Truyện ngắn Anh không yêu Hằng Nga

Thảo luận trong 'Tự Sáng tác' bắt đầu bởi lingshu_207, 8/10/15.

 1. lingshu_207

  lingshu_207 Mầm non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đây là phần đầu tiên trong series Bạn gái cá tính của tớ. Chúc mọi người đọc vui!
  Tạo hình nhân vật gameVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bạn thân

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Hậu Nghệ

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nhã

  Tác giả: Tóc Rối

  Truyện: Anh không yêu Hằng Nga

  Thể loại: game oline, yêu từ cái nhìn đầu tiên

  Ngày...tháng...năm..., trời mưa, nhiệt độ 21 độ C, rất hợp nằm nhà trùm chăn ngủ. Vì vậy, tay Nhã thò ra, hạnh phúc kéo chăn kín đầu, chuẩn bị mơ về giai đẹp. Lăn qua phải hai vòng, lại lăn tiếp qua trái ba vòng, vừa thành được cái kén thì "bài ca sóc chuột" đã xuyên qua màng nhĩ tát ù luôn bộ não mơ màng của Nhã, khóc k ra nước mắt. Bên kia điện thoại, bạn thân gào rú: "Con quỷ, mày chết đâu rồi hả? Online ngay!"

  Nhã im lặng mở loa ngoài, cằm hách dịch hất lên: "Làm thao?"

  Bạn thân sụt sùi nức nở: "Chụy bị hấp, báo thù cho chụy."

  Rồi Nhã nghe thấy tiếng đập bàn bồm bộp, tiếng phun nước phì phì, cùng tiếng ho văng cả cuống họng ra ngoài.

  "Lại gì nữa thế?"

  Bạn thân tức tưởi: "Anh đẹp trai bàn bên phun nước vào mặt tao."

  "Mày ở đâu?"

  "Quán trà sữa trước cổng trường."

  "Thôi thế thì tiếc làm gì cái mặt mo của mày," Nhã gãi đầu an ủi: "người ta đẹp người ta có quyền mà!"

  Bạn thân: "Báo thù cho chụy huhuhuhu."

  Nhã chậm rãi đăng nhập vào game, kéo "Bánh bèo đấy, thì sao !" vào đội, ân cần hỏi han:

  Nghề của chụy là ăn bám: Ngoan, kể mẹ nghe, làm thế nào con để chúng nó hấp?

  Bánh bèo đấy, thì sao!: tao giật chồng tụi nó =^=

  Nghề của chụy là ăn bám: mày giật chồng người ta quang minh chính đại ghê =..=

  Bánh bèo đấy, thì sao!: đâu có, tao chỉ để ảnh mày làm avatar fb thôi mà *icon đỏ mặt ing*

  Nghề của chụy là ăn bám: *icon phụt máu mồm* rồi sao?

  Bánh bèo đấy, thì sao!: rồi chồng tụi nó tự dưng cho tao trang bị, tặng tao đá quý, gọi tao đi săn boss thế giới =^=

  Nghề của chụy là ăn bám: *icon nhướn mày*

  Bánh bèo đấy, thì sao!: chụy thề với mày là chụy k lấy gì của tụi nó hết, chỉ đi săn boss thế giới đúng 2 lần *icon đập bàn*

  Nghề của chụy là ăn bám: 2 là số nhiều rồi 3by.

  Bánh bèo đấy, thì sao!: *icon đập bàn* muốn ly hôn là việc của tụi nó, mắc mớ quái gì đến chụy! Lông nheo chụy còn chưa đá lũ vịt kia đã truy sát toàn server...huhuhuhu

  Nghề của chụy là ăn bám:....

  Bánh bèo đấy, thì sao!: huhuhuhu...

  Nhã thở dài, lại tiếp tục thở dài. Nữ thầy thuốc trên màn hình vặn người mấy cái, bộ đồ xanh dùng để đánh boss đổi thành tím quỷ dùng trong chiến trường, màu đen lóng lánh. Bạn thân run run pm hỏi:

  Bánh bèo đấy, thì sao!: Cưng định làm gì thế?

