Truyện tranh Astérix et Obélix - René Goscinny, Albert Uderzo <Tiếng Pháp>

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 11/10/14.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Hôm nay mình lập topic nầy để tập trung vào đây những pho truyện tranh của Pháp và Bỉ với những tác giả nổi tiếng trong lãnh vực truyện tranh comic hàng mấy mươi năm nay, đã được xuất bản ở nước ngoài và dĩ nhiên là ngôn ngữ cũng của nước ngoài chủ yếu là tiếng Anh và Pháp.

  Vì điều kiện ở VN ta chưa chuyển nhượng hết được bản quyền để dịch và xuất bản cho người Việt chúng ta đọc. Tôi đã đọc nhiều những tác phẩm nầy trước 1975 là một fan của dòng truyện tranh Pháp Bỉ, bẳng đi thời gian rất lâu không thấy, tôi những tưởng nó đã đi vào quên lãng.

  Nhưng đến năm 1996 nhà xuất bản Thanh Niên không biết trong khuôn khổ hợp tác thế nào đã cho dịch và xuất bản bộ truyện tranh "Những cuộc phiêu lưu của TinTin" cùa tác giả Hergé, bộ truyện tranhvề hai nhân vật Lữ Hân và Phi Lục (Giô Hân và Biệt Luýt) cùng những chú Xì Trum dễ thương của tác giả Peya. Sau đó nhà xuất bản Trẻ theo hợp đồng chuyển nhượng bản quyền của NXB Dargaud ngày 25/7/1997 đã đem lại cho bạn đọc VN bộ truyện tranh Lucky Lucke nhân vật huyền thoại của miền viễn tây Hoa Kỳ "Người bắn nhanh hơn cái bóng của mình" của hai tác giả Morris và Goscinny tiếp sau đó NXB Trẻ tiếp tục hợp đồng nhượng quyền của NXB Dupuis Brussel (Bỉ) để dịch và XB bộ truyện tranh Spirou and Fantasio của tác giả Jijé và Franquin, rồi tiếp tục với bộ" Iznogoud gả Tể tướng đê tiện" của Goscinny và Tabary, hợp tác với NXB Lombard cho xuất bản " Benoit Brisefer-Tý hon thần lực".Vào năm 1999 nhà xuất bản Kim Đồng hợp đồng với nxb Dargaud xuất bản bộ truyện Astéris và Obélux.......

  Tôi như bắt được vàng và các bộ truyện trên lần lượt được tôi rước dìa nhà nằm trang trọng chiếc tủ sách gia đình xem như là để tìm lại một chút gì đó của ngày xưa thơ ấu. Sau nầy tiếp xúc với PC với mạng Internet tôi lại sưu tầm được các bộ sách nầy nguyên bản của các nhà xuất bản Dupuis, Dargaud, Lombard, tôi tải và tìm mọi cách đem về chứa trong ổ cứng và xem như của cải quí giá mà mình có được. Nay tôi muốn chia sẽ đầy đủ các bộ truyện trên cho những ai yêu thích dòng truyện tranh Pháp Bỉ có để lưu giử cho mình dài lâu.

  Trong khuôn khổ box truyện tranh tiếng nước ngoài của trang web TVE-4U tôi sẽ lần lượt post hết các tác phẩm trên mỗi topic là một bộ dự kiến đến khoảng cuối năm nay sẽ xong mong các bạn ủng hộ. Bạn nào có ý muốn như tôi và có thì hỗ trợ thêm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/2/16
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TRUYỆN TRANH CỦA PHÁP VÀ BỈ-TIẾNG ANH-PHÁP
  ASTÉRIS ET OBÉLUX
  Lời dẫn:
  Astérix và Obélix được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1961, do Albert Uderzo và Rene Goscinny đồng sáng tác. Sau khi người bạn cộng sự của mình qua đời vào năm 1977, Albert Uderzo đã một mình tiếp tục công việc đưa hai nhân vật nổi tiếng này đến với độc giả qua những chuyến phiêu lưu hài hước và kỳ thú.

