Thảo luận Bàn trà Tam quốc diễn nghĩa

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi summer_akarda, 8/6/16.

Moderators: canaximuoi
 1. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Lập thread nói mấy chuyện chơi chơi, ai cùng sở thích vào bàn luận nhé.
   
 2. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Ném con mua lòng tướng

  Nếu Tào Tháo đặc trưng bởi điệu cười gian hùng, thì hình ảnh ấn tượng nhất về một Lưu Bị "anh hùng đời nay chỉ có Tháo này và sứ quân mà thôi" có lẽ là lúc ném con mua lòng tướng.

  Người Tàu có câu "hổ dữ không ăn thịt con", Lưu Bị dẫu sao cũng là người thường, ăn cơm uống nước, lẽ nào không có chút tình cảm? Dường như lâu nay mọi người vẫn cho rằng đây là một màn diễn hay nhất của Lưu Bị.

  Ngày trước mình cũng nghĩ thế, tuy nhiên gần đây có một chút đổi khác. Một màn diễn chỉ đạt tới đỉnh cao khi diễn viên "nhập" mình vào vai nhân vật. Một người tỉnh táo lý trí thì khó mà cầm đứa bé đỏ hỏn quẳng xuống đất được, nói chi là con mình.

  Thế nhưng hoàn cảnh của Lưu Bị khi đó, quân thua, đất mất, tướng tá tan tác chạy trốn chưa rõ sống chết, bản thân mình cũng không biết có qua nổi ngày hôm nay hay không. Người đời vẫn nói, "phù thịnh chẳng phù suy", những câu chuyện của Mạnh thường quân nhan nhản trong sử sách, lẽ nào Lưu Bị lại không biết. Thế mà lúc đó lại có một anh dũng tướng, võ nghệ đã cao mà lại trung thành tuyệt đối, dám xông pha quân Tào để cứu một thằng bé con. Từ góc nhìn của Lưu Bị mà nói, ngày hôm đó bên cầu Trường Bản, Triệu Vân tuyệt đối có giá trị hơn A Đẩu.

  Lưu Bị chính là nhân vật hết sức cổ xúy cho cái tư tưởng "anh em như tay chân, bạn bè như quần áo", nổi tiếng với tài bỏ vợ con chạy lấy thân mình, thì có lẽ một thằng nhóc A Đẩu đang quấn tã chưa phải là vấn đề lớn của Lưu Bị lắm?

  Dường như, hành động ném con của họ Lưu, có chút gì đó thật lòng? Dù là một sự thật lòng đầy toan tính ..
   
Moderators: canaximuoi

Chia sẻ trang này