Bán trọn bộ hiếm Góc nhìn tri thức - NXB Tri thức

Thảo luận trong 'Quán sách' bắt đầu bởi NgTienDung, 19/3/22.

 1. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 2

  Cuốn sách Một Góc Nhìn Của Trí Thức là tuyển chọn các bài viết đã in trên tạp chí Tia Sáng từ năm 2005 đến năm 2010 với bốn chuyên mục: Chính trị - Xã hội; Khoa học; Giáo dục và Văn hóa nghệ thuật.

  Qua bốn chuyên mục này, bạn đọc sẽ được “gặp lại” những cây bút quen thuộc của Tia Sáng: GS. NGND Nguyễn Văn Chiển, GS. Cao Huy Thuần, GS. Tương Lai, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nhà nghiên cứu Cao Tự Thanh, PGS. Phạm Duy Nghĩa... luận bàn về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh, về triết lí phát triển của dân tộc Việt Nam, truyền thống dân chủ xã hội Việt Nam, con đường xây dựng nhà nước pháp quyền, và vai trò của trí thức trong đời sống xã hội...; GS. Pierre Darriulat, GS. Hoàng Tụy, GS. Phạm Duy Hiển, GS. Phan Đình Diệu, GS. Nguyễn Văn Trọng, GS. Hồ Ngọc Đại, GS. Nguyễn Văn Tuấn... lí giải những khuyết tật, yếu kém trong khoa học và giáo dục...; từ đó đề xuất những giải pháp để ngăn chặn nạn chảy máu chất xám, xây dựng đại học và các trung tâm nghiên cứu kiểu mới, cải cách thi cử, xã hội hóa giáo dục... để khoa học và giáo dục thực sự trở thành động lực của phát triển; nhà văn hóa - nhà văn Nguyên Ngọc, họa sĩ - nhà nghiên cứu phê bình mĩ thuật Nguyễn Quân, Phan Cẩm Thượng, họa sĩ Lê Thiết Cương, GS. Thái Kim Lan, PGS. Trần Ngọc Vưng, KTS. Nguyễn Trực Luyện... cảnh báo về những vấn nạn trong đời sống văn hóa, đồng thời đề xuất những việc cấp thiết để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong bối cảnh cơ chế thị trường và hội nhập...

  Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn đọc những hiểu biết cần thiết. Và bạn đọc - như những người chạy tiếp sức - sẽ nhân rộng tấm lòng nhiệt thành với công cuộc chấn hưng đất nước của các tác giả đến với tất cả mọi người.
  Giá 800k
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 19/3/22
 2. Bilbone

  Bilbone Mầm non

  Ước gì mình có tiền tậu hết đống này, scan đẹp hay có một đội ngũ hùng hậu để biến chúng thành pdf và ebook xịn, cuốn của giáo sư Cao Huy Thuần mình chưa thấy bao giờ, cũng khá tiếc là các đầu sách quý của ông không còn thấy nhiều trên thị trường sách online, cá nhân mình chỉ tìm thấy vài cuốn "Giáo sĩ thừa sai..." của ông tại một nhà sách địa phương. Được cái là một trong số đầu sách đó đã được số hóa, tiếp cận được nhiều người, rất tiện mà không lo biến mất khỏi các tiệm sách thì sẽ không còn đọc, tra cứu được nữa. Bộ "Một góc nhìn của trí thức" cũng rất thú vị cho một đứa còn ngơ ngơ như mình. Trong đó tập hợp các bài viết, dịch bàn về các lĩnh vực trải rộng từ Chính trị - Xã hội, Khoa học - Công nghệ cho đến Giáo dục, Văn hóa - Nghệ thuật (như trong sách đã chia) của các cây bút mình tin cậy như Nguyên Ngọc, Cao Huy Thuần, Nguyễn Văn Trọng và ngoài ra giúp mình khám phá ra những tên tuổi khác (điều này khiến mình rất biết ơn vì khó mà tiếp cận được họ và những bài viết của họ nếu không phải qua những quyển sách "tổng hợp" này, có những bài tìm trên mạng chẳng thấy như lúc mình biết Nguyễn Nghị qua một quyển tổng hợp bài viết tương tự, lên trên mạng tìm mỏi mắt cũng chỉ biết chút thông tin về ông ấy (như một dịch giả sách sử) chứ bài viết thì biệt tăm)
   
  NgTienDung thích bài này.
 3. luatkhoathuquan

  luatkhoathuquan Lớp 2

  Mình muốn mua 1 cuốn của bác Cao Huy Thuần được không ạ?
   
 4. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 2

  Là cuốn nào vậy ạ?
   
  Last edited by a moderator: 10/10/22
 5. luatkhoathuquan

  luatkhoathuquan Lớp 2

  Cuốn Thế giới quanh ta ấy ạ.
   
  Last edited by a moderator: 12/10/22
 6. NgTienDung

  NgTienDung Lớp 2

  Bạn check ib mình nhé.
   
  Last edited by a moderator: 13/10/22

Chia sẻ trang này