Thảo luận Bạn cảm thấy những điều gì thú vị và tệ hại từ khi tham gia tve-4u?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi dangtuanpr, 21/5/15.

 1. hnnt99

  hnnt99 Banned

  Nhưng bất cứ cái gì cũng phải hiểu thấu đáo thì lại ... đau đầu. Vì ở đây, mọi người nhiều khi giỡn chơi cho vui và có khi khá vô bổ và những cái vô bổ đó không có ích lợi gì lắm, vì thế không cần thiết cái gì cũng phải hiểu cho rõ. Lời khuyên cho bạn Kem: nên lướt qua nếu thấy khó hiểu và xóa khỏi đầu tất cả khi tắt máy.cute_smiley8
   
  dangtuanpr, sannyas60, langtu and 2 others like this.
 2. bun_oc

  bun_oc VIP

  Giờ mới thấy một số người đọc nhiều sách triết như vậy rồi mà vẫn còn giữ được level bựa ở mức cao :think: ==> điều này lạ nhưng thú vị.
   
 3. guesswho

  guesswho Lớp 3

  Mình thì thấy có nhiều người càng đọc sách triết nhiều càng ... bựa, không biết có phải là vì càng triết lý thì mấy ông bạn ấy càng lộ rõ bản chất không. :lmao:
   
 4. hnnt99

  hnnt99 Banned

  Điều này không lạ. Vì đọc sách triết nên mắt họ tinh hơn, ví dụ nhìn ra được thêm màu xám, màu đen... chứ không chỉ thấy màu hồng.

  P.S Tôi biết bạn bun_oc đang nhằm vào ai rồi nhá! cute_smiley20
   
 5. hanguyen1

  hanguyen1 Lớp 2

  Từ ngày có diễn đàn, mình có thêm nhiều nguồn để tham khảo, tham chiếu. Bạn bè, đôi khi cần tìm sách, mình cũng có thể hỗ trợ được. Mọi người sinh hoạt rất tích cực, tóm gọn thì mình chỉ thấy cái được thôi.
  Cái hơi khó chịu một chút là...quy định sử dụng ngôn ngữ trên diễn đàn hơi nghiêm, do mình hiểu là BQT muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt..cơ mà, đôi khi, sử dụng tiếng "giang hồ" nó cũng thích hehe.cute_smiley26
   
  teacher.anh, thichankem and ------ like this.
 6. banycol

  banycol Lớp 5

  - Thú vị với TVE:

  1. Được giới thiệu và được đọc miễn phí những cuốn sách hay, hiếm mà nếu không có TVE thì chắc mình chẳng biết trên đời này có nó nữa. Nhờ đó kiến thức về sách và kiến thức nói chung được tăng tiến.

  2. Được nghe, được nói, được trao đổi, được làm quen với những người biết đọc sách và yêu sách về những gì xảy ra trong thế giới sách.

  3. Được cảm thấy mình là một thành viên trong một cộng đồng lớn, thấy mình không lẻ loi (vì ngoài đời thật thì xung quanh mình không có ai là người thích đọc sách cả, đôi khi ngồi quán càfe đọc sách mà bị người ta dòm mình như quái vật).  - Không thú vị với TVE:

  1. Lâu lâu mới online, thấy có nhiều ebook mới quá. Không download thì tiếc, download thì mất thời gian quá (vì còn phải dò coi có chưa, rồi còn đặt tên, phân loại). Nhân tiện, cho tỏ lời khâm phục tốc độ ra sách của các bạn (No.1).

  2. Mình tham gia TVE đã hơn 5 năm mà chưa đóng góp được cuốn ebook nào cho các bạn cả, toàn nhận mà không cho đi thấy áy náy lắm, nhất là khi thấy có bạn "đá giò lái" những người như mình. Thật lòng mình cũng muốn đóng góp lắm nhưng công việc của mình di chuyển rất nhiều nên có 2 cuốn ebook mà làm mấy năm rồi vẫn chưa xong (T.T). Cái này là tâm sự thật, hy vọng không bị coi là ngụy biện cho cái việc không đóng góp của mình.
   
 7. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Thế quái nào lên được lớp 4
  đút lót hối lộ àcute_smiley23
   
  mr.buiduytung, langtu, hnnt99 and 2 others like this.
 8. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Mình vừa mới like, thế là lên lớp. Chắc vậy! :D
   
  langtu, thichankem and ------ like this.
 9. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Lên lớp là tính tổng thể tất cả các hoạt động bao gồm được like, like, post bài, số lần đăng nhập, thời gian ở lại diễn đàn...
  Nói chung sống lâu ra lão làng, quy luật muôn đời, không thể thay đổi được nên đừng cố mà ở mầm non hoài, trẻ con nó cười cho đó :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/5/15
 10. bun_oc

  bun_oc VIP

  Không phải ý nói người đó đâu
   
  teacher.anh, thichankem and ------ like this.
 11. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Giờ tve-4u có wiki bạn có thể tham gia dự án số hóa mà không mất nhiều thời gian đâu.
   
