Thảo luận Bạn đã tranh thủ đọc sách như thế nào?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 10/6/15.

 1. Haemil

  Haemil Mầm non

  Mình thì có lúc dành khoảng 1 tiếng trước khi ngủ để đọc sách. Mà đôi khi cũng do tâm trạng nữa, muốn đọc thì lên mạng tìm những quyển sách của những tác giả mình thích để đọc. Và cũng có những lần vào lớp sớm cũng tranh thủ đọc một ít, nói chung là có giờ rãnh là sẽ đọc.
   
 2. Antonio_Tr

  Antonio_Tr Mầm non

  Rất cảm ơn những chia sẻ của các bạn, mình thì cũng hay đọc sách, tranh thủ đọc sách giấy hoặc kindle vào giờ trưa + cuối tuần ly cà phê với bao thuốc là đọc được cả buổi.
  Mình thấy xã hôi mình ngày càng bận rộn, từ người giàu người nghèo, thu nhập cao hay thấp đều phải làm cật lực vất vả, thời gian riêng cho mình, cho gia đình ngày càng ít:( Ước gì mình được như mấy nước Bắc Âu, ngày làm 7 tiếng còn đâu đi du lịch ,vườn tược..
  PS: dạo này toàn đọc sách giấy vì ebook hay ít ra quá, toàn mấy quyển kỹ năng sống, làm giàu xào đi nấu lại hoặc ngôn tình 3 xu
   
 3. Tôi tận dụng gần như mọi lúc, mọi nơi để đọc sách
  - Tối ngủ thì ráng đọc thêm đến 2h bằng đt. Ngày mai dậy sớm xíu, giảm thời gian ngủ -> tăng thời gian sống và đọc sách lên.
  - Đọc sách trên xe bus, tàu hỏa, ô tô hay các phương tiện 4 bánh khác...
  - Đọc lúc giải lao, đọc lúc giảng viên đến muộn hay có việc đi ra ngoài..
  - Đọc lúc đi cafe, đi ăn, đi nhậu mà đợi đối phương đến hay là buổi gặp trở nên nhạt nhẽo
  - Đọc khi đi ra quán K+ xem đá bóng, tranh thủ lúc trận đấu chưa hay, giờ giải lao hay đội mình thích đá như hạch
  - Đọc trong wc đến lúc tê dại cả chân.
  1 tháng đọc được trung bình 5 cuốn sách. Tháng 10 vừa qua vượt chỉ tiêu với 5 sách, 4 ebook do time rảnh nhiều cute_smiley20
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 4. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Mình cũng nghĩ nên đọc ít hơn, quên nhiều hơn, giữ mọi thứ đơn giản hơn và dành nhiều thời gian hơn để trải nghiệm cuộc sống, quan sát và suy ngẫm nhất là tranh thủ dành thời gian cho những người trên cạnh.
   
  Ban Tang Du Tử and anvuitutai like this.

Chia sẻ trang này