KH-Khác Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy - David McRaney

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi lengkeng, 5/1/21.

Moderators: Utron
 1. lengkeng

  lengkeng Lớp 2

  [​IMG]

  BẠN ĐỠ NGU NGƠ RỒI ĐẤY
  Tác giả: David McRaney
  Phát hành: R.E.A.D Books
  NXB Thế giới - 2018


  Mình bắt tay vào làm quyển này gần như ngay sau khi đọc quyển Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu do bạn VC làm. (Cám ơn bạn.) Có nghĩa là với bạn nào đã đọc quyển Bạn Không Thông Minh rồi thì việc đọc tiếp quyển này là việc không cần phải bàn, còn bạn nào chưa đọc quyển Bạn Không Thông Minh thì đọc quyển đó trước rồi khắc đọc quyển này :))

  Quyển 2 hơi giống như một phiên bản chậm rãi và nhân văn hơn của quyển 1, vẫn nói về chính chúng ta, nhưng đa phần là những thứ ta khó có thể tự nhận thức được, không phải để nói rằng bạn không thông minh lắm đâu, hay bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy, mà là chúng ta có thể trở lên tốt hơn.

  Mình chủ yếu lo phần text, việc đóng thành epub và làm bìa và định dạng các kiểu là nhờ bạn @machine làm. Cám ơn bạn nhiều :)) Hi vọng mọi người đều vui như mình khi đọc cuốn này và cuốn trước.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/1/21
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Ebook đóng đẹp lắm bạn @machine ới ơi :p
  Like cái động viên tinh thần mấy bạn nè, iu iu <3 <3
  Gắn thêm cái tag tác giả cho mem tiện sợt sau này nha. ^^
   
  machine and lengkeng like this.
 3. lengkeng

  lengkeng Lớp 2

  Cám ơn mod Quỳnh. Tại cũng ko bit tag á :)) đâu có bit làm j đâu :))
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 4. machine

  machine Lớp 11

  Phần tiêu đề chương (Heading) của ebook hiển thị tốt nhất trên Lithium, sau đó đến Reasily, trên Moon Reader và FB Reader hiển thị không Heading không đẹp lắm :D.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. machine

  machine Lớp 11

  Vì lời khuyên bên dưới, mình chỉ dám đọc lướt qua :p, nên chưa thể comment gì nhiều về nội dung cuốn sách. Vào đây bấm like để cổ vũ bạn @lengkeng chứ hông gì :D.
  Có câu chuyện buồn, cách đây lâu lâu, có mấy trang báo mạng đăng bài về đám đông cổ vũ cô gái nhảy lầu. Phóng viên chỉ đưa tin, không bình luận gì thêm. Đọc xong mình cứ ám ảnh mãi, không lý giải nổi tại sao đám đông lại hành động vô nhân đạo như vậy. Những hành động như vậy của đám đông có liên quan gì đến màu da, sắc tộc, giới tính, hoàn cảnh xã hội... ? (Tất nhiên sau một thời gian thì mình cũng quên luôn bài báo đó và giành sự quan tâm vào những tin tức giật gân khác)

  Cho đến khi đọc lướt qua cuốn sách này, mình tình cờ thấy tác giả giải thích hiện tượng trên rất tường tận và thấu đáo. Lúc đấy như kiểu “mặt trời chân lý chói qua tim” :p.

  Đọc kỹ hơn chút nữa (xin lỗi bạn @lengkeng vì đã không nghe theo lời khuyên :p) thấy cuốn sách có 17 chương chính, ứng với 17 luận đề (tạm gọi thế). Mỗi chương thường bắt đầu bằng một vài số liệu nghiên cứu hoặc những sự kiện đã xảy ra trong thực tế rồi rút ra kết luận sơ bộ. Sau đó tác giả lại đưa ra những kết quả nghiên cứu, những sự kiện khác kèm theo phân tích để củng cố cho luận đề của từng chương. Cách viết như vậy rất thu hút, những sự kiện xảy ra trong thực tế được phân tích thấu đáo dưới góc nhìn tâm lý học.

  Qua từng chương sách, độc giả sẽ thấu hiểu hơn những hành động, cư xử phổ biến của đám đông và cá nhân trong cuộc sống hiện đại. Và khi thấu hiểu hơn, ta sẽ bao dung hơn, sống chậm đi, yêu thương nhiều hơn :p(hi vọng thế).

  Dưới góc độ dịch thuật, đây là một bản dịch thành công.
  Cảm ơn bạn @lengkeng đã chia sẻ một quyển sách hay :D.
   
 6. lengkeng

  lengkeng Lớp 2

  Ái chà ghê quá! :)) Nghe hấp dẫn vậy thì đọc đi :p
   
  machine thích bài này.
 7. Mitmapu

  Mitmapu Mầm non

  cảm ơn bạn sách hay lắm nhé
   
  lengkeng thích bài này.
 8. lengkeng

  lengkeng Lớp 2

  ko có j nha :)
   
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này