  Bộ truyện này cũng đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh, trong đó nổi tiếng nhất là Astérix and Obélix Take On Caesar (năm 1999) của đạo diễn Claude Zidi, bộ phim có kinh phí lớn nhất tại Pháp tính tới thời điểm đó với hai diễn viên nổi tiếng Christian Clavier (vai Astérix) và Gérand Depardieu (vai Obélix) và người mẫu Laetitia Casta vai Falbala.

  Tập 1-2-3-4-5 Tiếng Pháp
  -T1 Le Gaulois
  -T2 Le Sceptre D'or
  -T3 Asterix et les Gauths
  -T4 Gladiateur
  -T5 Le tour de Gaule
  [​IMG]

  [​IMG]

  Link die hết rồi tạm xóa, chờ up lại{:read:}
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/2/16
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Mấy bộ này mình có đủ. Thích nhất là mới đây có thêm vài bản scan mới rõ và đẹp hơn, chất lượng cũng cao nên dung lượng khủng, như Marsupilami mỗi tập hơn 50MB...
   
 4. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tập 06 - Asterix et Cleopatre (PDF)
  Tập 07 - Asterix-Le Combat des Chef (PDF)
  Tập 08 - Astérix Chez les Bretons (JPG)
  [​IMG]

  [​IMG]
  Link die hết rồi tạm xóa, chờ up lại{:read:}
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/2/16
  life.is.like.a.boat, tamchec and chis like this.
 5. mattaivn

  mattaivn Mầm non

  Bỗng nhiên tìm được thớt này của bác nguyenthanh-cuibap mà em cảm thấy sung sướng quá! Cảm ơn bác rất nhiều!
  Bác ơi, bác xem hộ em bản tiếng anh có vấn đề gì không? em down về mở ra mà ko có gì! thanks bác!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/14
 6. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Mình vừa upload lại 5 quyển Astérix and Obélux bản Tiếng Anh xong, bạn tải về được rồi đấy.
   
 7. lehoangkhiem

  lehoangkhiem Mầm non

  line die
   
 8. lehoangkhiem

  lehoangkhiem Mầm non

  link không chop tải toàn bộ
   
 9. telomere

  telomere Mầm non

  sếp ơi, link bản tiếng pháp die rồi
   
 10. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Link MF mau die, mình tạm thời xóa hết các file rồi từ từ up lại các bạn thông cảm nhé.


   
  Chỉnh sửa cuối: 29/2/16
  utitgg and telomere like this.
 11. utitgg

  utitgg Lớp 4

  Mình cũng sưu tập truyện tranh như bạn. Hiện Asterix, Tintin và Xì Trum cũng kha khá. Nhưng không hiểu tiếng Pháp nên chỉ sưu tập bên tiếng Anh là chính. Rất vui được gặp người chung sở thích. Bữa nào mạng nhanh, mình sẽ up lên
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 12. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Cậu có rỗi thì up dùm mình bộ Astérix trước đi nhé. Mình chưa có nhiều thời gian để làm đến mấy bộ truyện tranh bị die ( dung lượng nhiều upload lâu). Cũng cố gắng tranh thủ đây.
   
  utitgg thích bài này.
 13. utitgg

  utitgg Lớp 4

  Sẽ đáp ứng bạn. Đang copy ra ổ đĩa ngoài. Xong sẽ up lên fshare. Mediafire thì tiện hơn nhưng up lâu. Fshare tốc độ nhanh nhưng lúc này hay hiện thông báo đồng ý gì đó mà click không được
   
 14. utitgg

  utitgg Lớp 4

  Đã hoàn thánh nhiệm vụ. Sẽ up các truyện còn lại sau. Không hiểu sao xài ff thì fshare không chạy được.
   

Chia sẻ trang này