  Nghề của chụy là ăn bám: Giết người *icon đá lông nheo*

  Bánh bèo đấy, thì sao!: *icon chột dạ* giết ai?

  Nghề của chụy là ăn bám: đứa nào gây chuyện giết đứa đó.

  Bánh bèo đấy, thì sao!: *icon sùng bái*

  Nghề của chụy là ăn bám: Mày pm từng đứa, gom chúng nó vào 1 chỗ cho mẹ.

  Bánh bèo đấy, thì sao!: *icon nghi ngờ* Nhắm 1 mình đấu mafia đk hôn đó cưng?

  Nghề của chụy là ăn bám: Con ngoan *icon xoa đầu* làm đi con, mẹ mà thật không giết được là mẹ để con tự xử lý đó.

  Bánh bèo đấy, thì sao!: ....

  Nghĩ đi nghĩ lại, Nhã mở danh sách bạn bè ra, cái tên Anh không yêu Hằng Nga vừa hay lóe sáng. Nhã vô cùng mãn nguyện, lập tức pm mật với vị đại thần đứng đầu cung tiễn thủ, giọng điệu ngọt ngào:

  Nghề của chụy là ăn bám: anh Hậu Nghệ ơi.

  Anh không yêu Hằng Nga: *icon ngoảnh đầu thắc mắc* gì thế?

  Nghề của chụy là ăn bám: Giúp em việc này xíu được không?

  Anh không yêu Hằng Nga: ???

  Nghề của chụy là ăn bám: Cũng không có gì to tát đâu *icon che miệng cười* chỉ giết vài người thôi.

  Anh không yêu Hằng Nga: O_O

  Giết đứa nào?

  Nghề của chụy là ăn bám: Vài tên yêu râu xanh =^=

  Anh không yêu Hằng Nga: *icon hớn hở* nó làm gì em thế?

  Nghề của chụy là ăn bám: K làm gì e *icon lắc đầu* nhưng e ngứa răng =^=

  Anh không yêu Hằng Nga: :)) chuyện cô Bánh hả?

  Nghề của chụy là ăn bám: Anh giúp em nhé *icon mắt long lanh*

  Anh không yêu Hằng Nga: ở đâu?

  Nhã hỏi bạn thân tọa độ, rồi kéo Hậu Nghệ vào cùng tổ đội, kéo nhau lên bản đồ Biến dị Thiên Cung.…

  Bất kỳ game online nào cũng có 1 bản đồ lí tưởng cho gamer nick đỏ: pk không tăng điểm thiện ác, không sợ phải vào tù, ví dụ điển hình là bản đồ biến dị. Phân thành nhiều tầng thông nhau với nhiều cấp khác nhau, vừa hay, cũng là nơi luyện cấp và vận thương, 2 hoạt động kiếm tiền kiếm kinh nghiệm nhanh nhất. Bạn thân hẹn bọn họ ở Biến dị Thiên cung, trong mắt Hậu Nghệ và Nhã thì đó là pháp trường, còn trong mắt bọn họ là "người đẹp động lòng rồi".

  Tốc độ của mấy tên sở khanh này không phải nhanh bình thường, thế mà lại gần như cùng lúc xuất hiện ở tọa độ bạn thân đang đứng. Nữ y sư của Nhã và xạ thủ Anh không yêu Hằng Nga đứng phía xa, đợi bọn họ chào hỏi ngay lập tức tung kỹ năng quần công. Mặc dù cấp bậc gần tương đương, nhưng chịu 1 lúc 2 kỹ năng độc hỏa ăn mòn, DPS hơn 7k máu/s, hệ pháp độc và hỏa kết hợp tạo thành trạng thái thiêu đốt thêm 3k máu/s nữa. Bạn thân đứng đó dùng kỹ năng hỗn loạn tập thể, k thể tự thêm máu, không thể ra kỹ năng, nguyên 1 đám nằm rạp ra với quái.

