Lãng mạn Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa - Hoàng Anh Tú

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 30/9/13.

 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Tên sách: Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa
  Tác giả: Hoàng Anh Tú
  NXB: Nhà xuất bản Văn học
  Ngày xuất bản: Quý I/2012
  Số trang: 303 trang
  Kích thước: 14x20.5 cm
  Giá bìa: 79.000 VNĐ
  Người gõ: picicrazy
  Tạo ebook: lilypham
  Ngày hoàn thành: 12/11/2012

  HOÀNG ANH TÚ
  Sinh ngày 3/10/1978
  Hiện là Trưởng ban biên tập báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò; Chủ biên hai ấn phẩm Chuyên đề 2! Và Tạp chí 2! Đẹp, giữ mục Công ty Divu với tên gọi Chánh Văn trên tuần báo Hoa Học Trò từ năm 2000 đến 2010.
  Các tác phẩm đã xuất bản:
  - Người yêu đi mượn (NXB. Trẻ)
  - Hoa Hồng không cô đơn (NXB. Kim Đồng)
  - Một cuộc chiến dữ dội (NXB. Kim Đồng)
  - Một cuộc hẹn hôn (NXB. Phụ Nữ)
  - Làm mai cho bố (NXB. Kim Đồng)
  - Tội, lỗi hồn nhiên (tập phóng sự, NXB. Kim Đồng)
  - Mắc kẹt ở Thiên đường (NXB. Văn học & Thái Hà Books)
  Tác giả kịch bản của các phim:
  - Chiến dịch trái tim bên phải (phim nhựa, 2004)
  - Tuổi dậy thì (phim sitcom, 2011)

  Nếu bạn đi tìm những lời khuyên về hôn nhân, hạnh phúc, giáo dục con cái... thì hãy gấp cuốn sách này lại và trả nó lên kệ ngay. Bởi những câu chuyện được viết trong cuốn sách này không nhằm mục đích dạy dỗ hay cho lời khuyên đâu. Nó chỉ đơn giản là những ghi chép từ lòng nhiệt tâm của một người ham sống, rất sến và luôn tin rằng mình hạnh phúc. Cuốn sách này dành tặng những người như tôi.
  Hoàng Anh Tú


  Giới thiệu nội dung sách
  (Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  "Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa" mang đến cho độc giả những suy nghĩ trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với cuộc sống gia đình trong tương lai. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn thực tế hơn về hôn nhân, không đơn giản chỉ cần tình yêu, những quan tâm, cử chỉ hay sự lãng mạn mà là những cam kết lâu dài và tình yêu là cơ sở cho những cam kết đó.
  Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa thực sự là lời tâm tình, bộc bạch tình yêu của một người chồng với vợ, lời căn dặn, dạy dỗ của một người cha với con trai. Đó là một tình yêu chân thành, chung thủy mà kết quả là một mái ấm hạnh phúc, nơi giấc mơ "...về ngôi nhà và những đứa trẻ" đã thành sự thực.Không bồng bột, không mãnh liệt, anh Chánh Văn đã thể hiện sự trưởng thành, lãng mạn của một người đàn ông 30 khi nói về giá trị của hôn nhân và gia đình. Những độc giả luôn dõi theo ngòi bút của anh Chánh Văn sẽ ngỡ ngàng với một Hoàng Anh Tú khác, một người chồng, người cha thực thụ. Anh đã viết với tình yêu chan chứa của một người đàn ông trưởng thành dành cho gia đình mình.
  Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa không những là một tác phẩm thú vị với những trải nghiệm mới về một Hoàng Anh Tú khác mà còn là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người vợ của bạn trong ngày 8.3.
  Bên cạnh tình yêu, gia đình luôn là cuộc sống. Tác giả đã chia sẻ trải nghiệm và suy nghĩ của mình về những giá trị của cuộc sống. Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa không những là một tác phẩm thú vị với những trải nghiệm mới về một Hoàng Anh Tú khác mà còn là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người vợ của bạn trong ngày 8/3.
  Trích đoạn:
  Ràng buộc và tự do

  Bạn có đang tự do hay bạn đang bị ràng buộc? Ai đang ràng buộc bạn? Liệu công cuộc khát đòi tự do của bạn là chính đáng và bạn cần tôi phải ủng hộ bạn? Nực cười khi bạn cho là bạn cần tự do trong khi bạn đang thừa thãi sự tự do, bạn kêu ca bạn bị ràng buộc trong khi hàng tỉ người đang thèm sự ràng buộc như bạn.

