Tiếng Anh Bí quyết học tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi Fierce, 25/8/16.

Moderators: hcmangel
 1. Fierce

  Fierce Lớp 1

  Chào các bạn!
  Mình thấy trên TVE - 4U đăng rất nhiều sách truyện tiếng Anh nhưng chưa thực sự có bài viết nào nói về việc chúng ta nên khai thác các cuốn sách đó như thế nào để áp dụng vào việc học tiếng Anh cho thực sự hữu ích.

  Với kinh nghiệm của một giáo viên tiếng Anh 5 năm nay, có bằng giỏi của Đại học Ngoại ngữ cùng IELTS 8.0, mình muốn lập post này để mình cũng như các bạn chia sẻ cách khai thác các cuốn sách trong kho tàng thư viện của chúng ta, để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn.
  Mong các bạn ủng hộ!

  Các bạn nào muốn mình tư vấn cách học tiếng Anh, hỏi cách học hoặc trao đổi tài liệu, sách truyện tiếng Anh có thể liên lạc với mình qua email:
  [email protected]
   
 2. Sakura2k7

  Sakura2k7 Banned

  Hiện mình đã lên kế hoạch học Anh văn. Đang cày đều....
  1. Học theo chương trình của Rosetta Stone (đang tới Level1>Unit3>Lesson1>... ) rồi. Nếu chuyên cần thì có thể học xong chương trình này trong 3 - 4 tháng. Riêng mình thì chỉ xin... 1 năm thôi. Đủ cả 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết.
  Giá cũng hợp lý (320K), trong này nghe: rosettastone.edu.vn
  2. Cày xong Rosetta Stone thì sẽ chuyển qua Tell Me More 10. (Nếu còn đủ nội lực...)
  Miềng tự học là chủ yếu. Ở khu vực mình không có môi trường phù hợp để rèn luyện nên "tự sướng" để nâng cao level là chính thôi, không như ở các thành phố lớn các trung tâm mọc lên nhan nhản tha hồ hoc tập và rèn luyện...
   
  Homo Sapiens and Fish like this.
 3. Bí quyết nghe chừng khá đơn giản phụ thuộc vào chính bản thân mình! Bạn đã: Eat English, sleep with English, drink English?
  Love, Love, enjoy & practise cute_smiley26
   
 4. Fierce

  Fierce Lớp 1

  Chào các bạn! Hôm qua mình có nhận được một câu hỏi khá là thường gặp đối với các bạn mới làm quen với truyện tiếng Anh, đó là: "Một trang giấy có quá nhiều từ mới, dùng từ điển chưa chắc đã tra được hết, mà cứ đọc một chút lại phải tra từ như thế thì rất nhanh nản và chán. Vậy phải làm sao?" Sau đây là câu trả lời của mình:

  "Hãy quên việc sử dụng từ điển đi bởi nó chỉ làm bạn mất thời gian và mệt mỏi thôi. Thay vào đó, hãy tập cho mình kĩ năng đoán nghĩa của từ dựa vào bối cảnh và những từ ngữ, câu văn xung quanh. Hơn nữa, bạn sẽ nhận thấy rằng đa phần số từ mới mà bạn gặp là các tính từ hoặc trạng từ miêu tả một vât, một người, một hành động hay trạng thái nào đó. Những từ này chỉ góp phần làm câu văn thêm sinh động chứ không thực sự nắm ý chính của câu. Thay vào đó, bạn hãy chọn học các động từ và danh từ trong truyện. Một tips nhỏ mình muốn dành cho bạn đó là mỗi lần bạn thấy 1 từ mới, đặc biệt là động từ hoặc danh từ, hãy bấm vào công cụ tìm kiếm của trình đọc sách bạn đang sử dụng, gõ tìm kiếm từ đó trong cả cuốn sách. Nếu từ đó xuất hiện từ 10 lần trở lên, bạn hãy tra nghĩa từ đó và ghi lại để vừa đọc, vừa hiểu, vừa luyện trí nhớ từ vựng."

