Thảo luận Alphabook sắp có trang web bán Ebook Ipub.vn ?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi kerry_13, 29/3/20.

 1. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  Hôm qua mình đọc được tin này trong group fb "Cộng đồng đọc sách tinh hoa" của Omega+. Anh Nguyễn Cảnh Bình là CEO của Alphabooks có đăng một bài viết như thế này.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  upload_2020-3-29_14-54-9.png

  Mình vào thử thì thấy web chưa hoàn thiện (như trong bài viết của anh Bình đã nói).
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  upload_2020-3-29_14-57-47.png
  Mọi người có thông tin gì thêm về dự án này không ? Và nếu giả sử dự án triển khai thành công thì hẳn nó sẽ là kênh bán ebook tiếng việt bản quyền duy nhất hiện tại ở VN. Nếu trường hợp đó xảy ra thì liệu rằng forum chúng ta có điều chỉnh cách thức hoạt động không ?
  Xin mọi người cho suy nghĩ về chuyện này ạ.
   
  chumeo_di_hia and sannyas60 like this.
 2. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  waka.vn ybook .... vẫn hoạt động mà bác ? sao lại duy nhất ?
   
  Hover and kerry_13 like this.
 3. cxz27

  cxz27 Lớp 6

  Ybook chết lâm sàng rồi, ko up ebook mới nữa để đó vì thua lỗ nhiều quá.
   
  chumeo_di_hia and maxiqboy like this.
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Mình sẽ mua eBook với giá bằng sách giấy. Không share với ai.
   
  chanhvan1987, IronMan, inno14 and 2 others like this.
 5. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  Cảm ơn bạn, mình nhầm lẫn chỗ này. Tuy mình chưa sử dụng dịch vụ của các trang đó nhưng mình thấy nó thế nào ấy. Còn Alphabooks thì khác, vì họ là đơn vị trực tiếp mua bản quyền và dịch thuật, các đầu sách họ chọn mua cũng toàn là sách rất chất lượng, nên mình đoán cách thức và nội dung ebooks họ bán sẽ khác hẳn những trang bán ebooks từ trước giờ.
   
 6. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  ủa trước giờ alphabooks cũng hay bán ebook trên waka mà bác, mà đó là ngày xưa, giờ chắc cũng làm ăn khó khăn nên là toàn ngôn tình này nọ là chủ yếu,

  ebook xịn nhất em thấy của bên Aleeza, giao diện đẹp,

  mà chắc là bị leak nhiều quá nên phá sản :(
   
 7. jun276

  jun276 Lớp 3

  Ybook là của Trẻ đấy bạn. Alphabooks sách chất nhưng dịch đầy lỗi, từ Súng, vi trùng và thép đến Lược sử loài người. Được cái là bên Alphabooks làm marketing rất tốt nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/3/20
 8. jun276

  jun276 Lớp 3

  Nếu Alphabooks làm web bán ebook thì dự là sẽ có người làm tool kéo, share free, web hoạt động được 1 thời gian rồi toi. Các web nước ngoài như Amazon cũng bị leak hết nhưng do nước ngoài họ tôn trọng bản quyền và có chế tài xử lý nữa nên web vẫn bán ebook đc.
   
 9. jun276

  jun276 Lớp 3

  Waka các truyện hot giờ phải mua bằng sồi (mục Hiệu Sồi), bán theo chương, như Tấn Giang, 1 truyện tính ra tầm 700-800k.
   
 10. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  So với amazon thì hơi khó, tại vì sách bản quyền Amazon vẫn có nhiều tính năng phụ mà sách lậu không làm được, như đồng bộ bookmark, wordwise, X-RAY, linked to goodreads, cloud reader, ... nên nó vẫn có giá trị riêng. Khi đã quen dùng những tính năng đó thì thậm chí không bỏ được ấy chứ.
   
  hoangdinhvan101 and maxiqboy like this.
 11. jun276

  jun276 Lớp 3

  Sách leak từ Amazon wordwise, X-RAY vẫn có bạn ạ. File lấy về là azw3 không email được nên không lưu trên Clould được thôi. Có cách convert file azw3 đó sang mobi giữ nguyên wordwise, X-RAY, và gửi Cloud được, mình không biết cách làm, thử làm thì wordwise bị nhảy lung tung, nhưng đã từng thấy file làm như thế trên ebook.farm, web này sập rồi.
   
 12. phuong1122

  phuong1122 Mầm non

  Nếu bán với giá này thì khó nhỉ. Đôi khi còn đắt hơn mua sách giấy ở các trang TMĐT như Fahasa hay Tiki nữa.
   
 13. jun276

  jun276 Lớp 3

  Nước ngoài ebook và sách giấy giá ngang nhau vì lượng kiến thức thu được vẫn như vậy (sách giấy hay thêm lời giới thiệu, bình luận,...). Ebook còn được cái là NXB có thể sửa lỗi nếu cần nữa, người mua không phải mua lại quyển mới (sách nhiều ver update nội dung thì khác nhé). Nhưng bán ebook ở VN mà giá cao vầy thì khó, sách giấy giờ mấy web online canh sale chỉ 40-50% giá bìa.
   
 14. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Chẳng cần chờ có tool mới leak được.
  Tất cả phần text của ebook đều được lưu lại trong thư mục của app đó. Vào trong sâu trong thư mục đó là thấy hết text của ebook, nó lưu ở định dạng xhtml thì phải.
   
 15. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Hôm nọ được một bạn trên diễn đàn giới thiệu trang này. Tôi thấy cuốn Súng, vi trùng và thép được bán bằng giá bìa sách giấy (249K) thì không hợp lý, vì ebook không mất tiền in, cùng công vận chuyển và phát hành, vậy sao vẫn bán với giá cao như vậy? Liệu có ai mua ebook khi so sách với sách giấy, họ chỉ mất một khoản tiền ít hơn (175K trên tiki).
   
  chumeo_di_hia and songuyento like this.
 16. dark_knight_178

  dark_knight_178 Mầm non

  máy chém lắm các bác à ...
   
 17. Phiêu Lãng Du

  Phiêu Lãng Du Mầm non

  vẫn phải đọc trên app riêng của nhà bán. Vẫn hy vọng là Việt Nam có ebook đọc được trên thiết bị đọc sách, không phải cài app riêng. Buồn.
   
 18. Hồi trước em làm biên tập cho iread.vn, chẳng được bao lâu mà sập
   
: alphabooks

Chia sẻ trang này