Trinh thám Bầy chó Riga - Henning Mankell

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Caruri Tlkd, 23/6/17.

 1. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bầy chó Riga, cuốn thứ hai trong series tiểu thuyết trinh thám về thanh tra Kurt Wallander, là nơi viên cảnh sát Thụy Điển gặp những sự việc và con người sẽ còn ám ảnh suốt phần đời còn lại của ông. Một lần hiếm hoi ra khỏi thành phố nhỏ bé của mình để nhận lấy một nhiệm vụ không ai hay biết, không đồng sự và không có chi viện, Wallander lúng túng trong nỗ lực xoay xở tại một đất nước vùng Baltic đang trong cơn chuyển mình hỗn loạn. Chỉ có thể dựa vào khả năng suy đoán, Wallander lần mò đi tìm một bằng chứng tưởng chừng như không tồn tại nhưng lại có tầm quan trọng đặc biệt với tương lai cả một đất nước. Và trên hành trình đầy sợ hãi ấy, ông đã gặp một người kể từ nay giữ một vị trí không thể phai mờ trong đời sống tình cảm của ông: Baiba Liepa.

  Bộ sách về Kurt Wallander đã khiến Henning Mankell đến với độc giả của trên 30 thứ tiếng, mang lại rất nhiều giải thưởng văn học (trong đó có giải Gold Dagger, giải The Glass Key, giải Gumshoe…); nhiều cuốn đã được dựng thành phim điện ảnh và phim truyền hình tại nhiều nước.

  [​IMG]

  Tên sách: Bầy chó Riga
  Nguyên tác tiếng Thụy Điển: Hundarna i Riga (1992)
  Tác giả: Henning Mankell
  Dịch giả: Cao Việt Dũng
  Nhà xuất bản: Hội nhà văn
  Công ty liên kết: Nhã Nam
  Năm xuất bản: 2010

  Link PDF scan (19,6 Mb, 398 trang)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amorphous, philong61, chis and 33 others like this.
 2. nguyenxuanthuy

  nguyenxuanthuy Mầm non

  cho xin file di ban
   
  congbocngheo and viettran_ru like this.
 3. V/C

  V/C Mầm non

  File nào thế? Epub à? Nhắn bao lần rồi mà không chịu đọc, cận nặng hay sao? PDF thì đừng có hỏi epub. Móc đâu ra.
  Thử tham gia một lần làm epub cho biết mùi, lần sau khỏi hỏi.
   
 4. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  cute_smiley60
   
 5. nguyenxuanthuy

  nguyenxuanthuy Mầm non

  sorry minh can file prc
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn mà viết không dấu thêm một lần nữa sẽ bị ban nick.

  Epub/prc/mobi/azw3.... là text ebook, gọi tắt là ebook nhé. Và ebook không tự nhiên sinh ra từ file scan sách in, mà nó do người ta đánh máy, dùng phần mềm chuyển thành text. Một câu xin của bạn có khi mất vài ngày vất vả liên tục mới ra được đấy. Bạn chưa thấy dự án ebook nào sao?
   
 7. Leo3008

  Leo3008 Lớp 1

  Bạn có thể download file pdf scan về rồi gởi kèm tới kindle email của bạn ([email protected]). Chỉ cần đề "convert" ở subject line là cuốn sách sẽ được tự động convert ra dạng mobi để cho bạn đọc. Chỉ là, phần layout của file original pdf sẽ bị mất, nhưng điều này có quan hệ gì nếu chỉ là một cuốn truyện đọc chơi.
   
  Forest, tuan_LG and VietNhan like this.
 8. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  File scan là gọi nôm na file thô (dạng ảnh) nói thế cho dễ hiểu nhé. Bạn muốn file prc hay epub (dạng text), trước tiên phải cài ABbyy vào máy để nó OCR sang dạng text, tiếp theo bạn sửa lỗi chính tả, tạo mục lục với chú thích xong dùng Calibre chuyển sang định dạng khác.
  Nếu bạn muốn đọc mình OCR cho, bạn soát lỗi chính tả nhé. Một cuốn ebook làm vất vả phết chứ không đơn giản đâu.
   
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  Cũng không quan hệ là mấy nếu chỉ nói chơi. ;)

  Đa phần những bạn hay xin - nhất là những bạn đăng ký nick và bài đầu tiên là "xin" thậm chí có những bạn không có bất kỳ hoạt động nào khác ngoài việc nhắn tin "cho mình cả bộ A, cho mình xin bộ B v.v." - là những bạn chỉ mang về để đấy. Thế nên cứ lấy file pdf rồi đổi đuôi thành prc, hay mobi hay epub cho các bạn ấy là các bạn ấy vui rồi. Tám năm, hoặc mười năm sau, nếu sách may mắn thì các bạn ấy sẽ phát hiện ra sự việc đó.
   
 10. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 11

  Caruri Tlkd thích bài này.
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Quy định box đó là tự scan sách và "chưa đâu có", nghĩa là "hàng độc", tôi chỉ là sưu tầm nên không bỏ vào đó được.
   
 12. dxinh89

  dxinh89 Lớp 4

  Cám ơn bác Thăng Long Kỳ Đạo.
   