  Bạn thân mến của tôi

  Trong cuộc rượu đến 3h sáng hôm nọ, bạn rượu vào và bạn nói bạn đang đau khổ cùng cực vì sự mất tự do của bạn. Bạn bảo bạn đang đấu tranh cho sự tự do. Bạn bảo bạn không phải cái thứ phụ nữ ngu ngốc chỉ biết chiều chồng yêu con và từ bỏ mọi sở thích, thói quen cũng như những thú vui lành mạnh của bạn. Bạn dẫn chứng ra hàng loạt những con người đang được tự do trong khi bạn phải bó chân buộc tay trong cuộc hôn nhân đến hồi thoái trào của bạn. Lý tưởng và ý tưởng về tự do của bạn được dẫn chứng đầy đủ bằng cô A, chị B có chồng rồi song vẫn bay nhảy đi chơi khắp hang cùng ngõ hẻm. Rồi bạn cũng lại cho rằng bạn không cần bất cứ 1 hình mẫu nào so sánh khi tôi đưa ra cho bạn 20 ví dụ khác về những người phụ nữ đủ tự do không theo cách bỏ chồng ở nhà lúc 1, 2 h sáng để đi chơi với bạn bè. Tức là với bạn, tự do tức là được làm những gì bạn muốn. Không cần biêt điều đó có khiến cho cái sự sống chung của những người khác bị ảnh hưởng. Ồ không, nếu nói thế chẳng hoá ra tôi cũng đang áp đặt bạn ru?

  Bạn thân mến!

  Tôi - người đàn ông 30 tuổi. Tiền sử của tôi cũng không thua bạn về mức độ khát đòi tự do. Suốt 10 đến 15 năm trước khi lấy vợ, tôi không bao giờ về nhà trước 6h chiều. Không buổi tối nào ở nhà. Và luôn về nhà lúc 11h là sớm nhất còn nếu không cũng là đi xuyên đêm. Tiền sử của tôi còn ác liệt hơn bạn ở chỗ, cả khi đã lấy vợ rồi, thời gian đầu, tôi còn hoang mang đến độ tự hỏi liệu tôi có khả năng sống chung không? Khi mà tôi bắt đầu nhận ra tôi đang thu hẹp không gian sống của mình. Nhưng rồi tôi đã hiểu, tự do không phải là muốn làm gì cũng đc. Tự do không phải là không có những ràng buộc bắt buộc. Tự do càng không phải là đặt bản thân lên trên cảm xúc của người thân. Bởi sẽ không có tự do đâu nếu như bạn muốn đánh 1 ai đó và bạn đánh họ được ngay. Từ ý muốn của bạn đến việc bạn làm được ý muốn đó còn một khoảng cách nữa. Khoảng cách mang tên: Con Người. Nếu ý muốn của bạn chống lại cộng đồng, ý muốn của bạn xâm hại đến lợi ích chung của cộng đồng thì ý muốn đó là ý muốn phát xít, ích kỷ. Giống như Hitle giết người Do Thái vì ý muốn có những người Đức thuần chủng. Cái tự do ấy gọi là tự do tội ác. Bạn nên nhớ, giết 1 con người không chỉ là cầm dao tước đoạt cuộc sống của họ mà khi bạn cầm ý muốn của bạn tước đoạt quyền được sống tử tế của người khác cũng chính là bạn giết họ. Giết một thực thể là tàn ác song giết 1 tâm hồn, một cuộc hôn nhân, một tính cách, một lòng ham sống của nguời khác còn kinh khủng hơn nhiều.

  Tự do càng không phải là không có những ràng buộc. Không phải cứ làm đủ trách nhiệm của mình rồi thì bạn có thể làm bất cứ thứ gì bạn muốn. Nếu hôn nhân là những trách nhiệm không thôi thì cuộc hôn nhân đó chí nguy rồi. Vì nếu hôn nhân chỉ là trách nhiệm của người này với người kia thì khác nào những người đang sống trong 1 nhà tù? Hôn nhân cần nhiều hơn những trách nhiệm. Hôn nhân tức là khi 2 con người tự nguyện về sống với nhau, mong ước được sống với nhau. Hôn nhân là bạn ký văn bản cho một cuộc đời chung mà trong đó bên nào cũng có thể sẽ khiến đối phương của mình đau đớn. Hôn nhân có những ràng buộc nhất định. Ràng buộc không phải theo trách nhiệm mà là theo nhu cầu tương lai, theo sự thoả mãn hiện tại cho đủ cả 2 bên. Những cuộc hôn nhân chỉ làm cho đủ trách nhiệm người vợ, người chồng thì khác nào đi làm phải có trách nhiệm với công việc được giao phó? Hôn nhân không giống công sở bạn thân mến ạ! Trong hôn nhân không có sếp và cũng không có công việc hoàn thành theo chỉ tiêu. Nếu bạn cho là bạn đã đủ trách nhiệm với con cái và với chồng mình thì phỏng có hôn nhân để làm gì? Một cô Oshin mới cần những chỉ tiêu đẹp lòng ông bà chủ nhà chứ một người vợ hay một người chồng mà nói "Tôi thấy mình hoàn thành trách nhiệm của tôi với gia đình" thì xin lỗi, anh đã bị sa thải ra khỏi cuộc hôn nhân này. Hôn nhân phải là một cơ nghiệp trọn đời của 2 người chứ không phải một công việc nhất thời.
  .....

