Babylon pro 8.0.6 (r3) + pre dictionary + các giọng đọc tự nhiên

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi conguyen, 2/10/13.

Moderators: Anan Két
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Babylon Pro 8

  Babylon 8 là phần mềm từ điển và dịch thuật hàng đầu thế giới. Babylon cung cấp cho bạn công cụ trực quan nhất cho mọi nhu cầu dịch thuật của mình. Với Babylon bạn có thể nhanh chóng dịch các email, trang web, tài liệu, tin nhắn tức thời, cùng nhiều nội dung khác. Mọi thứ bạn cần làm là nhấn chuột lên từ hay văn bản muốn dịch và một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra tức thời với các kết quả mong muốn từ cơ sở dữ liệu từ điển, chú giải và công cụ chuyển đổi ngôn ngữ phong phú của Babylon.

  Babylon cung cấp cho người dùng hàng loạt các đề mục từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới bao gồm Oxford University Press, Britannica, Merriam-Webster, Larousse, Vox, Langenscheidt, Pons, và Taishukan. Phiên bản Babylon 8 cung cấp tính năng dịch thuật văn bản giữa 31 ngôn ngữ ngoài các tính năng dịch thuật từng từ và cụm từ - tất cả chỉ trong một cú nhấn chuột, các kết quả từ bách khoa toàn thư Wiikipedia với 20 ngôn ngữ, tính năng kiểm tra chính tả tự động, cùng các kết quả chính xác chỉ trong một cú nhấn chuột từ rất nhiều các nguồn tin cậy đa dạng.

  Babylon 8 - phần mềm từ điển và dịch thuật trực quan và dễ dùng hỗ trợ hơn 75 ngôn ngữ. Với Babylon 8, công việc dịch thuật văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không còn phải "sao chép/dán" hay các cửa sổ trình duyệt không cần thiết. Chỉ việc nhấn chuột lên bất kì văn bản nào trong Word, Excel, email, tin nhắn tức thời, trang web hay bất kì ứng dụng desktop nào khác. Mọi thứ bạn cần chỉ là một cú nhấn chuột.

  Các tính năng :

  • Kích hoạt qua một cú nhấn chuột
  • Dịch thuật văn bản giữa 31 ngôn ngữ
  • Các kết quả từ những nhà xuất bản hàng đầu thế giới
  • Các báck khoa toàn thư bao gồm nội dung Wikipedia
  • Dịch thuật giữa hơn 75 ngôn ngữ
  • Chuyển đổi đơn vị - chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường, thời gian
  • Các công vụ viết tiếng Anh
  • Các các viết khác nhau

  Kích hoạt qua một cú nhấn chuột

  • Từ điển trực tuyến Babylon là công cụ đơn giản và trực quan được kích hoạt chỉ bằng một nhấn chuột duy nhất. Chỉ việc nhấn chuột vào bất kì văn bản nào trong Word, Excel, PowerPoint, email, trang web, tin nhắn hay bất kì ứng dụng desktop nào. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện tức thì chứa các kết quả dịch thuật, cũng như các thông tin hay chuyển đổi theo yêu cầu. Bạn có thể dễ dàng sao chép/dán vào/từ Babylon. Một khi đã cài đặt vào máy, Babylon sẽ trở thành công cụ tham khảo mạnh mẽ và tiên tiến mà rất dễ sử dụng, cho phép bạn truy xuất trực tuyến tức thì tới các từ điển và bách khoa toàn thư mọi chủ đề.

  Dịch thuật văn bản

  • Dịch thuật văn bản 31 ngôn ngữ, chỉ trong một cú nhấn chuột. Dịch thuật văn bản chưa bao giờ dễ dàng đến vậy; không cần thêm trình duyệt hay phải sao chép/dán thủ công. Chỉ việc nhấn chuột lên bất kì từ nào trong văn bản để tiến hành dịch, Babylon sẽ tự động nhận diện đoạn văn bản chèn vào và dịch theo yêu cầu. Tuy rằng không một máy dịch thuật nào có thể chính xác 100% hay cung cấp các kết quả tương đương như người dịch, tính năng mới này, dựa trên công nghệ dịch thuật văn bản tiên tiến nhất, cũng sẽ giúp bạn hiểu được các văn bản viết bằng các ngôn ngữ không quen thuộc
  • Tính năng dịch thuật văn bản của Babylon hỗ trợ các ngôn ngữ sau : Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung (truyền thống/đơn giản), Hà Lan, Nga, Hàn, Thổ Nhĩ Kì, Ả Rập, Farsi, Ba Lan và Ucraina.

  Các kết quả từ những nhà xuất bản hàng đầu thế giới

  • Nhận các kết quả chỉ qua một cú nhấn chuột từ những từ điển và bách khoa toàn thư hàng đầu thế giới với một khoản phụ phí rất thấp. Babylon cung cấp cho người dùng hàng loạt các đề mục từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới : Britannica, Oxford, Merriam Webster, Pons, Larousse, Langenscheidt, Taishukan, Michaelis, Van-Dale và nhiều tên tuổi khác. Bạn có thể xem danh sách mọi từ điển và bách khoa toàn thư mà Babylon cung cấp tại trang chủ.

