Tuổi hoa Bầy con gái - Dung Saigon

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 28/12/14.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  BẦY CON GÁI
  Tác giả: Dung Saigon
  Ebook: nguyenthanh-cuibap
  Nguồn text: vietcadao.com

  [​IMG]
  Chương 1
  Điều hãnh diện nhất của Vân Phi không hẳn bởi Vân Phi có người yêu trước các chị mà vì Vân Phi đã có một cuộc sống yên ả bình thường nhất. Đó mới chính là điều Vân Phi bằng lòng và thoải mái với cuộc sống ồn ào của gia đình. không phá phách điên cuồng như Thủy, không cao vọng như Quỳnh, không ồn ào thái quá như Thảo.

  Với Vân Phi, lúc nào, phút nào, thời gian nào Vân Phi vẫn sống bình dị như nhau. Mức sống thật chừng mực, thật đều đặn. đều đặn như buổi sáng đến trường học. buổi chiều ở nhà quanh quẩn trông phòng may vá hay đọc sách. như những chiều cuối tuần dạo phố với người yêu, thế thôi. Vân Phi chưa thấy mơ ước một điều gì khác ngoài những điều Vân Phi đã có.

  Với Mẹ, Vân Phi còn là một cô gái ngoan được Mẹ yêu chiều nhất giữa bầy con gái ồn ào phá phách của Mẹ năm nay, Vân Phi mười tám tuổi, người yêu của Vân Phi hai mươi bốn tuổi. Hoàng bằng tuổi Thảo - chị đầu đàn của bầy con gái. Trên Thảo, anh Sơn, hiện đang đóng quên ở tỉnh lẻ xa xôi. Thỉnh thoảng Sơn về phép cũng phải kinh ngạc thảng thốt nhìn lũ em gái lớn nhanh như thổi. Mới ngày nào Vân Phi còn nhỏ nhít, lê la chơi bầy hàng với trẻ con hàng xóm mà bỗng chốc lớn hẳn ra. Em đã biết sửa soạn điểm trang, đã có người yêu cho những ngày nghỉ cuối tuần hạnh phúc rồi. Mau thật, lẹ thật. như một chớp mắt dài, bầy con gái lớn vươ*.t nhau từng chặng ngắn. hẳn bố mẹ vừa vui mừng, vừa lo âu nhìn đàn con một ngày một lớn. trông bữa ăn Bố Mẹ thường nhìn sâu trông mắt các con tìm tương lai từng đứa ẩn hiện đâu đó. thảo ồn ào sẽ vất vả lao đao. Quỳnh có đôi mắt thật buồn; có khuôn mặt lúc nào cũng như chìm vào suy tư - chắc về sau tình duyên không êm xuôi, sung sướng được. thuỷ phá phách sống không biết đến ngày mai, biết đâu số lại sướng. lúc nào trông Thuỷ cũng hồn nhiên vui nhộn, hầu như Thủy không biết buồn bao giờ. vân Phi thì dịu dàng trầm lặng. chắc cuộc sống êm ả nhất nhà.

  Đó là những điều tiên đóan của Bố Mẹ dành cho bầy con gái. Còn anh Sơn, mỗi lần về lại kéo Vân Phi ra một góc nhà, hỏi dò:
  - Ở nhà có tin gì lạ chưa?
  Vân Phi tròn mắt nhìn anh:
  - Chưa ạ
  Sơn nhăn mặt:
  - Sao lại chưa nhỉ ?
  - Anh muốn hỏi đến chuyện gì?
  - Thế không có đưá nào đến 'rước' đứa nào trông nhà này đi hết hả ?
  Vân Phi dậm chân kêu lên:
  - Anh Sơn nói gì đâu không thôi.
  Sơn nheo mắt:
  - Gì đâu là sao. Nhìn mấy cô càng ngày càng lớn tôi phát chóng mặt, phát lo lắng dùm. tại sao không ai nghĩ đến điều đó nhỉ ?
  - Ghê! Anh Sơn làm như tụi em... ế cả lũ rồi không bằng.
  Sơn đổi giọng dỗ dành:
  - Đứa nào chịu khó lấy chồng sớm anh thưởng.
  Vân Phi hỏi:
  - Thưởng gì ?
  - Tùy thích.
  Và buổi tối Vân Phi họp các chị lại rỉ tai câu hỏi của anh Sơn. cả bốn đứa con gái cùng la lên thật lớn để chọc... tức:
  - Chúng em nhất quyết ở nhà 'ăn bám' Bố Mẹ hoài hoài cho anh Sơn hết... lấy vợ

