ĐL-Thế Giới Bàn cờ lớn - Zbigniew Brzezinski

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi nhat1395, 26/2/22.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  [​IMG]

  Bàn cờ lớn
  Tác giả: Zbigniew Brzezinski
  Dịch giả: Nguyễn Thanh Xuân
  Nhà xuất bản: Hà Nội & Omega
  Năm xuất bản: 2019
  Nguồn: Internet
  Khi thế kỷ 20 sắp kết thúc, Mỹ đã nổi lên như một siêu cường duy nhất của thế giới: Không có quốc gia nào khác sở hữu sức mạnh quân sự và kinh tế tương đương hoặc có lợi ích vượt trội toàn cầu. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng mà nước Mỹ phải đối mặt vẫn chưa được trả lời: Chiến lược toàn cầu của quốc gia này để duy trì vị thế đặc biệt của mình trên thế giới là gì? Zbigniew Brzezinski đã giải quyết câu hỏi này ngay từ đầu trong cuốn sách đầy ẩn ý và phá cách này.

  Bàn cờ lớn thể hiện tầm nhìn địa chiến lược táo bạo và khiêu khích của Brzezinski dành cho sự ưu việt của nước Mỹ trong thế kỷ 21. Điểm trọng tâm trong phân tích của ông là việc thực thi quyền lực trên lục địa Á-Âu, nơi tập trung phần lớn dân số, tài nguyên thiên nhiên và hoạt động kinh tế của toàn cầu. Trải dài từ Bồ Đào Nha đến Eo biển Bering, từ Lapland đến Malaysia, lục địa Á-Âu chính là một bàn cờ vĩ đại, nơi mà quyền lực tối cao của nước Mỹ sẽ được phê chuẩn và thách thức trong một tầm nhìn dài hạn của những năm sau này. Từ đó, nhiệm vụ mà nước Mỹ phải đối mặt là hiểu về những thay đổi địa chính trị mới trong khu vực này, nhằm đề phòng những đối thủ cạnh tranh mới, quản lý các cuộc xung đột và mối quan hệ ở châu Âu, châu Á và Trung Đông sau sự sụp đổ của Liên Xô để không có siêu cường đối thủ nào phát sinh có thể đe dọa lợi ích sống còn, sự thịnh vượng hay sức mạnh toàn cầu dành riêng cho nước Mỹ.

  Tại sao Pháp và Đức sẽ đóng vai trò địa chiến lược quan trọng, trong khi Anh và Nhật Bản thì không? Tại sao việc mở rộng NATO mang lại cho Nga cơ hội để xóa bỏ những sai lầm trong quá khứ và tại sao Nga không thể bỏ qua cơ hội này sang một bên? Tại sao số phận của Ukraine và Azerbaijan rất quan trọng đối với Mỹ? Tại sao Trung Quốc có khả năng trở thành một mối đe dọa? Tại sao nước Mỹ không chỉ là siêu cường thực sự toàn cầu đầu tiên mà còn là cuối cùng - và ý nghĩa của di sản Mỹ là gì?
  Những kết luận ban đầu và đáng ngạc nhiên của Brzezinski đã thay đổi những hiểu biết khôn ngoan thông thường khi ông đặt nền tảng cho một tầm nhìn mới và hấp dẫn về lợi ích sống còn của nước Mỹ. Một lần nữa, Zbigniew Brzezinski đã cung cấp một hướng dẫn triết học và thực tiễn để duy trì và quản lý sức mạnh toàn cầu của Mỹ.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 27/12/22
  tu051290, KhoaDG, Mírluin and 38 others like this.
 2. Levin1706

  Levin1706 Lớp 2

  Có file PDF không ạ
   
 3. phamcuong

  phamcuong Mầm non

  Có định dạng khác không bạn?
   
 4. Chuchuvclll

  Chuchuvclll Mầm non

  File này bị lỗi load trang rồi bạn ơi cute_smiley23 down về mở lên chỉ hiện được 13 trang thôi.
   
  Vyng15 thích bài này.
 5. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Mình đọc bằng reasily trên dt vẫn okie mà bạn.
   

  Các file đính kèm:

  Chuchuvclll thích bài này.
 6. Chuchuvclll

  Chuchuvclll Mầm non

  Mình đọc bằng books trên ipad thì nó bị lỗi load trang
   
 7. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  app đó không hỗ trợ tốt epub đâu, bạn thử tải app khác xem sao.
   
 8. Chuchuvclll

  Chuchuvclll Mầm non

  Bạn có file định dạng khác ko cho mình xin nha
   
 9. sucsongmoi

  sucsongmoi Lớp 6

  PDF từ file ebook trên.

   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này