Truyện tranh Anh chàng Da đỏ Oumpah Pah - R. Goscinny, A. Uderzo

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 6/10/13.

Moderators: Heoconmtv, yam2408
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Anh chàng Da đỏ Oumpah Pah.

  [​IMG]

  Tác giả của Oumpah Pah không phải ai xa lạ mà chính là Goscinny (kịch bản gia của Lucky Luke, Iznogoud...) và Uderzo (họa sĩ vẽ Asterix).

  Oumpah Pah là những cuộc phiêu lưu của anh chàng da đỏ Oumpah Pah và người bạn đồng hành (là một sĩ quan Pháp) có cái tên hơi bị dài Hubert de la Pâte Feuilletée. Câu chuyện xảy ra vào thế kỷ thứ 18 khi đế quốc Pháp bắt đầu mở các chiến dịch khai phá lãnh thổ Châu Mĩ. Oumpah Pah là một chiến binh da đỏ to cao, mạnh mẽ, nhanh nhẹn, dũng cảm, (có vật tổ là loài báo) và rất thích ăn ruốc. Trong khi đó thì Hubert de la Pâte Feuilletée là một chàng hiệp sĩ choai choai háu đá nhưng tốt bụng và dũng cảm; chàng được Oumpah Pah và người da đỏ gọi là Da Đầu Đôi vì chàng mang tóc giả (sĩ quan Châu Âu vào thời này phải mang tóc giả).
  Goscinny và Uderzo gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1951 và bắt tay hợp tác vẽ truyện tranh. Oumpah Pah là một trong những tác phẩm đầu tiên của họ. Tuy nhiên nội dung về da đỏ Châu Mĩ đã không mấy thu hút độc giả Châu Âu và chỉ sau 3 tập thì bộ này phải dừng lại. Sau này Goscinny và Uderzo nổi tiếng nhờ vào Asterix và Oumpah Pah chìm vào quên lãng. Nhưng Oumpah Pah vẫn luôn là một bộ truyện đáng đọc và là một trong những tác phẩm suất sắc của Goscinny huyền thoại.
  Truyện nầy lâu lắm rồi tình cờ phát hiện trên trang mạng nào đó nhưng chỉ cho xem trực tuyến ko cho down về, mình phải cắt từng phần của trang đem về rồi dùng phần mềm nối các ảnh đó lại, Khi đem về có đd PNG mình nối lại ra JPG, mình upload cả hai dạng trên luôn.


  [​IMG]

  Link 4Shared và SafeShared:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  • f06e.jpg
   f06e.jpg
   Kích thước:
   53.2 KB
   Đọc:
   34
  Chỉnh sửa cuối: 31/5/14
  welcom1985 thích bài này.
 2. anhdung14161

  anhdung14161 Mầm non

  Chỉ có một cuốn thôi hả bạn?
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Lục lạo tìm mãi chỉ có được một quyển nầy thôi bạn ơi.
   
  utitgg thích bài này.
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  123phat, welcom1985, mockhe and 5 others like this.
Moderators: Heoconmtv, yam2408

Chia sẻ trang này