  Chỗ bọn họ đứng nằm kế bên đám quái biến dị, Nhã dùng kỹ năng hồi sinh tất cả, ai cũng tưởng bọn Nhã cùng 1 đội với bạn thân, chỉ là mình xui xẻo chạy vào chỗ người ta quần quái. Nhưng hết thời gian bảo hộ hồi sinh, lại 1 màn tiếp diễn, lại nằm, lại được hồi sinh. Vừa đứng dậy mấy tên đó đã uống thuốc hồi liên tục, nhào vào chỗ Nhã quần ẩu.

  Hậu Nghệ thả diều, nháy mắt đã bắn chết 1 dị nhân liên tục triệu hồi thần thú. Chủ nhân vừa chết, 6 con chó đá rầm rầm đổ vỡ. Nhã ở phía trước hút mục tiêu, làm lô cốt di động đánh hoài không chết, tốc độ buff siêu khủng hiện rõ trên cột máu lên xuống điên cuồng. Vừa để ý máu của Hậu Nghệ, vừa căn thời gian thêm trạng thái miễn nhiễn cho team, vừa buff cho mình lại còn giúp bạn thân tỉa từng người một, tay bấm phím suýt nữa thì chuột rút. Bạn thân khóa cứng tanker lại, đau khổ mài máu tên trâu bò nhất đội, vừa mài vừa rên rỉ vì phản dame quá nửa. Thêm hộ tâm đảm nhìn thấu ẩn thân, AOE buộc mị giả hiện hình, Hậu Nghệ lên cung kết nốt 1 mị giả vẫn vờn nhau nãy giờ với gã mà không bên nào thắng. Nhã rút cạn máu thích khách. Ai bảo thích khách là thiên địch của y sư? Quan trọng là tay ai dẻo hơn, nhà ai có điều kiện hơn thôi =^=

  Vừa đánh giết xong, thế giới đã xôn xao náo nhiệt. Nhã kéo team về Hàng Châu, biết thừa bọn người kia sau khi hồi sinh sẽ kéo bè kéo phái truy sát. Không thấy người chắc chắn sẽ lên thế giới đưa chuyện. Vì vậy, Nhã chuẩn bị sẵn rồi. Chục cái loa liên server cho cả 20 server cùng phấn khích. Trên kênh thế giới, có người ám chỉ người vốn đã không phúc hậu lắm là Hậu Nghệ dại gái, không thèm phân biệt đúng sai ra mặt thay mấy đứa bánh bèo. Hậu Nghệ không nói gì, thế nhưng lại an ủi Nhã qua kênh mật:

  "Kệ chúng nó, không cần để ý, một đám rỗi hơi."

  "Em không sao ^^"

  "..."

  "Thật ra...em cũng thắc mắc như thế *icon chột dạ*"

  " -_- "

  "Ahahaha" Nhã cười gượng, anh giai này không phải dại gái thật đấy chứ O_O

  "Đến em còn biết tụi nó nói gì làm gì sau lưng 2 đứa chẳng lẽ anh lại không biết? Nếu chỉ vì vợ người ta đồ sát cô bánh em có gọi anh đi mài răng không :))"

  "*icon mắt long lanh* cám ơn anh nhé."

  "Không có gì :)) cho anh hun một cái là được :3 "

  "=_="

  Nhã phì cười. Bạn thân phone đến, tíu tít chụt choẹt thề sống thề chết là: "tao yêu mày nhất trần đời cưng ạ." Nhã cũng nhếch môi, giọng điệu trịch thượng: "mẹ cũng yêu con." Sau đó thì có thể nghe thấy tiếng tổng sỉ vả xuyên 3 dãy phố.

