Bài học KD Bài Học Hillary - Don Van Natta, Jeff Gerth

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 14/9/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpeg

  Bài Học Hillary
  Tác giả: Don Van Natta, Jeff Gerth
  Người dịch: Dương Thủy
  Người dịch: Huỳnh Hoa
  Nhà xuất bản: NXB Tri thức
  Nhà phát hành: Phương Nam

  Giới thiệu

  Bà là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất, nổi bật nhất của nước Mỹ và có lẽ là cá nhân duy nhất gây nhiều bất động nhất trong quang cảnh chính trị Mỹ. Mặc dù có hàng chục cuốn sách viết về bà, song chưa có cuốn nào phác hoạ được một Hillary đích thực - về cá tính, về chính trị với đầy đủ sự đa dạng trong tính cách của bà.

  Bài học Hillary” tiết lộ sự thoả thuận bí mật giữa Hillary và Bill, hình thành từ thập niên 1970, nhằm chiếm lấy Nhà Trắng, và cho thấy bằng cách nào mà một khi ông Bill được bầu lên đúng theo dự kiến, thì kế hoạch đó sẽ được mở rộng để bao hàm cả nhiệm kỳ tổng thống của bà Hillary. Van Natta và Gerth giải thích cuộc cạnh tranh mười lăm năm của bà với ông Al Gore và cuộc cạnh tranh mới mẻ của bà với ông Barack Obama. Cuốn sách tiết lộ hơn mười trường hợp trong đó Hillary vi phạm rõ ràng các quy tắc đạo đức của Thượng viện, việc bà tham vấn một lực lượng đặc nhiệm bí mật trong lúc làm việc ở thượng viện, những chi tiết mới rất đáng kể về hoạt động tư pháp nhiều nghi vấn ở Arkansas, thông tin mới về mối quan hệ của Vince Fotser với Hillary và vai trò bí mật của bà trong việc giấu kín câu chuyện thật về bản khai quân dịch của chồng. Gerth và Van Natta đưa chúng ta vào bên trong cuộc hôn nhân phức tạp của vợ chồng Clinton, lý giải bằng cách nào – và tại sao – nó tồn tại qua những thắng lợi chính trị lẫn những đêm đen của sự phản bội. Hai tác giả cũng tiết lộ những chi tiết chưa từng được công bố trước đây về cuộc bỏ phiếu gây nhiều tranh cãi của Hillary với cuộc chiến tranh Iraq.

  Tất nhiên Hillary Clinton không phải là chính trị gia duy nhất thổi phồng những thành tích quá khứ của mình, đào sâu chôn chặt những chuyện không vui trong quá khứ vào những xó xỉnh ít người nhìn thấy, phạm sai lầm và rồi giả vờ như không hề làm như vậy. Bà không phải là chính trị gia duy nhất nói một đằng làm một nẻo, bỏ rơi bạn bè và đồng minh cũ bên lề đường khi tiến lên phía trước. Bà cũng không phải là chính trị gia duy nhất ở Mỹ có một tham vọng quá đổi lớn lao và một lòng say mê quyền lực và tiền bạc (nhất là tiền ủng hộ một chiến dịch tranh cử tốn kém). Sự thật là bà có tất cả những điểm này, như hầu hết các “tay chơi” trên sân khấu quốc gia.

  Hillary Rodham Clinton là người độc đáo vì trước đây chưa tứng có một ứng cử viên nào sáng giá và chiếm được sự quan tâm của công chúng lâu dài đến như vậy, mà công chúng lại không tìm hiểu những sự kiện hết sức cốt yếu để cuối cùng có thể hiểu được bà. Trong nhiều thập kỷ, Hillary và Bill Clinton, cùng với một nhóm ủng hộ viên và bạn bè thân cận, đã kể một câu chuyện. Và đã đến thời điểm của một câu chuyện khác. Được tường thuật một cách xuất sắc, Bài học Hillary là tác phẩm thật sự cần thiết với những người cần tìm hiểu về Hillary Rodham Clinton.

  Mục lục:

  Ghi chú của tác giả

  Phần mở đầu: Tham gia để chiến thắng

  Phần thú nhất: Cộng sự đầu tiên

  Phần thứ hai: Đệ nhất phu nhân

  Phần thứ ba: Người phụ nữ đầu tiên

  Lời bạt: Đem mùa xuân tới sớm
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 7/11/15
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình đã sửa tất cả các lỗi và gom tất cả lên đầu topic.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/15
  leng81287, langtu, Rafa and 9 others like this.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình đã sửa tất cả các lỗi và gom tất cả lên đầu topic.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/15
  langtu, Rafa, atdau and 7 others like this.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình đã sửa tất cả các lỗi và gom tất cả lên đầu topic.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/15
  langtu, Rafa, atdau and 9 others like this.
 5. Que83

  Que83 Lớp 5

  Một cuốn sách hay. Đáng tiếc tên tác giả đã bị in (hay viết sai): Jeff Gerth mới là tên đúng. Không biết đây là lỗi của người dịch hay của biên tập viên? Một việc làm cẩu thả rất đáng trách!
   
  Rafa and banycol like this.
 6. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  @tamchec anh Tâm lúc nào rảnh giúp em hợp 3 phần này thành một cuốn ebook giúp em với ah :">
   
 7. Rafa

  Rafa SV

  Bạn @tran ngoc anh sửa lỗi này trên e-book thì tốt.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài này.
  Mình đã sửa các lỗi xong. Vấn đề tên tác giả thì do anh thiết kế bìa thôi các bạn. Đổ oan cho cả cái nhà xuất bản thì hơi kì. Nội dung bên trong thì nếu có sai tên thì chắc ông tác giả phải nấu chè 16 lần gì lận á. :) Mình cũng đã gom lại thành một file duy nhất, các bạn tải về nghe!
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này