Thảo luận Bạn đã tranh thủ đọc sách như thế nào?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 10/6/15.

 1. nguyenducluc

  nguyenducluc Mầm non

  MÌnh thì cứ sáng dậy sớm đọc sách chuyên ngành, lúc đó tỉnh táo. còn chiều và tối thì thường đọc tiểu thuyết để giữ bình yên trong tâm hồn
   
  darkdragon28 and tamchec like this.
 2. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Lạc vụ gì ta? :think:
   
 3. notrinos

  notrinos Lớp 5

  Mình không bao giờ đọc tranh thủ, nếu công việc chiếm hết thời gian đọc sách và mấy thú vui cá nhân mình sẽ bỏ việc :D
   
  superlazy and Ban Tang Du Tử like this.
 4. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Mình là ganh tị với bạn. (công khai luôn)cute_smiley56
   
  darkdragon28 thích bài này.
 5. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Đi vệ sinh cũng cần phải nhanh nếu không sẽ trễ giờ làm hị hị
  :fish:
   
 6. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Mình nghe sách không tiếp thu được nhiều bạn ạ, chữ nghĩa cứ lướt qua khỏi đầu. Mình thích đọc chậm để suy nghĩ và cầm cây bút để quẹt hay viết câu hỏi trên lề sách (nếu sách giấy) hoặc có tờ giấy để viết nếu sách ebook hị hị :)
   
 7. notrinos

  notrinos Lớp 5

  Giờ mới thấy có người ganh tỵ với người chạy xe ôm và làm ruộng như mình :)
   
  Sakura2k7 thích bài này.
 8. mustang

  mustang Mầm non

  Trong cốp xe lúc nào cũng có kindle. Đọc mọi lúc, mọi nơi khi có thể; với tôi đơn giản là: sáng cafe 1 mình lướt sơ tình hình nhân tình thế thái qua báo giấy hoặc điện thoại. Trong ngày lúc nào có thể thì đọc 1 chút; tối sau khi vợ con yên giấc, làm ấm trà đọc 1 lèo từ 12h đến 2h.
  Kindle có nhiều cái lợi:
  (1) chứa nhiều sách (có thể đọc theo chủ đề hoặc theo trạng thái tinh thần hoặc theo thời gian rảnh ta đang có (chờ rửa xe 15' thì không đọc những quyển buộc phải tư duy nhiều)
  (2) đọc không mỏi mắt, trọng lượng nhẹ
  (3) pin lâu, đọc nhiều cũng được 3 tuần lễ
   
  Last edited by a moderator: 14/6/15
  notrinos and Ban Tang Du Tử like this.
 9. mustang

  mustang Mầm non

  Đọc sách trên xe: rất có hại cho thị lực của bạn, chân thành khuyên bạn chọn thời gian khác để đọc
   
 10. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Nhưng mà bạn dám bỏ việc. Còn mình lụm ve chai, không dám bỏ ngày nào. cute_smiley23
   
  Sakura2k7, notrinos and lichan like this.
 11. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Tôi cũng như bạn thôi, nhưng ở đây không bàn về vấn đề cách đọc sách hiệu quả mà vấn đề là cách tranh thủ thời gian đọc sách cho người bận rộn. Không phải là vấn đề thích hay không thích...

  Tôi nghĩ không mấy ai thích đọc nhanh cả, mà họ thích đọc từ tốn chậm rãi như sở thích của bạn. Nhưng vì vấn đề thời gian họ đành phải chấp nhận thôi bạn. Du Tử cũng đã nói rồi không phải ai cũng có thời gian để đọc sách.
   
 12. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Hồi mình lơ ngơ đi kiếm audio nghe cũng vì vụ không thể cầm sách hoặc dán mắt vào màn hình được. Đành đọc bằng tai, lúc đầu cũng mất tập trung khủng khiếp, sau cũng quen dần dần, nghe thì nhớ được hẳn, còn phân phân tích tích được 1 chút.

  Nhưng thời gian thay đổi rộng rãi 1 cái thì mình quay lại với mắt. Vì audio có nhiều hạn chế. Nhưng với mấy bạn mà bận rộn tay và mắt thì audio là giải pháp đáng để thử. Mà nói chung là cũng cần phải tập nghe ít nhiều mới nghe được, chứ đùng cái là khó nhập lắm.
   