  Mong là bạn nào có cùng thắc mắc này thì sẽ thấy hài lòng với câu trả lời của mình. Câu hỏi này mình nhận được qua FB về chia sẻ tài liệu mà mình lập. Bạn nào có câu hỏi nữa thì gửi email mình nhé! Chúc các bạn học tiếng Anh vui!
   
  TWINNA and utitgg like this.
 5. Fierce

  Fierce Lớp 1

  Đây là một câu hỏi về phương pháp học tiếng Anh mà mình nhận được qua email:
  ''Chào bạn !
  Mình là một thành viên của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, mình đang học tiếng Anh theo một phương pháp mà mình thấy khá ổn, phương pháp của mình bao gồm sử dụng 2 bộ giáo trình Interchange 4th và Touchstone, kết hợp với từ điển OALD của Oxford và xem phim. Mình cảm thấy tiến độ lên trình là khá tốt. Tuy nhiên mình vẫn muốn nhờ bạn đánh giá phương pháp của mình có ổn không. Nếu mình kiên trì có thể đạt được điểm IELTS 7.0 - 8.0 hay không. Bạn có thể so sánh phương pháp của mình và của bạn trước đây được không. Và hi vọng bạn cho mình lời khuyên để làm cho phương pháp của mình tốt hơn.
  Cảm ơn bạn đã quan tâm và đề nghị giúp đỡ những người khác. Mong sớm nhận được Mail của bạn."
  Và đây là câu trả lời của mình:
  "Chào bạn!

  Mình rất vui khi nhận được email của bạn. Trước tiên, theo như mình thấy thì bạn là người nỗ lực và có ý thức tự học tiếng Anh. Đây là một điều vô cùng tốt và sẽ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh tốt hơn. Tuy nhiên, để đạt được IELTS 7.0 - 8.0 cũng không phải đơn giản, Để đánh giá được chính xác nhất phương pháp của bạn thì mình cần biết trình độ của bạn đang ở mức nào, từ ngữ pháp đến 4 kĩ năng chính khi thi IELTS. Với miêu tả sơ qua của bạn về phương pháp của bạn, mình nhận thấy rằng bạn đang đi không sai hướng nhưng chưa thực sự đúng để đạt được IELTS như bạn muốn.

  Không sai hướng vì bạn nhận thấy bạn có tiến bộ trong tiếng Anh, và mình tin là việc bạn học như vậy sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng nghe nhiều nhất. Nhưng chưa đúng hướng vì như mình đã nêu trên, bạn còn cần trau dồi ngữ pháp và 3 kĩ năng còn lại. Mình sẽ nói kĩ vào từng kĩ năng nhé!

  Kĩ năng đọc của IELTS nếu không được làm quen và tôi luyện sẽ trở nên choáng ngợp bởi một phần thi có nhiều bài đọc với độ dài kha khá, lại đầy từ ngữ chuyên ngành, chưa kể đến dạng bài nữa. Nếu bạn không luyện và không biết cách luyện thì thật không dễ chút nào. Kĩ năng nói cần lưu loát, lồng ghép được idioms vào trong câu cũng như sử dụng một số từ đặc biệt để phô diễn từ vựng của mình. Kĩ năng viết sẽ là khó nhất bởi nó có 2 phần chính: phần biểu đồ và phần viết essay. Biểu đồ và essay lại có nhiều dạng khác nhau, nhiều từ vựng chuyên ngành khác nhau để sử dụng. Và mình muốn nói thêm rằng nếu tiếng Anh của bạn không chắc chắn, bạn nên tìm một giáo viên nào đó để hướng dẫn bạn, đặc biệt là ở 3 kĩ năng này. "

  Bạn gửi câu hỏi đã hài lòng với câu trả lời của mình, vậy nên mình chia sẻ lên đây để bạn nào có thắc mắc tương tự có thể tìm được câu trả lời nhé!

  Bạn nào còn thắc mắc, đừng ngại hỏi mình qua email [email protected] nhé!
   
  baobaoxiao thích bài này.
Moderators: hcmangel

Chia sẻ trang này