Giới thiệu sách Aristotle and Dante Discover the Secrets of the Universe - Benjamin Alire Sáenz

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi teacher.anh, 2/7/15.

Moderators: CreativeIdiot
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  15801353.jpg

  Bạn đã từng trải qua cảm giác hạnh phúc như bay bổng trên mây?
  Cảm giác bình yên tĩnh lặng khi ngắm bình minh lên hay lúc mặt trời lặn?
  Cảm giác buồn đau tuyệt vọng khi sầu não hay quá cô đơn tới nỗi chỉ muốn cuộn tròn thu mình lại như trái bóng, lăn lẩn trốn nơi góc khuất cuối căn phòng?
  Cảm giác muốn phát điên dẫu chẳng rõ nguyên do?
  Cảm giác như đang bơi trong đại dương, muốn tìm hiểu những bí ẩn quanh mình mà dường như không đủ lực?

  Những cung bậc cảm xúc biến đổi không ngừng đều được thể hiện trong cuốn sách này.

  Không quá nổi bật như Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cùng hàng loạt truyện thuộc thể loại lãng mạn của Nicholas Sparks, không sexy thô kệch như Năm mươi sắc thái cũng chẳng hề có một tuyên bố nồng nàn nào về tình yêu như trong Kiêu hãnh và định kiến. Cuốn sách chỉ đơn giản viết về hai cậu trai người Mỹ gốc Mexico cố gắng tìm chỗ đứng của mình trong thế giới đầy rẫy cạm bẫy này. Trước khi làm được điều ấy, họ tìm thấy nhau. Aristotle và Dante. Phần lớn câu chuyện được kể qua góc nhìn của Ari từ lần đầu cậu gặp Dante ở hồ bơi công cộng. Nó khiến bạn nhận ra đôi khi tất cả những điều bạn tìm kiếm, những bí ẩn của vũ trụ dường như nằm trọn trong tay ai đó.

  Đây là một câu chuyện dạy ta trước hết phải coi trọng chính mình bất kể ta là ai, bất kể người khác nghĩ hay nói gì về mình. Một câu chuyện dạy cho chúng ta cách nhìn thấy và tìm thấy những gì khiến chúng ta hạnh phúc nhất, giúp ta biết đánh giá cao những người yêu thương mình và biết cách thể hiện tình cảm của mình bất cứ khi nào có thể. Điều đó đòi hỏi bạn phải cố gắng để hiểu những người xung quanh. Để tận hưởng cuộc sống và cách duy nhất chế ngự nó là sống mở lòng, ngay cả với một kẻ điên rồ nhất. Hơn tất cả, nó cho ta thấy gia đình là một phần quan trọng trong cuộc sống và rằng mỗi người chúng ta luôn có một người bạn đồng hành, một ngôi sao chỉ tỏa sáng cho riêng mình.

  Là một truyện được viết cho tuổi teen song lại không hề quá nhí nhố như người ta thường lầm tưởng, Aristotle and Dante Discover the Secrets of the Universe là cuốn sách hay viết về tình bạn và gia đình, tình yêu và lòng trung thành. Trang sách khép lại cũng là lúc tôi nhận ra những giọt nước mắt lăn dài trên má và chỉ có thể thầm nói một lời cảm ơn bạn @conruoinho vì đã giới thiệu cho tôi có cơ hội được đọc cuốn sách này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/7/15
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này