  Có một sự thật may mắn là...Nhã mãn cấp rồi! Hay nói đúng hơn: "Nghề của chụy là ăn bám" mãn cấp rồi! Chỉ có bạn thân là đáng thương, chưa kịp max level đã bị cả server kì thị. Chưa mãn cấp thì vẫn phải đi bắt quỷ kiếm exp, đi thái cơ truyện kiếm tiền, đi một đống nhiệm vụ ngày với nhiệm vụ tuần kiếm danh vọng và đồ ép trang trị nữa. Thật ra thì cũng không sao, chỉ cần log thêm 1 tài khoản phụ nữa cho đủ 1 đội 3 người là Nhã cũng có thể kéo bạn thân làm hết nhiệm vụ đến gần mãn cấp_trừ nhiệm vụ đột phá. Xui xẻo ở chỗ, không đột phá thì không up level, mà cho dù có cao thủ đầu bảng xếp hạng kéo cũng không kéo nổi đột phá dưới mình 20 cấp, chứ đừng nói đến đột phá ngang cấp, huống chi lại còn không có team mà chỉ có mình Nhã với Hậu Nghệ. Bạn thân thì vẫn còn 2 lần đột phá nữa. Ấy vậy mà, 1 tuần sau, bạn thân chễm trệ trèo lên level 110!

  Nghĩa là sao? Nghĩa là nó an toàn vượt ải 109 rồi có thể chạy thẳng lên 129, sau đó đột phá tiếp...mà không cần Nhã nữa... Cảm giác như nhà có con gái lớn sắp đi lấy chồng ấy! Nhã khó ở trong người pm hỏi:

  "Mày đột phá bao giờ thế?"

  Bạn thân tung tẩy trả lời: "hôm kia."

  "Thế à?"

  "Thế à cái gì, cưng định hỏi cái gì?"

  "Ai đột phá cho mày?"

  "Hậu Nghệ"_bạn thân thành thật đáp.

  Nhã cảm thấy kì kì, đúng là tuần rồi ba người hay lập party đi chung thành team cố định kéo Bánh, phần nhiều là vừa mời tổ đội hai người đó đã ở chung một chỗ rồi. Nhưng rốt cuộc thì vẫn không ngẫm ra chuyện này quái dị chỗ nào, Nhã ôm một bụng buồn phiền trả lời lại Bánh: "kéo tao vào pt, tao dẫn mày đi làm nhiệm vụ."

  Bạn thân hí hửng mời tổ đội. "Ting" một tiếng, khuôn mặt băng giá ngàn năm của Anh không yêu Hằng Nga hiện lên màn hình, vô cùng thân thiết "bonsoir" (tiếng Pháp: chào buổi tối) với Nhã. Nhã trợn mắt, theo bản năng gõ chữ: " á, sorry, tui out đây >_< "

  Qua kênh mật, bạn thân thề thốt: "chụy thề là chụy không chim chuột gì với hắn đâu =^="

  Cũng qua kênh mật, Hậu Nghệ dịu dàng: "không sao, cùng đi đi :)) "

  Một team quái dị 3 người vào phó bản... trong lúc Nhã vẫn còn ngơ ngác thì Hậu Nghệ đã ra tay quần hết quái, lại còn rất galant ôm đứa đang ngơ ngơ ngáo ngáo là Nhã ra chỗ an toàn, bảo vệ bên cạnh chờ đợt quái tiếp theo. Bạn thân tự dưng biến mất! Hậu Nghệ chẳng có vẻ gì sốt ruột, vẫn thân sĩ điềm nhiên nói chuyện phiếm như mọi ngày:

  "Chắc Bánh lag văng ra rồi :)) "

  Nhã chần chờ gõ chữ: "vậy mình rã team nha, đứa cần kinh nghiệm cũng không có đây."

  Hậu Nghệ lại dứt khoát không cho phép chối từ: "chờ đi, biết đâu vào lại ngay đấy."

