TG Khác Bác sỹ từ Lhasa - Lobsang Rampa - Emil Group dịch

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Redami, 28/11/15.

Moderators: mopie
 1. Redami

  Redami Lớp 3

  BÁC SỸ TỪ LHASA - Lobsang Rampa - Emil Group dịch

  Tuesday Lobsang Rampa tự nhận mình là linh hồn một vị Lạt ma người Tây Tạng đã mượn tạm xác của một người Anh tên là Cyril Hoskin (8 tháng 4 năm 1910 - 25 tháng 1 năm 1981).Vào tháng 11 năm 1956, cuốn sách đầu tiên với tựa đề The Third Eye (Con mắt thứ ba hay Tây Tạng huyền bí) được xuất bản ở Anh. Cuốn sách kể lại những kinh nghiệm của ông khi lớn lên trong một tu viện ở Tây Tạng từ năm lên bảy tuổi. Tựa đề cuốn sách liên quan đến một cuộc phẫu thuật trên trán để mở ra con mắt thứ ba làm tăng cường khả năng nhìn hào quang của ông. Trong cuốn The Rampa story (Câu chuyện của Rampa) và Doctor from Lhasa (Bác sỹ từ Lhasa), ông kể rằng thân xác ông đã bị hủy hoại nặng nề vì những đòn tra tấn của phát xít Nhật nên đã mượn xác của Cyril Henry Hoskin để viết ra những cuốn sách ký tên là Lobsang Rampa. Ông Cyril là một người thợ sửa ống nước, sau khi hồn của Tu sĩ Bác sĩ Rampa nhập vào mới bắt đầu viết những cuốn sách về Tây Tạng.

  Trong cuốn “Bác sỹ từ Lhasa”, Lobsang Rampa rời Lhasa và sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc để học y học phương Tây (trường Mỹ), học lái máy bay và cuối cùng bị người Nhật bắt và tra tấn. Lobsang trải qua thời gian rất dài sống trong trại tập trung, làm việc như các nhân viên y tế chính thức cho đến ngày ông trốn thoát. Trong cuốn sách ông cũng hướng dẫn làm thế nào để sử dụng một quả cầu pha lê cho khoa chiêm tinh và phép thở sâu đúng cách để cải thiện sức khỏe.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 29/11/15
  daohaine, sky_tiger, Lephe and 28 others like this.
 2. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Hôm trước đi hội sách cũ mua được cuốn Con mắt thứ ba này, tiếng Việt. Nhưng họ chỉ dịch đến đoạn Rampa chuẩn bị mở con mắt thứ 3 thì hết.
  Tìm đọc tiếng Anh thì thấy họ làm trò kinh khủng lắm đế mở con mắt thứ 3. Chọc mấy thanh sắt vào hộp sọ, để đó mấy ngày rồi rút ra. Khi rút ra thì nhìn người cứ như là đang đeo kính nhìn tia hồng ngoại ấy...5cat122
  Anh em ai thử phát xem thế nào đi!???...3D_16:fish::3D_28:
   
  chichi.myluckycharm thích bài này.
 3. Redami

  Redami Lớp 3

  Khiếp quá. Bạn thử đi rồi hãy tư vấn cho mọi người nhé.
   
 4. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Muốn có con mắt thứ 3 như Na-tra thần thành thì phải chịu khó tí thôi...1yoyo23
   
 5. Hungle

  Hungle Lớp 4

  Đây là cuốn "Con Mắt Thứ Ba" đầy đủ (Bản Việt ngữ):
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 6. Hungle

  Hungle Lớp 4

  Còn đây là bản Anh ngữ:
  T. Lobsang Rampa was preordained to be a Tibetan priest, a sign from the stars that could not be ignored. When he left his wealthy home to enter the monastery, his heart was filled with trepidation, with only a slight knowledge of the rigorous spiritual training and physical ordeal that awaited him . . . .
  This is his story, a hauntingly beautiful and deeply inspiring journey of awakening within Chakpori Lamasery, the temple of Tibetan medicine. It is a moving tale of passage through the mystic arts of astral projection, crystal gazing, aura deciphering, meditation, and more, a spiritual guide of enlightenment and discovery through the opening of the all-powerful, the all-knowing . . . .
   

  Các file đính kèm:

  msize, sky_tiger, averelle and 9 others like this.
 7. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Chỉ có Nhị Lang thần mới có 03 con mắt thôi...!!!
   
 8. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Không biết ai đã từng đọc ở đâu đó về cách ghi nhớ theo Kiểu tủ thuốc như trên sách này nói chưa?:think:
   
 9. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Ai cũng có mà bác, người người đều có, có điều là chưa mở ra thôi?

  [​IMG]

  Người Ai Cập cổ đại đã hám phá ra từ lâu rồi, chính là con mắt của thần Ra chứ đâu ?

  Thần mặt trời = thần ánh sáng => mắt...
   
  VietNhan and Hungle like this.
 10. Hungle

  Hungle Lớp 4

  Cám ơn bạn, mình đọc loại sách huyền-bí về Ai-Cập ... cũng khá, nhưng chưa biết đến điều nầy. Thành ra "Huyền-bí" nhưng chưa chắc là huyền-bí, mà đó là "Khoa-học", duy có điều con người chưa hiểu biết đến nơi đến chốn mà thôi. Cũng như đức Phật bao nhiêu ngàn năm trước đã cho chúng sinh biết vũ-trụ có hằng hà sa số thế-giới, mà mãi sau nầy khoa-học mới nhận ra.
   