 13. yuubui

  yuubui Mầm non

  mình thích đọc sách vào buổi sáng sớm, vì lúc đó khá là tỉnh táo, nhưng còn đi học nên buổi sáng thường phải chạy vội không à, thành ra tối đến mới đọc sách được, mà lỡ gặp cuốn nào đúng gu là coi như thức trắng đêm rồi :confused:
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 14. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  hơn một năm mới thấy cái topic này, thấy hay nên đào lên trong những ngày mưa gió này.
  Chuyện gì chứ tranh thủ đọc giống như tranh thủ make love vậy.
  Một năm mình đọc chừng 5 quyển, trong đó có đọc lại 2 quyển của năm trước. Nên cũng không cần phải tranh thủ.
  Thời gian rỗi (cái thời gian mà các bạn gọi là tranh thủ) thì mình thường..không làm gì cả, chỉ ngồi (hoặc đứng) nhìn sự vật bên ngoài và quan sát vọng tưởng trong mình (thú vị lắm). Mình chỉ tranh thủ sống theo quan điểm của mình thôi.
  Đọc nhiều, biết nhiều thì quá tuyệt vời rồi; cuộc sống rộng lớn.
  Tự mình mò mẫm, tìm tòi tuy chỉ biết thêm vài chuyện vụn vặt thôi nhưng cũng tuyệt vời không kém.

  Một thanh niên đọc được gần 50 quyển sách và quên sạch chia sẽ.:D
   
 15. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Có vẻ sống rất tích cực anvuitutai nhỉ?
   
 16. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  hì, cũng không hẳn. Bên bờ vực của tiêu cực có lẽ sat hơn.
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 17. vuthanhhoa89

  vuthanhhoa89 Lớp 1

  Hơi không liên quan tới chủ đề đoc sách một tí, nhưng mình khá giống với cái mà bạn @Ban Tang Du Tử nói ở trên đó là mình thích nghe. Thích lắm luôn. Nghe mọi lúc mọi nơi có thể luôn, nghe đủ thể loại từ nhạc, tin tức (tiếng Anh), audiobook... Đến giờ mình vẫn giữ thói quen nghe radio đó, không có nhu cầu xài điện thoại thông minh nhưng chỉ vì một cái app radio rất yêu thích chỉ cài được trên điện thoại đó mà mình mới cắn răng cắn cỏ mua :D. Mình không giải thích rõ được nhưng có chút thời gian trống nào là mình lại đeo earphone vô nghe, ngồi im ru. Mình muốn được nghe âm thanh vang vọng từ đâu đó. Chắc vậy. :)
  Còn đọc sách thì ráng tập thói quen mỗi ngày đọc ít nhất bao nhiêu trang sách. Chuyện này thì mình không ép bản thân. Gần đây thì mình đã đọc một cuốn sách đươc một người anh trên diễn đàn này tặng. Và lần này mình đọc nghiêm túc, tự đặt ra chút áp lực cho bản thân và sau 3 ngày cũng đọc hết cuốn sách thì thở dài, cảm giác thật nhẹ, dễ chịu. Đọc sách kiểu lai rai cho vui cũng hay, nhưng lâu lâu đọc kiểu tập trung cao độ, ăn ngủ cùng một cuốn sách thì cũng thú vị lắm. :)
  Hy vọng mình đã không quá lạc đề. :p
   
  Ban Tang Du Tử and anvuitutai like this.
 18. nero01

  nero01 Mầm non

  Em đang sinh viên 20t, hay stress tại học ngành kỹ thuật suốt ngày phải tự học môn chuyên ngành. Mà tự học toàn vùi mặt vào mấy quyển sách của ngành viết bằng tiếng Anh, học thấy thì chán mà cố nản cả người ra. Đến lúc stress căng cả đầu thì chỉ có xem Anime chứ sách giờ chỉ thủ một quyển đọc tranh thủ lúc đến trường mà chưa vào lớp. Giờ chả được khi nào đủ thời gian với thoải mái để nằm đọc liền mạch một cuốn như cấp 3. Lần cuối đọc như thế là nghỉ tết âm rồi mọi người ạ buồn lắm.
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 19. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Hồi mình 20 tuổi còn chẳng muốn đọc sách, suốt ngày ngơ ngẩn, còn thở được là tốt rồi ấy. Nhưng mọi thứ cũng qua thôi, chán đến hết sức chán thì xem thường tất cả mọi thứ, khi đã xem thường tất cả mọi thứ thì bắt đầu thích cái gì làm cái đấy, rồi thích cái gì làm cái đấy thì tự nhiên hồi sinh.

  Nói chung, còn thủ được cuốn sách thì không lo. Rồi mai mốt đâu lại vào đấy.
   
  nguyenminh2301 thích bài này.
 20. E mới 17t. Nói là mọt sách thì hơi quá nhưng rất hay đọc. Có thể đọc ở mọi nơi. Đi học lúc nào cũng ôm bên người cuốn sách, truyện.
  Thích nhất là đi học thể dục mà gv cho chơi á, ôm cuốn sách đến 1 gốc cây ngồi đọc. Cảm giác rất đã. Mặc dù đọc sách nhiều vậy nhưng khả năng viết văn hay cảm thụ văn học vẫn rớt về số 0. Khổ dễ sợ
   

Chia sẻ trang này