  -------------------------------------------------------
  Mời các bạn đón đọc !


  Và Link down truyện đây:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  ________________

  Người post: picicrazy
  Nguồn TVE
   
 2. lichan

  lichan Lớp 12

  Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa
  Không chỉ một lần . Anh muốn được cưới em mỗi năm ta còn ở bên nhau. Cưới em thêm nhiều lần nữa . Cưới đuôi mắt chân chim. Cưới cái bụng xệ vì đã sinh con cho anh. Cưới mái đầu hoa râm. Cưới ngón tay gầy guộc. Cưới em cho đến khi chúng mình nắm tay nhau chia biệt âm dương ...

  Bởi hôn nhân nào phải chiếc váy cưới em mặc ngày chúng mình về với nhau. Váy cưới bạc màu theo thời gian.
  Bởi hôn nhân nào phải tiệc vui. Tiệc vui nào cũng có lúc tàn.
  Bởi hôn nhân nào phải hai người yêu nhau về ở với nhau. Tình yêu có hôm chớp tắt.
  Bởi hôn nhân dù ví với ngàn năm đá núi cũng sẽ rêu phong ,gió bạt ,mưa mòn.
  Bởi hôn nhân dù ví với điều gì thì cũng chẳng chống lại nổi thời gian.

  Anh muốn nghĩ ,hôn nhân là rượu.
  Rượu càng lâu năm càng nồng đượm.
  Anh muốn nghĩ ,hôn nhân là gieo trồng và nuôi lớn.
  Gieo em vào anh và trồng anh vào em.
  Nuôi sự bền vững bằng những hạt mầm Thương.
  Anh đã nói với em chưa ,rằng hôn nhân phải là như thế !
  ..............................................
  ..............................................

  Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa.
  Anh sẽ cưới em mỗi năm ta sống bên nhau.
  Anh sẽ cưới em mỗi ngày ta sẽ đi qua.
  Anh sẽ cưới em bằng nụ hôn ,vòng tay ôm và mê mãi nhớ.
  Một ngày được sống bên nhau sẽ phải là một lớp phủ dày dặn thêm cho cuộc hôn nhân này. Lớp phủ kết tinh không chỉ bằng niềm vui mà còn bằng cả những âu lo cho một tương lai phía trước .
  .................................................
  Phía trước ,dẫu còn bao toan lo thì chúng mình cũng vẫn nắm tay nhau thật chặc để bước đi em nhé!
  Bằng hai đôi chân , bằng hai đôi tay và bằng những tha thiết gìn giữ nhau. Sẽ không buông tay cho đến khi nhắm mắt...
  Được không em ?

  Cảm ơn Tác giả , cảm ơn người làm ebook, người post ebook . Cảm ơn những lời tự tình rất ngọt ngào , sâu lắng đã mang lại cho mình những cảm nhận rất đời , ấm áp mà bình yên về Tình Yêu và Hôn Nhân.
  Cảm ơn nhé!
   
 3. Phuong Tran

  Phuong Tran Mầm non

  Thực sự, thực sự rất thích cuốn sách này. Một cuốn sách tình cảm, sâu sắc... Đọc ebook xong quyết định đi mua thêm bản sách in để giữ làm kỷ niệm :)
   
  dieuminh158 thích bài này.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg
  :)
   

  Các file đính kèm:

 5. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  conan99 and tran ngoc anh like this.
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Những cuốn cậu chuẩn bị đổi định dạng, cậu nên để lại lời nhắn trong topic ấy là " Đang đổi định dạng sang Epub " phòng có người khác cũng chuyển đổi giống cậu cho đỡ mất công nhá
   
  conan99 thích bài này.
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Chuyển nhanh mà không sao đâu :)
   
  conan99 and vancuong7975 like this.
 8. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Oke! mình biết cậu rất tốc độ
   
  conan99 thích bài này.

Chia sẻ trang này