Phiêu lưu Bay Đêm - Antoine de Saint-Exupéry

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi lilypham, 4/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tên tác phẩm: Bay đêm
  Tác giả: ANTOINE de SAINT EXUPÉRY
  Dịch giả: Châu Diên
  NXB Văn học, Hà Nội 2008.
  Người post: Y.Nguyen
  Nguồn: TVE

  Antonie de Saint-Exupéry (1900-1944), văn sỹ và phi công người Pháp, một anh hùng trong đời thực, người nhìn sự phiêu lưu mạo hiểm dưới góc độ của một thi sỹ - hoặc đôi khi với con mắt trẻ thơ.
  Sinh ra trong một gia đình quý tộc địa phương lâu đời tại Lyons, ông theo học các trường dòng Jesuit ở Montgré và Le Mans, và cả trường Công Giáo ở Thụy Sỹ (1915-1917). Sau khi thi rớt trường dự bị đại học, ông đăng ký học môn kiến trúc ở trường cao đẳng Beaux-Arts.
  Bước ngoặt của cuộc đời ông xảy ra khi ông nhập ngũ vào năm 1921, và được gởi đến Strasbourgh để dự khóa huấn luyện phi công. Vào ngày 9 tháng 7 năm 1921, ông bay chuyến đầu tiên một mình với kiểu máy bay Sopwith F-CTEE. Ông lấy bằng phi công vào năm 1922, và sau đó định cư ở Paris nơi ông khởi sự viết văn.

  Vào năm 1929, Saint-Exupéry đến Nam Mỹ làm công việc chuyên chở thư tín qua dãy Andes. Kinh nghiệm này làm nên cốt truyện của tiểu thuyết thứ hai, Bay đêm (1931), đã trở thành một bestseller trên bình diện quốc tế, đoạt giải Femina, và được đưa lên màn ảnh vào năm 1933, với các ngôi sao điện ảnh Clark Gable và Lionel Barrymore.
  “Giá trị trường tồn của tác phẩm chính là văn phong nghệ thuật của nó, vẻ đẹp của những phi công trên chuyến bay được miêu tả đẹp hơn bất cứ tác phẩm nào trước đó, nhưng đặc biệt hơn cả là sự chân thực trong cảm xúc và tính cách quả cảm của những anh hùng này”
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/10/13
 2. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Có bạn nào đọc bản dịch này và bản Nhã Nam rồi cho mình hỏi: 2 bản này là một phải không vì thấy cùng tác giả là Châu Diên?
   
 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Gửi mọi người bản Epub
  Nguồn: sưu tầm
   

  Các file đính kèm:

 4. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Epub làm lại từ prc
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này