  "Thôi được rồi"_Nhã rủa thầm một tiếng_"coi như nể mặt top server đi, dù sao người ta cũng có lòng giúp mình mà." Nếu không phải Anh không yêu Hằng Nga thật tình giúp đỡ, thẳng thắn mà nói Nhã không muốn cùng tên này đi phó bản tí nào. Không phải vì tính xấu gặp thần giết thần gặp phật giết phật của hắn, mà đây là tự ti sâu về thao tác, mặc dù thao tác của hắn khiến nhiều người săn đón. Bảng xếp hạng server dựa trên cấp bậc và tu vi, còn bảng sát thủ chiến trường dựa trên chiến tích đầu người và số lần chết. Từ lúc close beta cho đến nay, Anh không yêu Hằng Nga vẫn ngồi đầu bảng đó. Ngoài phó bản đột phá ra hắn chẳng cần ai đi cùng. Đi với Hậu Nghệ, Nhã có cảm giâc bất lực và mang đúng nghĩa ăn bám. Chơi mà cứ ăn sẵn thế thì chơi làm gì, chui vào 1 góc down ứng dụn mèo Tom về tự kỉ cho rồi.

  "Đúng rồi," Nhã ngớ người ra: "có phải đây là lí do tại sao cứ có cảm giác Hậu Nghệ dạo này đổi tính không?"

  "Trên 4rum mới có event đấy, em xem chưa?"

  Nhã hơi giật mình, vội vàng lạch cạch đáp trả:

  "Em chưa, để em xem."

  Thế là có một cái cớ để ngồi im. Mở link web 4rum ra, trang giới thiệu event làm Nhã muốn gào thét! Thú cưỡi phượng hoàng rực rỡ chói mắt kiêu ngạo vỗ cánh, gia cụ gia viên số lượng có hạn không có trong danh mục nghề thủ công tinh tế vô cùng, 30k vàng khóa mua đồ cashshop. Tế bào trong người Nhã nhảy tango.

  Lướt xuống điều kiện đăng kí tham gia, điều kiện khiến Nhã muốn quẳng cái laptop đi, sau đó mua đậu về đập đầu tự tử. Đây là event cặp đôi =_= tức là có chồng mới tham gia được, tức là KÌ THỊ F.A!!!

  Lầm lũi chuyển tab game, dường như kẻ bên kia màn hình như Hậu Nghệ cũng cảm nhận được bầu không khí bao trùm chết chóc. Hậu Nghệ lên tiếng:

  "Thao tác của em rất tốt."

  Nhã thừ người, từ lúc vào phó bản đến giờ mình có làm cái gì đâu.

  "Em build trí lực, nhanh nhẹn hay tinh lực, nhanh nhẹn thế?"

  Với y sư mà nói, trí lực, nhanh nhẹn là con đường của y sư chiến, còn tinh lực, nhanh nhẹn là làm siêu cấp vú em. Hậu Nghệ hỏi câu này hơi ngớ ngẩn, chỉ cần xem trang bị là biết mà, game thiết lập xem công khai đó chứ. Nhưng Nhã vẫn trả lời:

  "Em build trí lực, tinh lực, nhanh nhẹn."

  Hậu Nghệ trợn mắt. Thông thường, trang bị có 3 option tốt trở lên khó kiếm vô cùng. Vì đồ càng nhiều opt thì càng xịn, nhưng nhiều opt cũng đồng nghĩa với việc các opt lung tung rối loạn chứ không dễ dàng có một món đồ xịn ngay từ đầu. Lúc này mới cần đến may mắn để tẩy đồ bằng tịnh bình và niệm châu cashshop. Vậy nên người ta mới nói muốn lên top trước tiên nhà phải có điều kiện.

  "Ừm, lần pk ở Biến dị ấy..."

  "Thật ra đồ của em là do Bánh kiếm ^^"

  "Hả O..O"

  "Nó là gian thương con nhà nòi đấy =w= mắt tinh lắm, đồ vào tay nó không bao giờ lo hớ :3 "

  "...." Hậu Nghệ không còn gì để nói! Nhìn con bé cà lơ phất phơ, bị người ta pk còn không dám đánh lại, chỉ biết gào thét cong đuôi chạy lại biết giám định đồ -_-

  "Anh định nói là unbelievable chứ gì :v " Nhã lăn ra cười ngất. Bạn thân là điển hình của kiểu gian thương đầu cơ trục lợi.