  Các nội dung Wikipedia

  • Từ điển trực tuyến sử dụng công nghệ trực quan chỉ thông qua một cú nhấn chuột, cung cấp cho người dùng các kết quả từ Wikipedia, bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí, một bách khoa toàn thư đa ngôn ngữ trên nền web với 13 ngôn ngữ, bao gồm hơn 2.2 triệu bài viết cùng định nghĩa được cập nhật liên tục theo các sự kiện hiện thời cùng những tiến bộ khoa học mới nhất. Sử dựng kết hợp các ứng dụng trực tuyến như Babylon và Wikipedia là giải pháp không thể thiếu hiện nay cho mọi học sinh, sinh viên cùng các dịch thuật viên chuyên nghiệp.

  Dịch thuật hơn 75 ngôn ngữ

  • Phần mềm dịch thuật và từ điển Babylon cung cấp các kết quả từ cơ sở dữ liệu 1,300 nguồn thông tin với hơn 75 ngôn ngữ. Cơ sở dữ liệu bao gồm 25 từ điển chuyên nghiệp với 13 ngôn ngữ được phát triển bởi nhóm ngôn ngữ học của Babylon : Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung (truyền thống/đơn giản), Hà Lan, Nga, Hàn và Thụy Sĩ. Có thể nói Babylon đã phát triển một công cụ dịch thuật số hóa tức thì độc đáo thay thế hoàn toàn các từ điển giấy truyền thống, cung cấp truy xuất trực tuyến tức thì tới các nguồn thông tin từ internet cùng hàng loạt các từ điển và chú giải trực tuyến liên tục được cập nhật.

  Chuyển đổi các đơn vị và đo lường

  • Babylon có thể chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian, chỉ việc nhấn chuột lên bất kì giá trị nào trong bất kì ứng dụng desktop nào để chuyển đổi tức thì. Từ điển trực tuyến Babylon sẽ tự động xác định loại chuyển đổi yêu cầu, dựa trên biểu tượng đơn vị bên cạnh giá trị số. Bạn không còn phải liên hệ nhà băng hay tìm trên web, công nghệ chuyển đổi tiên tiến cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến, chỉ với một cú nhấn chuột, các bảng thời gian và giá trị tiền tệ thực được cập nhật tự động hàng ngày.

  Các công cụ viết cho tiếng Anh

  • Ngoài dịch thuật văn bản, từ điển trực tuyến của Babylon cũng cung cấp cho người dùng các công cụ để tìm kiếm chính xác từ mong muốn, đảm bảo cách chia động từ chính xác. Do nhiều từ có thể được dịch theo nhiều các thức khác nhau, Babylon cho phép người dùng xem mọi bản dịch có thể với các các bản dịch tương tự, trong ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng. Babylon cũng hiển thị mọi cách chia động từ, cho phép sử dụng chính xác cụm từ đưa ra.

  Các các viết khác nhau

  • Tính năng kiểm tra chính tả tự động trong Babylon cung cấp các giải pháp cho mọi lỗi sai cùng các vấn đề từ vựng thường thấy.

  (dịch bởi psp_lonefox - softvnn.com)


  Link tải phần mềm: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  __________________________________
  CHÚ Ý: Sau khi cài đặt xong,bạn đừng khởi động chương trình vội,hãy chạy file ZWT.exe để đăng kí cho babylon trước,sau đó copy file PATCH.exe vào thư mục cài đặt BABYLOn,thoát (EXIT) babylon đang chạy trên khay hệ thống,sau đó chạy file PATCH.exe


  Để thêm phân chắc ăn,đề phòng babylon tự động check để kiểm tra bản quyền,bạn cấu hình cho nó như sau:

  1. Chuột phải vào biểu tượng babylon trên khay hệ thống,chọn CONFIGURATION

  [​IMG]


  2. Chọn thẻ CONNECTION và điền bất cứ số nào bạn muốn vào phần proxy :D --> DONE

  [​IMG]  Nguồn e-thuvien.com​
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/13
  htahta thích bài này.
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  CÁC GIỌNG ĐỌC NGƯỜI THẬT CHO BABYLON:

  NOTE : cài xong các bạn vào thẻ MISCELLANEOUS để nghe thử các giọng đọc và chọn 1 giọng phù hợp với tai nghe của mình

  [​IMG]


  Aaron British English Male 22khz

  Dave British English Male 22khz

  Emily British English Female 22khz

  Graham British English Male 22khz

  Heather Australian English Female 22khz

  Jennifer US English Female 22khz

  Jill US English Female 22khz

  Karen Australian English Female

  Kate US English Female 16khz

  Kenneth US English Female 22khz

  Laura US English Female 22khz

  Lucy Australian English Female 22khz

  Tom US English Male 22khz

  Các giọng xem ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/13
  htahta thích bài này.
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Sau đây là dữ liệu của 1 số loại từ điển mình phải đk thành viên ùi mới copy qua đc đó,chứ ko phải thì nó ẩn link lun, phải đk njck nữa thì bạn mới thấy,mình thấy cực quá nên copy cho bạn lun ^^)
  Code:
  Từ điển Lạc Việt Việt - Anh:
  Từ điển Lạc Việt Anh – Việt:
  Từ điển Việt Việt:
  Từ điển Anh – Việt:
  Từ điển Việt – Anh:
  Từ điển chuyên nghành kỹ thuật điện – điện tử Việt – Anh:

  Từ điển chuyên nghành kỹ thuật điện – điện tử Anh - Việt:

  Từ điển chuyên nghành thương mại Anh – Việt:

  Từ điển chuyên nghành thương mại Việt – Anh:

  Oxford Collocations Dictionary: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Grammar in use new version: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Concise Oxford English Dictionary: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  American idioms: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/13
  htahta thích bài này.
Moderators: Anan Két

Chia sẻ trang này