 11. dungvstrang

  dungvstrang Mầm non

  Cảm ơn các bác, để em về ngâm cứu dần :)
   
 12. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Mèo đã đọc The Third Eye (Con mắt thứ ba hay Tây Tạng huyền bí) và thấy thật Tuyệt vời. Lùng sục trên NET thấy có thêm 2 cuốn nữa của Lobsang Rampa bèn up lên cho những ai có cùng niềm đam mê.... Mèo rất là mong sẽ đọc được hết trọn bộ 19 cuốn của Lạt ma Bác sĩ Lobsang Rampa. Chúc các bạn Emil Group luôn luôn mạnh khỏe!!!

  Nguồn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  tuyaile, horungcn, Redami and 20 others like this.
 13. Tay Tang huyen bi la mot quyen sach rat hay. Co ta mot goc nhin khac ve the gioi hien tai. Dang de suy ngam!!!
   
  daohaine and Lamani like this.
 14. boyxda

  boyxda Lớp 1

  Có thêm cuốn này nữa nhé!
   

  Các file đính kèm:

  horungcn, daohaine, msize and 6 others like this.
 15. dklam93

  dklam93 Mầm non

  Cảm ơn bạn @boyxda, có cuốn nào khác của Lobsang dược nhóm Emil grop dịch không bạn? Mình tìm mãi mà k thấy trang web hoặc facebook của nhóm này đâu :(
   
 16. xversion1

  xversion1 Mầm non

  Mình thấy sách ông này viết nếu nói là tiểu thuyết thì còn có chút lôi cuốn, chứ nói là hồi ký cuộc đời kiếp trước thì hoang đường quá. Đọc đoạn đầu đã thấy hoang đường rồi, như kiểu phim chưởng chứ ko phải thực tế.
   
 17. dklam93

  dklam93 Mầm non

  Kiếp trước và hành trình ông này nhập vào một người phương Tây chỉ là nội dung rất nhỏ trong các cuốn sách của Rampa. Nội dung phần lớn trong sách của Rampa là các vấn đề tâm linh, huyền thuật. Mình đọc khá nhiều sách của tác giả khác thì nhiều nội dung của Rampa có sự tương đồng.

  Bỏ qua một bên việc ông này có đúng là người Tây Tạng hay chỉ là người phương Tây thì kiến thức của ông về vấn đề huyền thuật và tâm linh vẫn rất đáng tham khảo. Ý kiến của nhân của mình là vậy :D
   
  matnasat thích bài này.
 18. Redami

  Redami Lớp 3

  Câu chuyện của Rampa (The Rampa Story, xuất bản 1960):


  Trong những năm gần đây, một vài cuốn sách đã làm dấy lên nhiều tranh cãi hơn cả là cuốn sách CON MẮT THỨ BA của Lobsang Rampa, và những cuốn sách khác được viết dưới ngòi bút của ông.

  Lý do thật đơn giản. Khi một người Anh tuyên bố rằng cơ thể của ông đã được chuyển giao cho linh hồn của một vị Lạt Ma Tây Tạng, ông hiểu rằng sẽ có nhiều chỉ trích.

  Thêm vào đó, ông kể nhiều trải nghiệm đặc biệt, rất chi tiết về cuộc sống của ông trước đây, hoàn toàn nằm ngoài những quy luật tự nhiên theo cách ta hiểu nên không có gì phải ngạc nhiên khi có những phản ứng sôi nổi.

  Mà những phản ứng loại này thường nảy sinh từ sự thiếu hiểu biết. Những điều chưa từng được biết trước đây khi thoạt nhìn luôn gây tâm trạng lo ngại. Thực tế là Bác sĩ Rampa giờ đây có hàng nghìn độc giả trên khắp thế giới, điều đó chính là bằng chứng cho thấy không phải tất cả mọi người đều có tâm trí đóng kín trước những điều mới lạ.

  Chính vì lực lượng độc giả hùng hậu này – và cả những độc giả còn hoài nghi cũng đông không kém, hay những độc giả không thể phản bác nhưng cũng chẳng thể giải thích được làm thế nào ông lại có những trí tuệ đó nếu câu chuyện của ông không thật – mà Bác sĩ Rampa đã viết cuốn sách này, cuốn sách thứ ba của ông.

  CÂU CHUYỆN CỦA RAMPA là câu trả lời của Lobsang Rampa dành cho tất cả các nhà phê bình của mình, và từng trang sách đều được ông cam kết một cách kiên định về tính chân thực.

  Cuốn sách này tiếp nối các cuốn Con mắt Thứ Ba, và Bác sĩ đến từ Lhasa. Ngay từ khi chưa bắt đầu ông muốn nói với bạn rằng đây là SỰ THẬT, không phải hư cấu. Tất cả mọi điều mà ông đã viết trong hai cuốn kia đều là sự thật, và là trải nghiệm của chính mình. Cái tôi chuẩn bị viết về những băn khoăn trước sự phân chia tính cách của con người và bản ngã, một vấn đề mà những người Phương Đông hiểu rõ. Tự bản thân quyển sách sẽ nói lên điều đó!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  tiendungtmv thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này