Ứng dụng Bắt đầu với câu hỏi Tại sao - Simon Sinek

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi lathanhvien, 26/4/18.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Mã:
  Start with Why - Sức mạnh của câu hỏi Tại sao.
  Tác giả: Simon Sinek
  Công ty phát hành: Thái Hà Books
  Nhà xuất bản: NXB Lao động - Xã hội
  Năm xuất bản: 2011
  batdauvoicauhoitaisao_cover.png
  LỜI MỞ ĐẦU
  Lần đầu tiên khám phá ra sức mạnh của câu hỏi TẠI SAO là khi tôi cần đến nó trong cuộc đời mình. Nó không phải là kết quả của việc theo đuổi con đường học vấn của tôi. Nó đã xuất hiện khi tôi không còn hứng thú với công việc, cảm thấy vô cùng chán nản và thất vọng. Thực tế thì chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng, chẳng qua là tôi đã đánh mất niềm vui trong công việc mình làm. Xét bề ngoài thì tôi nên vui mới phải. Tôi đã nhận được những khoản thù lao tốt và được làm việc với những đối tác tuyệt vời. Nhưng tôi đã trở nên vô cảm với những gì mình làm. Tôi không còn cảm thấy hài lòng với công việc của mình, muốn tìm cách để thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê thêm một lần nữa.
  Việc khám phá tầm quan trọng của lý do TẠI SAO đã hoàn toàn thay đổi cái nhìn của tôi về thế giới. Và việc khám phá ra lý do TẠI SAO của chính mình đã giúp tôi tìm lại niềm đam mê còn cháy bỏng hơn gấp bội so với trước đây. Tôi đã chia sẻ ý tưởng vô cùng đơn giản, mạnh mẽ và thực tế này với bạn bè. Khi học hỏi được điều gì có giá trị, chúng tôi thường chia sẻ nó với những người mình yêu mến. Thật tuyệt vời vì những người bạn tôi đã bắt đầu có những thay đổi lớn lao trong cuộc đời. Và họ đã mời tôi chia sẻ ý tưởng này với bạn bè của họ và những người mà họ yêu mến. Từ đó ý tưởng này bắt đầu được lan truyền.
  Chính tại thời điểm này tôi đã quyết định biến mình thành vật thí nghiệm. Bởi vì tôi không thể chia sẻ và đề cao một khái niệm mà chính tôi cũng không thực hiện. Vì vậy, tôi đã cố gắng thực hành nó nhiều nhất có thể. Lý do duy nhất khiến tôi được như ngày hôm nay, được sống và làm việc với lý do TẠI SAO của mình, đó là nhờ sự giúp đỡ của tất cả mọi người.
  Tôi không có những nhân viên quảng cáo, và cũng không thường xuyên được lên báo chí. Mặc dù vậy, khái niệm TẠI SAO vẫn đang được lan truyền rộng rãi bởi vì nó được cộng hưởng sâu thẳm trong thâm tâm người khác khiến họ chia sẻ nó với những người mà họ yêu thương và quan tâm. Cuốn sách này giúp tôi có cơ hội để lan tỏa chiều sâu của ý tưởng này tới tất cả mọi người mà không cần sự có mặt của tôi. Bài nói chuyện trên TEDx của tôi được đăng trên trang ted.com đã tự nó lan truyền rộng rãi mà không cần đến bất cứ chiến lược truyền thông nào. Nó được lan truyền như vậy bởi vì thông điệp này tự nó vốn lạc quan và đầy tính nhân văn. Vì vậy những ai tin tưởng vào nó sẽ tự động chia sẻ nó.
  Càng có nhiều cá nhân và tổ chức biết cách bắt đầu với lý do TẠI SAO, sẽ càng có nhiều người thức dậy mỗi ngày với cảm giác mãn nguyện với công việc họ đang làm. Và đó là lý do tốt nhất tôi có thể nghĩ tới để tiếp tục chia sẻ ý tưởng này.
  Hãy luôn tràn đầy cảm hứng, các bạn nhé!
  Simon Sinek

  Tải về đính kèm:
  - File epub bản tiếng Việt: Bắt đầu với câu hỏi Tại sao
  - File bản tiếng Anh gồm pdf và epub (được chuyển trực tiếp từ bản pdf)

  Suy nghĩ cá nhân: 3 vòng tròn tác giả đưa ra theo mình nó tương ứng :
  - Vòng tròn Why = Vòng tròn mục đích
  - Vòng tròn How = Vòng tròn phương pháp
  - Vòng tròn What = Vòng tròn phương tiện
  Không những kinh doanh, mà cả báo chí, cũng bắt đầu với vòng tròn Why. Mình để ý thấy là: Khi đặt mục đích, mục tiêu lên trên hết, thì hành động sẽ có ý nghĩa hơn và dễ thành công hơn!...

  Mời các bạn đón đọc!
   

  Các file đính kèm:

 2. trangle29

  trangle29 Lớp 4

  Mình có chuyển định dạng sang mobi để xem trên kindle. Bạn nào muốn có thể tải file đính kèm.
   

  Các file đính kèm:

 3. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Cái tên tác giả cũng rất ý nghĩa:
  Simon = no miss = không bỏ lỡ.
  Nhớ không bỏ lỡ cuốn sách thú vị này các bạn nhé!
  Chúc các bạn đọc vui! : D
   
 4. noheo1304

  noheo1304 Mầm non

  Chủ thớt ơi, bản PDF rar bị lỗi không bung ra được nhé! Chủ thớt có vào thfi up lại cho mọi người chủ thớt nhé! Thank chủ thớt nhiều nhiều
   
 5. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Mình nén lại dưới dạng zip bằng phần mềm giải nén 7z miễn phí, cho mọi người tiện dùng!
   

  Các file đính kèm:

 6. [ VoiCoi ]

  [ VoiCoi ] Mầm non

  Ko có bản PDF tiếng việt à các bác :D
   
 7. yam2408

  yam2408 Moderator Thành viên BQT

  Cám ơn b, cuốn này đặt vde khá là hay luôn, tìm mãi h mới thấy trong tve có . Mn nên đọc thử, ko phí đâu
   
 8. đức mạnh98

  đức mạnh98 Mầm non

  cảm ơn ad sách hay quá
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này