Giới thiệu sách Bí Mật Của Người kể Chuyện - Carmine Gallo

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 1/10/20.

Moderators: CreativeIdiot
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  BÍ MẬT CỦA NGƯỜI KỂ CHUYỆN
  Tác giả: Carmine Gallo
  Phát hành: Alpha Books
  Nhà xuất bản: Thế Giới
  Ngày xuất bản: Tháng 12-2019
  Kích thước 15 x 23 cm
  Loại bìa Bìa mềm
  Số trang 396
  ****
  [​IMG]
  Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta.
  Làm thế nào một người bán áo phông có thể trở thành một nhà sản xuất chương trình hàng đầu? Làm thế nào người con trai nhút nhát của một mục sư vượt qua được nỗi sợ nói trước đám đông để thuyết trình và bán hết vé tại sân vận động? Làm thế nào các phong trào nổi tiếng trên thế giới như “thử thách xô đá” được mọi người hướng ứng, bao gồm cả những người nổi tiếng như Bill Gates hay Mark Zurketberg.
  Họ đã kể những câu chuyện tuyệt vời. Trong Bí mật của người kể chuyện, Carmille Gallo tiết lộ những chìa khóa để kể những câu chuyện đầy mạnh mẽ, truyền cảm hứng, xây dựng thương hiệu, khơi dậy các phong trào và thay đổi cuộc sống.
  Như tỷ phú Richard Branson đã nói: “Nghệ thuật kể chuyện có thể được sử dụng để thúc đẩy sự thay đổi.”
  “Tôi tin rằng khó khăn của bạn chính là lợi thế của bạn. Carmine Gallo đã chia sẻ triết lý này. Trong Bí mật của người kể chuyện, anh ấy cho thấy cách chúng ta vượt qua thử thách là cách những câu chuyện tuyệt vời và các thành công vang dội được tạo ra.” – Darren Hardy, cựu CEO của tạp chí Success

