Ba Chàng Trai, Một Cô Gái Và Những Chiếc Lá - Nguyễn Thị Châu Giang

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi p2p12411, 30/9/13.

 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 8

  Tên truyện : Ba Chàng Trai, Một Cô Gái Và Những Chiếc Lá
  Tác giả : Nguyễn Thị Châu Giang
  Thể loại : Văn học trong nước
  Nhà xuất bản : Kim Đồng
  Tủ sách : Tuổi Mới Lớn
  Trọng lượng : 90 gram
  Số quyển / 1 bộ :1
  Hình thức bìa : Bìa mềm
  Giá bìa : 8.500 VNĐ
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  File đính kèm:

  View attachment Ba Chang Trai, Mot Co Gai Va Nhung Chiec La.rar

  Nguồn: TVE; Người lập bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  dongmai, minhp, antigone and 4 others like this.
 2. Uillean

  Uillean Banned

  Trong những ngày giãn cách xã hội căng thẳng nhất hồi đầu năm 2021, mình có vô tình được coi một bộ phim dài tập mới ra mắt : Cây trầu không. Nói đúng ra, phim này đã đóng máy từ năm 2013, nhưng không hiểu sao mãi tới năm 2021 mới được công bố chính thức trên mạng (dù dự định ban sơ là trình chiếu trên VTV1).

  Cũng phải kể thật là mình đã khóc, vì truyện phim phần nào gợi kí ức tuổi thơ, nhưng phần khác vì những biến thiên trong số phận con người nước này được mô tả chân thực quá. Cảnh đứa con gái thăm mẹ ở nơi sơ tán, rồi đoạn bà mẹ thấy con trai về trong giấc mơ, cảnh anh lính vừa tỏ tình xong thì dẫm phải mìn hi sinh...

  [​IMG]

  Mãi gần đây mình mới biết, bộ phim dựa theo tiểu thuyết hai tập của nữ tác gia Trần Thị Nguyệt Hằng (thường dùng bút danh Trần Thị Hằng). Tác phẩm đã ra đời từ thập niên 1980-90 nhưng cho tới nay vẫn chưa có nhan đề thống nhất. Nhưng cũng phải nói rằng, ai đã đọc Sóng ở đáy sông, nhất thiết đừng bỏ qua bộ tiểu thuyết này.

  ✎ Tập 1 : Những người đàn ông đã gặp. Nhà xuất bản Hải Phòng, 1993. Giải nhì Giải thưởng văn nghệ Nguyễn Bỉnh Khiêm (không giải nhất).
  ✎ Tập 2 : Cây trầu không. Nhà xuất bản Hải Phòng, 1993. Giải C Giải thưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam.

  [​IMG]

  Số phận đa đoan của nữ kí giả Trà Hân trong hoàn cảnh đất nước còn đang khó khăn bởi chiến tranh, những phức tạp trớ trêu trong đời sống hàng ngày, song hành cùng những va đụng của người làm báo giữa một xã hội đầy biến động của thời kỳ chuyển đổi kinh tế đầy gian nan.

  Những thách thức buộc Trà Hân phải vượt lên, cùng với sự quang minh chính đại của nghề báo phải trải qua bao nhiêu thăng trầm. Để rồi cuối cùng Trà Hân vẫn là cây trầu không giàn leo, tồn tại giữa đời, hứng ánh nắng mặt trời, để cay nồng thơm đượm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/22

Chia sẻ trang này