  "Ừm" Anh định nói là: " *icon hắng giọng* thao tác của em rất tốt, có muốn đi team chiến trường cố định với anh không :)) "

  Nhã há hốc mồm: "em á?"

  "Muốn tham gia event không :)) "

  Nhã shock! Màn hình bật lên khung câu hỏi na ná khung tỉ thí, Nhã theo thói quen ấn nút enter. Bỗng dưng loa thế giới chạy ngang màn hình, chớp nháy như điên, đổi màu loạn xạ. Nội dung là: "Chuca mừng công tử Anh không yêu Hằng Nga và cô nương Nghề của chụy là ăn bám kết mối lương duyên, từ nay đồng sinh cộng tử. Chúc đôi thần tiên quyến lữ con cháu đầy đàn blablablabla..." Nhã cắn phải lưỡi, đau ứa ra nước mắt. Hậu Nghệ kéo y sư của Nhã đến chỗ đăng kí kết hôn từ bao giờ thế??? Làm sao giờ? Hay bảo với Hậu Nghệ là mình ấn nhầm, hủy hôn được không? Nói xong người ta có đồ sát mình luôn không? Nhã trong trạng thái tắt điện, quyết đoán rút nguồn, ngồi đực ra thở gấp.

  Bạn thân gọi điện đến: "3by"

  Nhã vẫn đang thở gấp...

  Bạn thân: "mày đang ấy ấy với thằng nào à? O.O "

  Nhã: "ấy cái đầu mày ấy, có mày mới đang ấy ấy!"

  Mắt bạn thân giật giật: "con ngoan, nói mẹ nghe, có phải sự thật là con đang ấy ấy với thằng nào không?"

  Nhã gào lên: "cút, đi ra nắng mà chơi cho mát!"

  Bạn thân: "bây giờ là 1 giờ sáng."

  Nhã: "thế 1 giờ sáng mày còn gọi cho tao làm gì?"

  Bạn thân: "anh nhớ em mà :3 "

  Nhã: "con khùng!" Cúp máy.

  Một phút sau, bạn thân lại gọi đến. Nhã ức chế, có phải chuyên môn của nó là thêm dầu vào lửa không?

  "Cái gì nữa?"

  Bạn thân tủi thân: "chị chỉ muốn nhắc mày chiều mai có bài kiểm tra xác suất thống kê thôi mà, chị sợ sáng mai chị ngủ quên không nhắc được."

  Nhã: "tao biết rồi."

  Bạn thân: "con chó, biết mà không nhắc tao sớm."

  Nhã: "quên, tao cũng mới biết hồi tối thôi, lớp trưởng up trên page lớp ấy."

  Bạn thân: "ừa."

  Nhã: "hử?"

  Bạn thân: "thú nhận đi, sao nãy mày thở dốc thế?"

  Nhã: "...."

  Bạn thân: "Moahahaha tao đoán là chỉ có đúng mà."

  Nhã: "đoán đoán cái con khỉ ấy! Tao vừa đính hôn với Hậu Nghệ."

  Bạn thân: "...."

  Nhã nghe thấy tiếng cười như lên cơn của con bạn, bực bội cúp máy. Quyết định rồi, mai không online nữa!!!

  Ở một góc bản đồ game nào đó, bạn thân nổi lên tinh thần chính nghĩa:

  "Đồ xảo quyệt."

  " *icon đỏ mặt ing* quá khen :3 "

  " *icon khịt mũi* "

  " 100 quyển sách kinh nghiệm của nhóc đây, ăn đến khi mãn cấp luôn nhé *icon xoa đầu* "

  Bạn thân mãn nguyện log out. Nhã thì không biết là, mình bị bán với giá của 100 quyển sách tăng kinh nghiệm :))

  Một ngày, hai ngày, lại ba ngày, Nhã vẫn không online. Hậu Nghệ gửi cho bạn thân một bức thư đẫm máu: "Muốn sống thì gọi vợ anh onl đi :)) " Đến ngày thứ tư, Nhã bị cưỡng chế lôi vào game với lí do không có ai làm nhiệm vụ với bạn thân hết. Vừa đăng nhập, còn chưa thấy mặt mũi bạn thân đâu, Hậu Nghệ đã ngoi lên:

  "Bà xã ơi đi kết hôn thôi :3 "

  Nhã trượt tay làm con chuột văng khỏi bàn học.

