Bài học KD Bạch Thái Bưởi Khẳng định doanh tài nước Việt - Lê Minh Quốc <Bộ Sách Đạo Kinh Doanh VN Và TG>

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi anb180, 3/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. anb180

  anb180 Lớp 7

  Tác giả: Lê Minh Quốc
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Lĩnh vực: Kinh tế - Quản trị
  Năm xuất bản: 2007
  Đơn vị xuất bản: Trẻ
  Số trang: 196
  Giá sách: 40.000 VND

  Tập sách Bạch Thái Bưởi Khẳng định doanh tài nước Việt là một phần trong bộ sách ĐẠO KINH DOANH VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI. Và bộ sách này là kết quả của dự án nghiên cứu mang tên "Đi tìm Đạo Kinh doanh của Việt Nam và Thế giới" do các chuyên gia của PACE cùng một số tác giả phối hợp thực hiện.

  20 tuổi, Bạch Thái Bưởi đến Paris, thủ đô của nước Pháp. Choáng ngợp, nhưng trong đầu chàng thanh niên này lại đau đáu một nỗi niềm: phải làm gì để Việt Nam hiện đại như Pháp? Rồi ông chọn việc kinh doanh là cái nghiệp của đời mình và giong buồm ra khơi, buôn bán khắp vùng châu Á.

  Ông giương một ngọn cờ dân tộc để liên kết doanh nhân Việt trong một bối cảnh lịch sử đầy biến động. Ông là người tiên phong theo tinh thần “công lệ”: Mang cái lợi cho nhiều người sẽ có cái lợi cho mình. Ông cho người sang Pháp tuyển du học sinh về quê nhà để làm việc và phục vụ tổ quốc.

  Trở về từ nước Pháp, hành lý của ông chỉ toàn sách là sách. Khi thành công, ông góp phần xuất bản quyển "Tự điển tiếng Việt" đầu tiên, lại mở hẳn một tờ báo với khát vọng “khai sáng” cho dân ta ở những năm đầu thế kỷ 20.

  Hơn 100 năm trôi qua, lần giở những dấu ấn thời gian để thấy từ rất lâu rồi, người Việt đã giong buồm ra biển lớn với dáng vóc tự tin, đàng hoàng, để thấy cả những bài học về đối nhân xử thế, phép kinh thương… nhưng trên hết là một tấm lòng trọn vẹn cho doanh nhân với người dân xứ Việt!

  Theo: PACE.EDU.VN

  Người viết: nguyentuan0102; Nguồn: TVE.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này