Kinh điển Bên phía nhà Swann [Đi tìm thời gian đã mất #1] - Marcel Proust

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi maidorim, 21/11/18.

 1. maidorim

  maidorim Lớp 8


  [​IMG]

  Sơ lược về tác phẩm

  “Rồi đột nhiên ký ức đó hiện ra. Mùi vị ấy chính là mùi vị mẩu bánh madeleine mà mỗi sáng chủ nhật ở Combray (vì ngày hôm ấy tôi không ra khỏi nhà trước giờ lễ mi xa), cô Léonie lại cho tôi sau khi đã chấm vào trà hoặc nước lá bồ đề, mỗi lần tôi đến chào cô trong phòng cô ở. Trước đây, khi chưa nếm vị của nó, tôi chẳng nhớ gì mỗi lần nhìn thấy cái bánh madeleine nhỏ[…] Nhưng khi, của một thời quá vãng đã chẳng còn lại một chút gì, khi người đã chết, sự vật đã bị hủy diệt, thì duy nhất vẫn còn lại đó, mỏng manh nhưng dai dẳng, không hình hài nhưng bền vững thủy chung, hương và vị vẫn còn ở đó rất lâu, như những linh hồn, để tưởng nhớ, chờ đợi và hy vọng, giữa cái hoang tàn của tất cả, và không hề nao núng, để mang trên cái giọt mong manh của chúng, cả dinh thự mênh mông của hoài niệm.”

  Bên phía nhà Swann là tập đầu tiên trong bộ tiểu thuyết đồ sộ Đi tìm thời gian đã mất của một trong những văn hào lớn nhất của nước Pháp và của thế giới, Marcel Proust. Cách đây một trăm năm, trong lần xuất bản đầu tiên, nó từng là chủ đề tranh luận của mọi diễn đàn văn học. Một trăm năm sau, người ta vẫn không ngừng viết, nói, tranh luận về nó. Đi tìm thời gian đã mất thực sự là một khởi thuỷ cho nền tiểu thuyết hiện đại, với bút pháp mới lạ, với những chủ đề được bàn luận sâu rộng và đầy chất thơ về nghệ thuật và triết học, về hồi ức và thời gian… Tác phẩm từ lâu đã là niềm kiêu hãnh của văn chương Pháp, là một cuốn Kinh thánh văn chương cho mọi tác gia cũng như người đọc văn học.

  Trọn bộ Đi tìm thời gian đã mất của Marcel Proust:

  - Bên phía nhà Swann
  - Dưới bóng những cô gái đương hoa
  - Về phía nhà Guermantes
  - Sodome và Gomorrhe
  - Cô gái bị cầm tù
  - Albertine biến mất
  - Thời gian tìm lại được

  Thông tin sách

  Tên sách: Bên phía nhà Swann
  Series: Đi tìm thời gian đã mất
  Nguyên tác: Du côté de chez Swann (1913)
  Tác giả: Marcel Proust
  Người dịch: Đặng Thị Hạnh, Lê Hồng Sâm, Dương Tường & Đặng Anh Đào
  Nhà phát hành: Nhã Nam
  Nhà xuất bản: NXB Văn học
  Ngày phát hành: 11/2013

  Thông tin ebook

  Nguồn: Nhóm Ebolic
  Chụp sách: VHP
  Đánh máy: Thu Thảo, Ngọc Quyên, LovePurple703, Thiên Minh, Nhật Huyền, Chua Trần, Diu Diu, P.T, Fuurin, Thanh Thập Thanh
  Soát lỗi: Dương Dương, Lãng Khách
  Soát lỗi lần 2: Tornad, Lãng Khách
  Điều hành & xuất bản: Tornad
  Ngày hoàn thành: 9/10/2017​
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 6/11/19
 2. Dat1952

  Dat1952 Lớp 2

  Cảm ơn bạn Maidorim và Ebolic đã chia sẻ sách. Xin gửi các bạn một số lỗi nhận dạng còn sót để các bạn điều chỉnh nhé. Thân ái!
   

  Các file đính kèm:

  lurang, vnn1269 and amylee like this.

Chia sẻ trang này