  "Cẩn thận đừng trượt tay tắt nguồn nữa nhé :)) "

  Nhã ngửa đầu nhìn trần nhà...tên này nhìn xuyên màn hình được à?

  "Nhưng chưa farm hảo mà." Điểm hảo hữu là điều kiện bắt buộc trước khi kết hôn để tránh tình trạng người ta ồ ạt kết hôn vì phần thưởng event. Phải đủ 10k mới có thể tổ chức hôn lễ.

  "Hơn 10k điểm rồi mà bà xã :)) "

  Nhã vội mở danh sách bạn bè, kích xem thông tin của Hậu Nghệ. Số hiển thị là 9860. Môi Nhã chưa kịp nhếch lên, hệ thống "ting ting" thông báo: "Anh không yêu Hằng Nga tặng bạn 99 bông hồng, tăng 1k điểm hảo hữu." Khung chat tổ đội lại bị đẩy lên:

  "Đi kết hôn thôi :)) "

  Nhã cứ thế bị đẩy về nhà thu dọn đồ đạc, lên hỷ tượng dạo quanh A Cách Lạp một vòng, cuối cùng về Hàng Châu bái thiên địa. Nhã cứ có cảm giác như: hình như mình bị lừa rồi!

  Bạn thân cười khanh khách gửi cho Hậu Nghệ một file nén, thần bí nói: "quà cưới :3", Hậu Nghệ rất hài lòng.

  Một tháng sau. Danh sách đoạt giải event thần tiên quyến lữ được công bố. Nhã tá hỏa: mình đăng kí tham gia lúc nào thế? Lại còn giật giải mới ghê không cơ chứ? Sau đó, Nhã mở video "ba kiếp phù vân" CỦA MÌNH ra xem, nghiến răng ken két pm nick bạn thân.

  Diễn viên trong video là người pk với Nhã trên bản đồ biến dị. Diễn viên chính khỏi đoán cũng biết là ai. Kết thúc phim chính là cảnh trong đám cưới, bạn thân đâm Hậu Nghệ một nhát bằng con dao cùn tân thủ_chấm dứt câu chuyện tình yêu máu me be bét. Khách đến ăn cưới rất đông, đến nhìn ra id nào của ai còn khó. Hơn nữa sau khi bái đường hệ thống sẽ tự động mở chế độ pk tự do, Nhã chỉ nghĩ Hậu Nghệ với bạn thân đùa vui một chút.... Giỏi cho con bé bánh quay được cái video rõ ràng, lại còn biên tập mượt như thế này nữa chứ! Nhã âm thầm hối hận, lúc trước bị nó dắt đi chỗ này chỗ kia.sao không chịu để ý nó quay cái quỷ gì cơ chứ TT..TT

  Bạn thân mất tích! Nhã tức hộc máu, quyết định khủng bố điện thoại nhà bạn thân. Bạn thân bị bố mẹ ép nghe điện thoại vô lương tâm thừa nhận:

  "Mày biết nguyện vọng cả đời của chụy là quay 1 bộ phim để đời mà =^="

  Nguyện vọng cả đời? Thôi đi, với đống sở trường của nó thì có tất cả bao nhiêu cái nguyện vọng cả đời chứ?

  "Thế còn vụ điểm hảo hữu thì sao?" Nhã phẫn nộ chất vấn.

  "À, là lúc làm nhiệm vụ cho tao phải train quái ấy, mày đánh hăng say thế còn gì :)) "

  Nhã khóc không ra nước mắt. Thế mà còn tưởng Hậu Nghệ và nó có gì gì cơ đấy!

  "Mày lừa tao đúng không?"

  Bạn thân suy tư:

  "Không phải, tao bị lũ vịt kia truy sát là sự thật!"

  "Chúng nó li hôn vợ cũng là sự thật?"

