Giới thiệu sách Benazir Bhutto - Libby Hughes

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi V/C, 16/3/20.

Moderators: CreativeIdiot
 1. V/C

  V/C Mầm non

  buto.png
  BENAZIR BHUTTO
  TỪ TÙ NHÂN ĐẾN NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU ĐẤT NƯỚC
  Tác giả: Libby Hughes
  Dịch giả: Trần Ngọc Diệp, Trần Vân Anh
  Nhà xuất bản Trẻ
  —*—
  Giới Thiệu
  Cuốn sách dày hơn 160 trang của nhà soạn kịch nổi tiếng Libby Hughes đã vẽ nên chân dung và cuộc đời của vị nữ anh hùng Benazir Bhutto. Ở tuổi 35, bà không chỉ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đất nước Hồi giáo mà còn là nguyên thủ quốc gia trẻ nhất trên thế giới. Phía sau tấm mạng burqua, sau bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Hồi giáo với chiếc khăn duppatta choàng qua đầu là trái tim của một người đàn bà thép, sống và yêu thương dân tộc mình đến hơi thở cuối cùng. Song ở một khía cạnh khác, cuốn sách cũng hé lộ những góc khuất trong cuộc đời đầy sóng gió và đau thương của một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường.
  Ở Pakistan, dòng họ Bhutto Cũng nổi tiếng giống giòng họ Kennedy ở Hoa Kỳ hay dòng họ Gandhi ở Ấn Độ. Cuốn tiểu sử Benazir Bhutto: Từ tù nhân đến người đứng đầu đất nước mà bạn đang cầm trên tay điểm lại cuộc đời hoạt động sôi nổi của một bậc nữ lưu đã xác định được vị trí của mình trên bản đồ chính trị thế giới hiện đại. Một cuộc đời khiến cho bao thế hệ ngưỡng mộ có thể tóm tắt trong ba chữ: Hồi Giáo - Phương Tây - Dân Chủ.
  Ngày 27 tháng Mười hai năm 2007, bà Bhutto đã thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết tại thành phố Rawalpindi, ngay sau khi bà kết thúc bài diễn thuyết trong một cuộc vận động tranh cử. Một tay súng đã bắn vào cổ và thái dương bà rồi cho kích hoạt quả bôm mang theo người khiến ít nhất hơn 22 người nửa thiệt mạng. Bà đã qua đời lúc 18 giờ 16 phút(giờ địa phương) tức 1 giờ 16 phút giờ GMT.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
   
  Last edited by a moderator: 15/4/20
Moderators: CreativeIdiot
: vctvegroup

Chia sẻ trang này