Bài học KD Bài Học Thương Trường Từ Sam Walton - Michael Bergdahl

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Sophia, 21/12/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  bai hoc tu thuong truong.jpg
  Thông tin chi tiết:

  Tác giả Michael Bergdahl
  Ngôn ngữ Tiếng Việt
  Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
  Dịch giả Phùng Hà
  Năm xuất bản 2008
  Đơn vị xuất bản Thaihabooks & NXB Tri thức
  Giá sách 83.000 VND
  Số trang 360

  Giới thiệu nội dung:

  Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh chóng. Trong vòng 30 năm qua chưa có ngành kinh doanh nào đạt được tốc độ thay đổi như ngành bán lẻ. Thậm chí, nếu bạn phát triển được một quy trình bán lẻ hoàn hảo thì trong con mắt đối thủ cạnh tranh, bạn đã trở thành một thí nghiệm với chính những khái niệm của mình. Vượt mặt những đối thủ kì cựu nhất, Sam-Walton đã tạo ra một đế chế bán lẻ vĩ đại trường tồn - Đế chế Wal-mart.

  Để tạo dựng một đế chế vĩ đại đến thế, Sam-Walton ắt hẳn phải có một tầm nhìn khác biệt, những chiến thuật và chiến lược của Sam vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhưng lại khó sao chép và áp dụng đối với mỗi công ty. Sam đã tạo nên một Wal-mart hoàn toàn khác biệt từ những điều đơn giản nhất. Bằng những trải nghiệm thực trong thời gian làm vệc tại Wal-mart, những kinh nghiệm quản lý quý báu, những chiến thuật và chiến lược kinh doanh của nhà bán lẻ hàng đầu thế giới được Bergdahl đúc kết hoàn hảo qua cuốn sách “Bài học thương trường từ Sam-Walton”.

  Cuốn sách của Bergdahl cho thấy một quan điểm độc đáo về triết lý kinh doanh và phương thức cạnh tranh của Wal-mart, cùng những bài học quý báu cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển vững mạnh trên thương trường. Những chiến lược kinh doanh nằm trong cuốn sách không chỉ dừng lại ở các cửa hàng bán lẻ của Wal-mart mà còn là phương châm sống của nhiều ngành nghề kinh doanh khác. “Bài học thương trường từ Sam-Walton” chính là cuốn sách gối đầu giường đặt nên nền tảng thành công cho cuộc đời bạn!

  TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC
  Cứ mỗi đô la bán lẻ ở Mỹ thì Wal-mart chiếm tới 9 xu và nếu xếp nối tiếp nhau các hóa đơn bán lẻ trong một ngày của Wal-mart thì nó có thể kéo dài tới 4.346 km hay bằng chiều dài từ Philadelphia đến Los Angeles. Doanh thu bán hàng của Wal-mart sau ngày lễ tạ ơn năm 2003 là 1,5 tỷ đô la, lớn hơn giá trị tổng sản phẩm quốc nội của 36 nước cộng lại. Tổng doanh thu một năm của Wal-mart tương đương tổng GNP của 70 quốc gia cộng lại. Con số 5000 cửa hàng của Wal-mart trên thế giới thực sự là tấm gương cho các nhà bán lẻ khác noi theo.

  THÔNG TIN KHÁC
  Nhà cải cách Sam-Walton từng nói: “Nếu những người khác đang cố gắng làm theo cách này, thì tại sao chúng ta lại không thử cách khác.” Ông luôn cố gắng tìm tòi những con đường riêng cho mình và tránh không đi theo những lối mòn. Là người học rộng, Sam-Walton luôn hăm hở tìm kiếm những ý tưởng mới và cách thức để đưa những ý tưởng ấy vào thực tiễn cuộc sống. Thực hiện nguyên tắc cốt lõi của công ty là không ngừng học hỏi, không ngừng cải tiến, các lãnh đạo Wal-Mart luôn vận động, thử thách chính thực trạng của công ty mình, coi sự thay đổi là người bạn đồng hành quan trọng. Là đối thủ của Wal-Mart, nếu bạn cảm thấy mình đang chơi trong một trận đấu không cân tài cân sức, thì đó là do bạn.

  Link down:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  P/s: bạn nào up sang host khác giúp mình với. Mình cám ơn
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/12/15
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  Cám ơn @Sophia nhiều nha. :rose:

  langtu reupload lên GoogleDrive phục vụ các bạn không tải được link Dropbox.

  Xin mời các bạn vào tải.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân. :)
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này