 13. tuan_LG

  tuan_LG Mầm non

  Hihi...nhiều người đến với TVE trước hết vì ham đọc, thêm nữa web này nhiều sách hay, làm cẩn thận và ...miễn phí. Hiện tại vì chưa có chính sách khuyến khích (tài chính) gì cho người tạo ebook, mình cũng chỉ đành nhấn nút thích hoặc để lại vài trao đổi sao khi đọc, chỉ là để người tạo ebook thêm vui...
  Cũng như nhiều người, mình không biết cách tạo ebook, nên pdf là phải lưu về laptop để đọc. Mình cũng không dùng Apple để có thể đọc epub, và mình cũng bị cận thị....
  Vì vậy, góp ý với bạn V/C là: nhắc nhở thì rất nên, nhưng mắng nhiếc mọi người là không nên......".File nào thế? Epub à? Nhắn bao lần rồi mà không chịu đọc, cận nặng hay sao? PDF thì đừng có hỏi epub. Móc đâu ra.
  Thử tham gia một lần làm epub cho biết mùi, lần sau khỏi hỏi.""...

  Đa số mọi người, nếu tham gia đã lâu thì rất trân trọng công sức của người đóng góp/làm ebook, và người đó được quyền lựa chọn định dạng file để post. Tuy nhiên, đã là nơi quy tụ những người đọc sách thì không nên mắng nhiếc nhau như vậy...
  P/S: @ V/C: Mình rất thích đọc mấy bản sách bạn làm, dù thường phải vào web zamzar để convert từ epub sang prc hoặc mobi...nhưng không sao, có sách đọc là tốt rồi....Thanks !
   
 14. V/C

  V/C Mầm non

  Không phải một mình tôi làm. Mà là nhiều người làm, một số người không làm thì đóng góp tài chính. Hầu hết ebook tôi hoặc người trong nhóm đã post hay chưa post đều thuộc [VCTVEGROUP], không của riêng cá nhân nào.
  Ai cũng hiểu là muốn có ebook thì phải có sách in, sách in thì phải bỏ tiền. Tôi chưa giàu đến mức mua cả đống sách về rồi làm ebook free, tiền của nhóm cả - tôi chỉ góp công.
   
  thanhphonge thích bài này.
 15. NQK

  NQK Lớp 10

  @tuan_LG , mình nhất trí với bạn về đoạn là "không nên mắng nhiếc như vậy" nhưng cũng cần làm rõ với bạn mấy chuyện dẫn tới những câu nói nặng nề của V/C như trên - chủ yếu là vì bạn mang cái chữ 'mầm non' dưới tên.

  Thứ nhất, 'nhiều người' và 'đa số' là bao nhiêu người thì mình không biết, nhưng trên diễn đàn này thì quay ra quay vào, chưa đến 50 người là nhiệt tình và thể hiện sự nhiệt tình đó - đã bao gồm đội ngũ lãnh đạo và quản lý. Đã là người - đã là người đọc chữ a hay chữ b - thì hẳn là có ý kiến cá nhân và trên này đã có không dưới 10 lần các ý kiến cá nhân đó gây ra xung đột dữ dội. Tuy nhiên, cũng chỉ gom lại đúng trong 50 người đó. Không hơn.

  Những người khác, theo bạn nói là 'đến với TVE vì lý do abc'. Càng đông càng vui, tốt thôi. Họ đến là vì họ biết tới abc, thông qua tìm kiếm. Nhưng ngạc nhiên là họ lại không biết thông qua tìm kiếm để có được cái xyz. Là họ không có thời gian? Không có kiến thức? Hay không muốn làm thế? Lấy ngay bạn làm ví dụ, bạn hoàn toàn có khả năng xử lý được những gì mình muốn -như thế mới là thành viên tiêu chuẩn - và thậm chí có cả comment. Đấy, mình thích bạn ở điểm đó.

  Mấy bạn kia thì sao? Vào ré một câu rồi lặn. :D. Đã thế lại còn viết không dấu.

  Thôi, ăn trưa.
   
 16. bachikho

  bachikho Lớp 3

  up cho các bác bản prc, chịu khó có lỗi chính tả nhá, tui ko có time chỉnh sửa đâu
   

  Các file đính kèm:

  chis, viettran_ru, dzunglv and 8 others like this.
 17. DgHien

  DgHien Lớp 4

  Chưa sửa lỗi chính tả thì up file.prc làm gì! Up file word để người khác sửa thì hơn.
   
 18. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Muốn sửa thì chuyển prc sang epub hay docx để sửa đều được mà, quan trọng là người ta đã cho mình cái file có text, còn hơn là pdf scan.
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thậm chí muốn sửa (muốn có text ebook) thì tự ocr. :) Người ta đã chia sẻ file scan pdf (đẹp thế này) rồi, còn hơn không có gì. :p
   
  inno14 and tran ngoc anh like this.
 20. dxinh89

  dxinh89 Lớp 4

  Bác nào đang rãnh rỗi thì viết cái AI nhận diện chữ viết để chuyển pdf thành epub với.
   

Chia sẻ trang này