Lãng mạn Bão lặng - Francoise Sagan

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 9/12/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bão lặng - Francoise Sagan.jpg
  Bão lặng

  Tác giả: Francoise Sagan
  Dịch giả: Thiều Hoa
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Ngày xuất bản: 09-2002
  Số trang: 208
  Giá bìa: 15.000đ
  Thể loại: Tình cảm, lãng mạn
  Đánh máy: casau
  Soát lỗi và tạo ebook: Heoconmtv
  Định dạng file: azw3; epub; mobi; prc
  Ngày hoàn thành: 08-12-2015

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!

  Sau hào hứng hơi vô sỉ của cuốn Người đàn bà đánh phấn, và tính phi đạo đức rõ ràng của các nhân vật, tác giả buộc phải, và tác giả cũng muốn thay đổi phong cách và tất cả. Thời đại của chúng ta ít có chỗ bíu cho mơ mộng, tác giả không ẩn mình trong một tháp ngà trong một nông thôn hẻo lánh để thả mình vào cảm hứng trữ tình đã bắt đầu thiết hụt trong tác giả, vì vậy phải dứt khoát thay đổi thời đại. Do đó câu chuyện phải là sôi sục, nếu không thì nhạt nhẽo, cốt truyện phải diễn ra vào năm 1830 và nó phải có phong cách thời đại. Vì thế tác phẩm Bão lặng ra đời.

  Trích dẫn:

  "Nếu một ngày nào đó có ai đọc được những dòng chữ này, nếu số phận không cho phép tôi hủy chúng đi, thì tôi phải nói trước rằng ý định ban đầu khi tôi làm việc này đơn giản chỉ là viết cho một mình tôi mà thôi, không phải để rồi in thành sách, đưa ra công chúng. Trước hết, tôi muốn các bạn hiểu rằng đối với tất cả những nhân vật trong câu chuyện này tôi chỉ mong họ quên đi tất cả, không phải suy nghĩ hay dằn vặt vì quá khứ. Tôi chỉ mong họ giũ bỏ tất cả những ký ức đau buồn kể từ khi màu trời u ám kia bao trùm lên thị trấn bé nhỏ thuộc Aquintaine vào mùa hè đầu tiên ấy.

  Giờ đây tôi đã quá già để yêu hay được yêu. Không ai tin khi tôi, cũng giống như những người đàn ông khác ở tuổi này, đành cam chịu với tình trạng như vậy. Hãy tin tôi đi. Vài năm nữa, khi tôi nằm xuống, thân xác vùi dưới gốc cây bách trong nghĩa trang Nersac bé nhỏ, nếu có những linh hồn cầu nguyện thương tiếc cho sự ra đi của tôi, hay nếu có những người độc ác thích thú, mãn nguyện trước cái chết của tôi thì quả thực họ chẳng có có gì cả. Vì đó là tang lễ của một người đàn ông đã chết từ trước đó rất lâu, từ ba mươi năm trước kia. Trong suốt ba mươi năm qua tôi cam chịu số phận lắt lay của một kẻ sống sót sau những mùa hè nóng bỏng
  ".

  Tác giả:

  Francoise Sagan đã sáng tác hơn 40 tiểu thuyết và vở kịch nhưng đi vào lịch sử văn chương với tác phẩm Buồn ơi chào mi (Bonjour Tristesse) - bản tình ca của tuổi trẻ nhiều ảo tưởng đã trở thành một "hiện tượng xuất bản", trong những quyển sách nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

  Sagan là một trong những tác giả Pháp nổi tiếng trên thế giới nhưng chưa bao giờ đoạt bất kỳ giải thưởng văn học chính thức nào. Nhưng nhà xuất bản Pháp Robert Laffont nói: "Đó không phải là vấn đề. Bà viết những gì bà thích mà không phải bận lòng đến những điều gì khác, các giải thưởng, các văn bằng học thuật. Bà viết cho chính mình".
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 13/12/15
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Chúc mừng @Heoconmtv lại có thêm một cuốn mới. Sách bạn làm rất gọn gàng.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cái này mình được @NQK hướng dẫn thêm và vẫn đang tiếp tục học hỏi để hoàn thiện thêm.
   
  thanhbt, Sophia and vancuong7975 like this.

Chia sẻ trang này