Tâm sự Bài văn thú vị!

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tducchau, 26/9/15.

Moderators: amylee
 1. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  BÀI VĂN THÚ VỊ


  Đây là bài kiểm tra môn tập làm văn, lấy chủ đề ”Em hãy miêu tả cảnh sinh hoạt trong gia đình em vào một buổi tối” của một bé trai 8 tuổi, đang học cấp 1 tại trường X – TPHCM. Cô giáo chấm cho em 4,5 điểm cùng lời phê bình bên dưới.

  [​IMG]

  ... ” Gia đình con có năm người, ông nội con năm nay bao nhiêu tuổi con cũng không biết, con chỉ biết ông nội là người về hiu thôi, ba con làm việc hải quan ở ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, mẹ con làm việc bán hàng chênh mạng inh tơ nét, anh hai của con tên Trung, ảnh học lớp năm.

  Chiều nào đi làm về ba cũng đem một bịch đựng tùm lum đồ ở chỗ sân bay về cho mẹ con bán, lúc đó mẹ con mừng lắm đổ ra coi, con thấy có dầu thơm, đồng hồ, son phấn nữa, có bữa con thấy có điện thoai ai phon nữa. Con thấy mẹ thì mừng nhưng ông nội ghét lắm, lúc ăn cơm nào ông nội cũng la ba con là thằng Hải mày đừng có lấy đồ của người ta nữa được không, thất đức lắm nha mày, ba con cãi lại ông, Kệ bọn tui đi tụi việt kiểu nó giầu lắm nghe ông nội và ba cãi lộn hoài con buồn lắm, ăn xong học bài con với anh hai ngủ chung chênh lầu, ông nội ngủ dưới đất, tối qua nhà con cúp điện con không thấy đường đi tô lét con vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy, con thấy ba mẹ cởi chuồng ôm nhau, thấy con mẹ mắc cỡ lấy mềm chùm lại, sáng ba con dặn vô phòng phải gõ cửa nha con, con nói tại thấy cửa phòng mở nên con vô đại, con xin lỗi ba mẹ nha.

  Ăn xong mẹ chở hai anh em con đi học là hết sinh hoạt của nhà con. Ước mơ của con là ba đừng lấy đồ của mấy người việt kiều nữa để khỏi cãi lộn với ông nội con và con muốn nhà con đừng bị cúp điện nữa để con khỏi vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy nữa.”


  Theo Chuyên đề Báo chí-Văn học-Nghệ thuật TÁC PHẨM MỚI
  (Nguồn: Duy Ngo – Việt Báo Net)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/9/15
 2. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Đau !

  Cô chấm gì thế...
   
  Last edited by a moderator: 27/9/15
  tducchau thích bài này.
 3. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Cô phê "nhiều chi tiết không cần thiết và sai chính tả"

  Nhìn chung văn phải tươi sáng mới điểm cao được! Văn này hiện thực quá.
   
  Last edited by a moderator: 27/9/15
  lichan, tducchau and teacher.anh like this.
 4. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Bài văn thú tội (giùm)!
   
  lichan and tducchau like this.
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Vạch áo cho người xem lưng...:lmao:
   
  tducchau thích bài này.
 6. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Thể loại hiện thực phê phán đây mà, mới tiểu học mà đã viết được như vậy rồi, giỏi, quá giỏi. Em nghĩ có khi bé sẽ là Vũ Trọng Phụng thứ 2 cũng nên. Gặp em, em cho bé 10 điểm luôn, 1 bài văn phản ánh được thực trạng cuộc sống gia đình và xã hội. Quá xuất sắc.
   
  viettran_ru, lichan and tducchau like this.
 7. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Nhân dịp cuối tuần kể cho mọi người một câu chuyện cười rất rất vui về phân chia giai cấp trong gia đình.

  Con hỏi bố:
  - Bố ơi, phân chia giai cấp là gì hả bố?

  Bố trả lời:
  ... - Lấy nhà mình làm ví dụ, bố kiếm tiền thì bố là giai cấp tư bản. Mẹ lãnh đạo thì mẹ là chính quyền. Con là nhân dân, còn em con là tương lai. Cô giúp việc nhà mình là giai cấp lao động.

  Tối hôm đó, em bé ị đùn (ỉa nước), cậu bé tìm mẹ thì mẹ đang ngủ say, sang phòng cô giúp việc thì thấy bố và cô giúp việc đang "abc...xyz".

  Sáng hôm sau, bố hỏi:
  - Hôm qua bố giải thích thế con có hiểu không?

  Con trả lời:
  - Giai cấp tư bản thì đè đầu cưỡi cổ giai cấp lao động, trong khi đó chính quyền ngủ say không biết gì, tương lai thì ngập trong... phân còn nhân dân thì bất lực.
   
 8. viettran_ru

  viettran_ru Lớp 7

 9. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Bài văn trên có nhiều ẩn ý, và lối suy nghĩ của trẻ con không mập mờ như thế. Đây hẳn do anh chị, một người lớn, hay thậm chí cha mẹ đọc cho chúng chép đem nộp. Đáng buồn cho đứa trẻ sinh ra trong những gia đình thế này.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này