  Nada, ------ and thichankem like this.
 12. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Mình tìm được rất nhiều truyện hay trong này( cám ơn tất cả các bạn)
  Online là mình lại mò vào đây chơi, không vào thấy nhớ như nhớ người yêu vậy
  và chưa bị band nick lần nào... hehe mặc dù bị nhắc nhở vì gõ tắt. Yêu thế chứ
  * Giờ mình nhắc bạn nữa nè: Bạn vui lòng sửa lỗi chính tả ở bài trên nhé? Như chấm câu, bỏ dấu đúng chỗ. Mỗi người một chút chú ý thôi. Cát Cát.
   
  Last edited by a moderator: 23/5/15
 13. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Thú vị:
  Tinh thần chia sẻ sách.
  Tinh thần đáp ứng sách theo yêu cầu.
  Tinh thần đọc sách.
  Tinh thần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.
  Tinh thần chém gió.
  Nhiều nhân vật đa... giới tính và đa... nhân cách.

  Tệ hại:
  Tinh thần luận sách.

  Tôi không muốn tiếp tục trao đổi về vấn đề này ở đây nên chỉ trích dẫn cho bạn đoạn sau.

  Tôi phải công nhận rằng, ông giáo già Đỗ Văn Xuyền là người quá yêu dân tộc, ông yêu lịch sử đất nước với một kiểu cách có thể nói là… điên rồ. Mấy chục năm trời công sức và không biết bao nhiêu tiền của, ông đã đổ cả vào những chuyến đi, chỉ với khát vọng chứng minh tổ tiên chúng ta từng có chữ viết. Có những lúc, không tìm đâu ra tiền để đi, ông đã cầm cố cả sổ lương hưu của mình.

  Về phần thú vị, tôi cũng không hiểu cách bạn nghĩ. Tôi thấy chia sẻ sách là điều thú vị ở đây, vậy tôi đưa sách vào topic này cũng là phù hợp chủ đề? Chúng ta có thể lan man qua nhiều chủ đề khác nhau như những cuộc nói chuyện bình thường. Nhưng việc đó sẽ làm loãng topic và sai mục đích ban đầu. Và nếu làm vậy, tôi sẽ thấy mình thiếu tôn trọng người lập ra topic này. Hơn nữa, đây là một vấn đề nghiêm túc và quan trọng mà tôi thấy nên tạo ra một topic riêng biệt nếu mọi người muốn cùng trao đổi và tìm hiểu thêm.

  Vì vậy xin lỗi, tôi sẽ dừng tại đây. Nếu bạn muốn tiếp tục thì xin hãy tạo topic riêng để cùng trao đổi.
   
 14. banycol

  banycol Lớp 5

  Bạn mà không nói thì mình cũng không biết là mình được lớp 4, hi hi... À, mà cho hỏi ngu chút, lên lớp cao có khác gì so với lớp thấp không vậy?
   
  ------ thích bài này.
 15. Nada

  Nada Mầm non

  :kiss:Wiki
   
  Rafa, ------ and teacher.anh like this.
 16. Tôi không hiểu cái topic này lập ra nhầm mục đích gì khi một số bạn cố gắng lái vấn đề đi sang mục đích cãi để nhau về cái ngôn ngữ. Sao không closed topic hay cảnh cáo thành viên. TVE-4u tôi biết hồi trước do một số thành viên VOZ cứu dữ liệu và xuất khẩu luôn văn hóa chửi đổng bên đấy à ?

  Tôi cảm thấy phí 1/3 cuộc đời cho những cái tranh cãi vô bổ thế này, không chứng tỏ được cái gì.
   
  whatcsvt100, Zhiqiang and ------ like this.
 17. virgor

  virgor Moderator Thành viên BQT

  Ở đâu có nhiều người, ở đó có nhiều vấn đề. Vấn đề thì có vấn đề có ích và vấn đề vô bổ. Vì vậy mới sinh ra văn hóa để phân biệt. Để có văn hóa thì con người phải học, phải đọc,.. để biết đúng sai. Do đó, nếu bạn cảm thấy phí 1/3 cuộc đời cho những tranh cãi vô bổ như này, không chứng tỏ được cái gì, vậy bạn có thể dừng ở đây và đi ra ngoài. Thế giới ở bên ngoài rất rộng lớn và có nhiều việc làm có ích như bạn muốn.
  Đây là một diễn đàn tự do và chia sẻ, nên mọi người có quyền được có ý kiến, và chỉ bị cảnh cáo hoặc đóng chủ đề khi vi phạm nội quy của diễn đàn.
  Cảm ơn bạn đã góp ý.

  Quẩy tiếp thôi... chúng ta đang ở bàn trà thuộc Phòng Sinh hoạt mà......
   
 18. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Mình ủng hộ thảo luận nhiều thứ trong một chủ đề, miễn là đừng phạm luật là được. Dù sao một cuộc trà cũng phải bàn đủ thứ chuyện trên đời thì mới thú vị. :)

  P/s : Đừng war nhé, war mình close topic đấy.
   
 19. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Thế bạn đang chứng tỏ cái gì?
   
  Zhiqiang and ------ like this.
 20. Tôi mới là người hỏi câu đó đấy.
   
  ------ thích bài này.

Chia sẻ trang này