  "Đương nhiên!"

  "Còn bọn nó nói xấu tao, giở trò với mày, cả lí do vợ người ta truy sát mày là giả?"

  Bạn thân lẩm bẩm: "a con gái mẹ thông minh quá!"

  Thái dương Nhã giật giật. Đến Nhã cũng phải khâm phục khả năng kiềm chế của mình!

  "Mày bán tao bao mhiêu? Chia đôi!"

  Bạn thân khó xử: "tao ăn hết rồi."

  Nhã: "..."

  Bạn thân: "100 cuốn exp, tao ăn, acc phụ tao ăn, hết mất rồi :3 "

  Mỗi ngày ăn được 5 cuốn, 1 tháng 30 ngày...

  "Thế quà cưới đâu?"

  "Đưa ông xã mày rồi!"

  Nhã gào lên: "rút cuộc mày là bạn thân tao hay bạn thân ông xã nhà tao thế?"

  Bạn thân chép miệng: "chưa chi đã ông xã nhà tao rồi kìa!"

  Nhã: ".... Được rồi, câu cuối, sao mày dám giúp người lạ lừa chị em hả hả hả hả???"

  Bạn thân tặc lưỡi: "con gái ngoan, sao con có thể nghĩ mẹ sẽ gả con cho người không quen biết chứ?" rồi cúp máy. Cúp máy rồi còn im lặng bổ sung: "đương nhiên mẹ là bạn thân của chồng con :)) "

  Chuyện ngoài lề~~

  #1: Bạn thân

  Hậu Nghệ: gái à, đây là bạn bè của bố, sau này không có bố ở đây sẽ có người chăm sóc con *icon xoa đầu*

  Bạn thân: âm mưu gì? *icon đá lông nheo*

  Hậu Nghệ: *icon chột dạ* bố thật lòng mà.

  Bạn thân: vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo. Không nói là thôi đấy.

  Hậu nghệ: con chó =_=

  Bạn thân: nhột rồi chứ gì ;))

  Hậu Nghệ: thật ra..blablablabla...

  Chuyện sau đó mọi người tự hiểu :))

  #2: Chuyện rất lâu về trước

  Nhã thở dài: đội tình nguyện thiếu người rồi!

  Bạn thân: làm gì mà huy động lực lượng kinh thế?

  Nhã: hiến máu!

  Bạn thân:...

  Mày biết thừa tao còn chưa được 41 cân.

  Nhã: *chớp chớp mắt*

  Bạn thân: có bị ép doanh số không thế?

  Nhã: *lườm*

  Đợi Nhã lục tục dọn đồ chạy theo đàn chị ở hội sinh viên, ban thân rút điện thoại, tít tít tít bấm số Hậu Nghệ. Hậu Nghệ nhấc máy:

  "Con điên, khỏe không? :))"

  ".....

  Không khỏe. Mày mới bị điên =..="

  Hậu Nghệ cười: "sao không khỏe?"

  "Tao phải hiến máu"

  Hậu Nghệ hít một hơi: "muốn làm xác ướp à?"

  Bạn thân khịt mũi: "không, bạn thân mới của tao tham gia đội máu của trường, đang vận động mọi người hiến máu."

  Hậu Nghệ: "thế hả?"

  Bạn thân trìu mến: "ừ, thế nên mày hiến đi"

  Hậu Nghệ: ".....

  Mày làm như máu tao là sữa bò, muốn vắt lúc nào thì vắt ấy =..="

  Bạn thân an ủi: "thật ra hiến máu rất tốt cho sức khỏe...blablablabla..."

  Hậu Nghệ: "tốt thế sao mày không đi mà hiến?"

  "Tao á?" Bạn thân trầm mặc. ".... Tháng nào tao chả mất máu. Tao còn chưa được 41 cân đâu."

  Hậu nghệ : =..=

  Vậy nên, mùa hè năm đó, Anh không yêu Hằng Nga gặp Nghề của chụy là ăn bám...

  The End
   

Chia sẻ trang này