nắm quyền chỉ huy quân đội, anh đã tiến hành một cuộc xâm lược đế chế Ba Tư, và tiếp tục các cuộc chinh phạt đến tận phía nam các sa mạc của Ai Cập và đến tận vùng núi của Pakistan ngày nay và vùng đồng bằng của Ấn Độ. Alexander đã trải qua gần như cả cuộc đời trưởng thành của mình để xa quê hương, anh và những người đàn ông của mình đã giúp truyền bá ngôn ngữ Hy Lạp khắp Tây Á, nơi nó sẽ trở thành ngôn ngữ của thế giới cổ đại. Trong một thời gian ngắn sau cái chết của Alexander ở Baghdad, đế chế của anh bắt đầu tan rã. Được biết đến nhiều nhất trong số những người kế vị của anh là Ptolemies của Ai Cập, đế chế tồn tại cho đến Cleopatra.

  Trong cuốn tiểu sử sống động và đáng tin cậy của mình về Alexander, học giả và nhà sử học cổ điển Philip Freeman mô tả những thành tựu đáng kinh ngạc của Alexander và cung cấp cái nhìn sâu sắc về tính cách lanh lợi của nhà chinh phục vĩ đại. Alexander có thể nhỏ nhen và hào hoa, tàn nhẫn và nhân từ, bốc đồng và nhìn xa trông rộng. Trên hết, anh rất hung dữ, cạnh tranh mãnh liệt và không thể chịu thua - điều mà anh hiếm khi phải chịu. Như Freeman giải thích, nếu không có Alexander, ảnh hưởng của Hy Lạp đối với thế giới cổ đại chắc chắn sẽ không lớn như hiện tại. Chỉ một số ít người đã ảnh hưởng lớn đến lịch sử như Alexander, đó là lý do tại sao anh ấy tiếp tục mê hoặc chúng ta.

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   
  Chỉnh sửa cuối: 2/2/21
  Thaidn, baothoa, Canhducnt93 and 17 others like this.

 3. Hoàn thành phần 2 (Hết)

  DƯỜNG NHƯ KHÔNG CÓ QUỐC GIA, THÀNH PHỐ NÀO TRONG NHỮNG NGÀY ĐÓ, KHÔNG CÓ NGƯỜI NÀO Ở BẤT KỲ VÙNG ĐẤT NÀO MÀ TÊN TUỔI CỦA ALEXANDER KHÔNG VƯƠN TỚI. --- ARRIAN
   

 4. ...Chúng ta đã hành quân vạn dặm và thực hiện những điều không thể. Không có giới hạn cho những gì người đàn ông có tinh thần bất khuất có thể đạt được. Tất cả châu Á nằm trong tầm tay nếu chúng ta tiến xa hơn một chút. Biển đông ở đó, ngay phía sau đường chân trời, đang chờ chúng ta ngâm chân trong làn nước của nó. Sau đó, chúng ta có thể trở về nhà, biết rằng đế chế mới của chúng ta đã an toàn và vui mừng khi tên của chúng ta sẽ tồn tại mãi mãi. Tất nhiên, nếu bạn muốn dừng lại ở đây, bạn chắc chắn có thể. Bạn có thể chạy về nhà và nói với con cái rằng bạn đã bỏ rơi vua của mình ở một vùng đất xa xôi. Nhưng đối với bản thân tôi, tôi sẽ tiếp tục ngay cả khi hành quân một mình. Nhưng những người đi cùng tôi đến những vùng đất giàu có tuyệt vời phía trước sẽ là niềm ghen tị của tất cả mọi người khi họ trở về nhà để sống như những vị vua. --- Alexander đã nói.
  [​IMG]
   
 5. hellospace88

  hellospace88 Lớp 4

  Sách này chưa có xuất bản ở VN nhỉ ? Search GG ko thấy có thông tin gì về người dịch hay NXB nào cả.
  Vậy ai là người chịu trách nhiệm về chất lượng bản dịch vậy bác thớt ?
   
 6. Hoàng Tử Bé and hellospace88 like this.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này