  LỜI GIỚI THIỆU:
  Khi nhận viết lời giới thiệu cho cuốn sách Bí mật của Người kể chuyện của Alpha Books, tôi cảm thấy rất thú vị và không kém phần hồi hộp về chủ đề rất hay này. Cũng bởi trong quá trình nghiên cứu và chia sẻ về storytelling – nghệ thuật kể chuyện, tôi hay nhận được những câu hỏi khó lòng thỏa mãn hết của rất nhiều bạn: “Cô Thu ơi, bí kíp gì để kể chuyện hay?”
  Cuốn sách này sẽ “bật mí” cho các bạn 19 “bí kíp võ công” được “tinh luyện” từ những “môn phái” nổi tiếng về các loại “võ kể chuyện” khác nhau.
  Zack King, nhà làm phim, ảo thuật gia nổi tiếng từng nói: “Tất cả chúng ta đều là người kể chuyện.” Liệu có phải vậy không?
  Chúng ta kể chuyện để bán ý tưởng. Chúng ta kể chuyện để thuyết phục nhà đầu tư rót vốn cho bạn. Chúng ta kể chuyện để giáo dục học sinh, sinh viên. Chúng ta kể chuyện để truyền cảm hứng cho đội nhóm. Hay chúng ta vẫn đang kể chuyện để khuyến khích con cái tận dụng hết tiềm năng của chúng. Thậm chí là những câu chuyện mang tính chất “đe dọa” khi ai đó không cam kết đi theo hành trình. Mỗi ngày, chúng ta đều giao tiếp bằng kể chuyện.
  Vậy làm sao để kể những câu chuyện hay? Làm sao kể chuyện chinh phục người nghe?
  Năm 1985, chỉ với 16 phút kể chuyện, Martin Luther King đã khiến hơn 250.000 người nghe quyết tâm đứng lên chống lại nạn phân biệt sắc tộc da.
  Năm 2005, chỉ với 15 phút và ba câu chuyện, Steve Jobs đã tạo ra làn sóng hò reo cho các sinh viên Standford và thu hút hơn 20 triệu lượt xem trên YouTube.
  Năm 2013, với việc chọn kể chuyện trong thuyết trình, Nhật Bản đã thành công trong việc đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2020.
  Họ đã làm điều đó như thế nào?
  Họ đã nắm được những kỹ thuật để kể các câu chuyện hay. Và bạn cũng có thể làm điều đó. Tất cả bắt đầu bằng việc đọc cuốn sách này.
  Cuốn sách Bí mật của Người kể chuyện đã nói đến 50 người kể chuyện từ nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại cho chúng ta nhiều góc nhìn đa dạng, mới mẻ. Sách có bố cục rõ ràng, dễ hiểu, dễ chắt lọc thông tin. Mỗi chương trong cuốn sách đều có phần phân tích chi tiết các công cụ của mỗi người kể chuyện, lý do tại sao chúng hiệu quả và cách để chúng ta có thể áp dụng chúng. Tôi đánh giá rất cao các phân tích này. Vì chúng giúp ta hiểu thấu đáo hơn và biết cách áp dụng vào thực tiễn tốt hơn. Điều đặc biệt nữa là sau mỗi chương đều có tóm tắt ngắn gọn về bài học mà chúng ta có thể rút ra. Mọi thứ đều rất cô đọng và có tính ứng dụng cao.
  Tôi cũng cực kỳ thích phong cách sử dụng ngôn từ cụ thể và hữu hình của Carmine Gallo – tác giả của rất nhiều đầu sách hay về thuyết trình. Hùng biện kiểu TED và Steve Jobs – Những bí quyết đổi mới và sáng tạo là hai trong số nhiều cuốn sách nổi tiếng của ông đã được Alpha Books biên dịch và xuất bản sang tiếng Việt.
  Ở phần cuối của cuốn sách cũng có hai phần rất thú vị về “tóm tắt các bí mật của người kể chuyện” và “danh sách của người kể chuyện”, giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể về những điều quan trọng. Và khi đã nắm được các bí mật kể chuyện này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào bất kỳ hình thức giao tiếp nào: hùng biện trước đám đông, thuyết trình PowerPoint, viết blog, e-mail, quảng cáo và cả marketing nữa.
  Xu hướng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nghệ thuật kể chuyện – storytelling vẫn sẽ là chìa khóa vàng cho mọi kế hoạch truyền thông, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay cá nhân. Storytelling vẫn sẽ là sợi chỉ đỏ kết nối con người với nhau trong kỷ nguyên của công nghệ số hóa, và là mảnh ghép xanh cần thiết lấp đầy những khoảng trống trong các phương thức giao tiếp hiện nay.
  Với tất cả những điều đó, tôi trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách mới của Alpha Books – Bí mật của Người kể chuyện, mà với tôi, nó là một cuốn sách rất hay! Tin rằng khi chắt lọc những thông tin hữu ích này, các bạn sẽ có thể đánh thức khả năng kể chuyện trong chính mình, thổi hồn và truyền cảm hứng cho nhiều người qua câu chuyện của chính bạn.
  Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  Bùi Ngọc Thu
  Chuyên gia huấn luyện và khai vấn về Storytelling
  Founder of Presentation by Storytelling
  CEO & Founder of ICTS Training & Coaching
  Ebook tham khảo:

   

  Các file đính kèm:

 2. Vănminh100

  Vănminh100 Mầm non

  Mn ai có tệp mobi k ạ
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Chỉ là giới thiệu sách mới, ebook chưa hoàn chỉnh chỉ vài chương tham khảo có con vẹt sang mobi vẫn không xem hết được, bạn chờ đợi thôi.
   
  Vănminh100 thích bài này.
 4. iamtnl

  iamtnl Lớp 4

  Quyển này có trên Waka nè. Sách mới nên thôi chưa public.
   
 5. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Trong khi chờ đợi bản dịch thì google dịch bản tiếng anh vậy :)
   

  Các file đính kèm:

 6. bạn nào có sách full k ạ?
   
 7. Trieu123

  Trieu123 Mầm non

  Thanks bạn đã chia sẻ
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này