  Cũng tại vì Bố Mẹ thường dục Sơn lấy vợ sớm sớm cho bà cụ có cháu bồng. mỗi lần nghe nhắc lấy vợ sơn lại nghĩ đến đám em gái ồn ào đông đúc ở nhà, Sơn thấy sợ nên anh thường nói với Bố Mẹ, nửa đùa, nửa thật:
  - Chừng nào tụi con gái nhà mình lấy chồng bớt đi một hai đứa, lúc đó con mới lấy vợ
  Vì thế mà bọn con gái thường hay chọc Sơn, phá sơn không ngớt, nhởn nhơ trước mặt anh để chọc tức đủ điều. Sơn cằn nhằn đám em luôn miệng, nhưng không phải vì thế mà Sơn ghét các em. chính đám con gái cũng cảm thấy như thế.
  Ở đơn vị sơn có nhiều bạn nhất. sơn nghĩ có lẽ tại Sơn có nhiều em gái nên mới 'đắt' bạn như thế. nếu Sơn không có cô em gái nào hẳn bạn bè xa anh hết. cũng bởi Sơn ít nói, ít thích ồn ào đùa phá. tính Sơn khác hẳn với các cô em. sự ồn ào của bầy em gái đôi lúc khiến Sơn điên đầu, nhức óc, khiến Sơn 'sợ' con gái một phần cũng chỉ vì nhìn các cô em.

  [​IMG]   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/1/18
  mon_94, VietNhan, thanhbt and 9 others like this.
 2. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  ...
  @tducchau đang 'rất kẹt'... :(!
  Nên 'tạm thời' chuyển 'nóng' lên đây các khuôn dạng: .docx, .pdf, .epub của quyển này (dạng thô, chưa soát kỹ lỗi chính tả, ...). Bạn nào rảnh thì vui lòng 'edit' lại giùm. Xin cám ơn! :D!
   

  Các file đính kèm:

  chis, sadec2, tintinsach and 3 others like this.
 3. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  @tducchau "rất kẹt" vì bận đi "ban" các "nick" viết sai chính tả :p
  :p:D
   
  tducchau thích bài này.
 4. tintinsach

  tintinsach Mầm non

  Sorry ! Mình dùng điện thoại để online nên làm biếng thêm dấu. Hihihi. Sẽ không có lần sau.
   
  tducchau thích bài này.
 5. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  @tducchau bận 'đột xuất' thiệt mà @darkdragon28 :p, bị 'lôi kéo' 'giờ chót' :( vào cái vụ '40 năm...' ý! 'Bất khả từ'! :(!... Ừ, mà @darkdragon28 nhận xét vậy cũng đúng thật, 'mất' từ 60 - 80% thời gian lên Diễn đàn, 'phải' 'đi làm việc' như vậy, bản thân @tducchau hòan toàn không muốn và không thích như thế chút nào;... Phải chi, tất thảy thành viên 'nhà mình' đều post bài không sai lỗi chính tả... thì TVE-4U quả thực tuyệt vời đến độ nào @darkdragon28 nhỉ!?!... Quan niệm Hạnh_Phúc của mình, trên Diễn đàn, nhiều khi, chỉ đơn giản vậy thôi! :)!

  @tducchau rất thích sự 'hành xử' thiệt tình như vậy! Cám ơn Bạn! :)!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/3/15
  darkdragon28 and tamchec like this.
 6. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Khoảng tháng nay mình rêm quá, lo đi trị bệnh không vào forum thường nên thông tin không nắm được, các bạn thông cảm nay vào kiểm tra có một số link của mình post trước die hết rồi. Định vào upload lại thì vướng thêm cái MediaFire của mình lâu không vào nó khóa luôn rồi bi giờ phải tạo nick mới đăng nhập lại mới upload được các bạn chịu khó chờ nhé.
  ***** Đã upload lại link mới rồi nhen các bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/3/15
  whatcsvt100, tducchau and superlazy like this.
Moderators: Bọ Cạp
: Dung Saigon

Chia sẻ trang này