Trinh thám Bí ẩn quân hậu đen – Arturo Pérez-Reverte

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 6/9/18.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  19741812.jpg
  [BÍ ẨN QUÂN HẬU ĐEN
  Tác giả: Arturo Pérez-Reverte
  Dịch giả: Lê Đình Chi
  Nhã Nam phát hành
  Nhà xuất bản Lao Động
  Ngày phát hành: 10-2016
  —*—
  Giới thiệu
  Một bức tranh cổ với dòng chữ kỳ lạ ẩn sâu bên dưới lớp màu vẽ. Một ván cờ trải dài 5 thế kỷ cùng những âm mưu và lời tố cáo mã hoá trong những nước cờ.
  Quis necavit equitem? - Ai đã giết hiệp sĩ?
  Câu hỏi ám ảnh về số phận của người hiệp sĩ xa xưa nay đã sống dậy, không chỉ hé lộ một chuyện tình buồn của hơn 500 năm trước mà còn kéo theo những vụ ám sát tàn nhẫn đến lạnh sống lưng. Kẻ nào đang núp bóng quân hậu đen đưa ra những nước đi chết chóc nối tiếp ván cờ cổ năm nào - những nước đi đại diện cho những toan tính chết người ngoài đời thật?
  “Một câu đố hóc búa đầy hấp dẫn - một ván cờ nằm trong một ván cờ ẩn trong một ván cờ khác - được dẫn dắt tới lời giải theo một con đường trúc trắc nhưng cuốn hút vô vàn.”
  - The Philadelphia Inquirer
  “Đầy rẫy những nghịch lý và thách đố. Một bí ẩn mượt mà, công phu và tài tình đến điên rồ về cờ vua, cuộc sống và nghệ thuật.”
  - The New York Time Book Review
  —★—
  Ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 2. Trungndcit

  Trungndcit Mầm non

  Tác phẩm Trinh thám - cờ vua rất ly kỳ, nếu như được các đại kiện tướng Việt Nam như GM Lê Quang Liêm mà viết lời tựa nữa chắc quyển này bán rất chạy!
   
  hahoangkhanh thích bài này.
 3. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Cho tiền Lê Quang Liêm cũng không thèm đọc.

  Quyển sách có cái cốt lõi trinh thám thì phải nói là dễ đoán, xây dựng nhân vật thì 1 hot girl, 1 genius không tưởng đầy cũ mòn, tình tiết thêm thắt là cờ vua thì đầy phi lí mà bất cứ ai biết chơi cờ ở hạng ruồi cũng thấy là chả có gì phải đau đầu với thế cờ tù này.

  Quyển này chỉ có ưu điểm duy nhất là khiến mình nói không với thể loại trinh thám kể từ nay về sau. :)

  Có viết 1 bài dài phân tích thế cờ dởm trong sách đăng trên fanpage, viết lâu giờ ngại tìm.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Chưa đọc cuốn này nhưng nhìn liếc qua thì bài retro cờ vua trong sách chắc không phải là phức tạp và bất ngờ lắm. Có một vài cuốn chuyên về retro có những bài khác thú vị hơn.
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 5. Trungndcit

  Trungndcit Mầm non

  Trinh thám thêm cờ vua vào thì ly kỳ hơn mà các bác, tiểu thuyết cho mọi người (bao gồm dạng trình độ cờ quạt thấp bé hơn cả loại ruồi nhặng như mình) thì phải hư cấu chứ các bác
   
 6. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Bản Audio : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nghe audio Trinh thám cũng thú vị phết các bác ạ :D
   
  Ngô Thị Hà thích bài này.
 7. Ngo Ha Quyen

  Ngo Ha Quyen Lớp 4

  Ván cờ trong câu chuyện này chơi siêu ngố luôn. Đầu tiên với một chút chú ý ta có thể thấy gần như mọi quân bị ăn trên bàn cờ đều do tốt ăn. Ngoài ra mã tự nhiên nhảy vào vòng vây một cách vô cùng dớ dẩn.

  Về mặt trinh thám, thì thủ phạm có thể đoán ra gần như lập tức, nhưng suốt cả truyện mình nghi ngại vì không tìm ra động cơ cho thủ phạm này. Và cuối cùng thì động cơ dớ dẩn tới mức đúng là động cơ giết người đó chả ai đoán ra được :D.
   

Chia sẻ trang này