Giả tưởng Biên niên sử Chrestomanci 1: Quý nhân phù trợ - Diana Wynne Jones

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 2/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  Tên sách: Biên niên sử Chrestomanci tập 1 - QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ

  Tác giả: Diana Wynne Jones

  Nhà xuất bản: Trẻ

  Năm xuất bản: 2002


  Biên dịch: Anh Việt.

  Với sự góp sức của: Shinigami82, Iris_elizabeth, baby_cute, Jollie312, nguyen_ly, tuyenduong114, vongtronkhuyet

  Giới thiệu truyện:

  Bộ Biên niên sử Chrestomanci gồm có 6 cuốn: Quý nhân phù trợ; Chín mạng sống của Christopher Chant; Các pháp sư thành Caprona; Tuần lễ phù thủy, Conrad's Fate, The Pinhoe Egg (theo như mình tìm được)
  của nữ nhà văn người Anh Diana Wynne Jones.

  Tác phẩm Quý nhân phù trợ ra mắt độc giả Anh quốc năm 1977. Đây là cuốn đầu tiên trong bộ Biên niên sử Chrestomanci. Cái tên của bộ sách xuất phát từ cốt truyện về một loạt các đại pháp sư chín mạng đầy quyền phép, giữ chức vụ Chrestomanci. Những người này bản thân là các quan chức chính phủ chịu trách nhiệm giám sát việc thực thi pháp thuật trên Trái đất.

  Ai cũng bảo rằng Gwendolen Chant là một phù thủy bẩm sinh tài năng phi thường, nên thật hợp ý cô hết sức khi cô được mang về sống cùng một mái nhà với Đại pháp sư Chrestomanci. Em trai Eric của cô (thường bị gọi là Cat) lại không hài lòng đến thế, vì cậu chẳng có tí tài phép nào.Tuy vậy, cuộc sống bên cạnh vị đại pháp sư vĩ đại với gia đình ông ta lại không phải là điều đứa nào chờ đợi và rồi chẳng mấy chốc bùa bắt đầu bay!...

  Vài dòng về tác giả:

  Tác giả Diana Wynne Jones sinh ngày 16.8.1934 tại London, là nhà văn Anh chuyên viết các tác phẩm văn học kỳ ảo cho thiếu nhi và người lớn. Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của bà có thể kể đến: bộ Biên niên sử Chrestomanci, tiểu thuyết Lâu đài bay của Howl Chúa tể bóng tối xứ Derkholm. Tác phẩmChín mạng sống của Chiristopher Chant ra mắt độc giả Anh quốc năm 1988. Đây là cuốn thứ hai trong bộ Biên niên sử Chrestomanci, mặc dù về trình tự thời gian lại là chuyện xảy ra trước tiên. Và Chín mạng sống của Christopher Chant đã đoạt giải sách đáng chú ý trong năm của ALA (Hiệp hội thư viện Mỹ), được đề cử nhiều giải thưởng như Carnegie Medal và Nebula Award, ngoài ra đã được bán bản quyền tới 22 quốc gia trên giới. (Mình thích bộ này hơn, nhưng phải làm từ tập một đã)


  Lần đầu làm ebook, mong nhận được góp ý tận tình của các bạn. Và cảm ơn các bạnShinigami82, Iris_elizabeth, baby_cute, Jollie312, nguyen_ly, tuyenduong114 đã chung vai sát cánh cùng mình trong dự án này.

  Người post: vongtronkhuyet

  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. nhan van

  nhan van Lớp 5

  Biết truyện này từ hồi đọc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cách đây mấy năm rồi, mà vẫn chê không thèm đọc :(
  Hôm nay buồn buồn mượn mấy cuốn truyện của đứa cháu đọc chơi, đúng ngay cuốn này,thấy hay quá bèn lên đây minh oan cho em nó :D
  Công nhận là truyện thật hay, không hổ danh "hot hơn cả Harry Potter" cute_smiley60
  Đọc xong ghiền luôn, uổng không có thêm vài tập nữa cho đỡ thèm cute_smiley23
   
  Motsach13, darkdragon28 and superlazy like this.
 3. dhq

  dhq Lớp 2

  Đào mộ tại tự dưng mua được 10 cuốn nhỏ nhỏ của nxb Trẻ.
   
  nhan van thích bài này.
 4. nhan van

  nhan van Lớp 5

  Bộ xuất bản năm 2002 phải không bạn. :)
  Hình như vẫn chưa full vì mình nhớ không lầm là 11 cuốn lận.
   
 5. dhq

  dhq Lớp 2

  Đúng rồi, full bản của Trẻ là 11 cuốn nhỏ thôi, mình thiếu cuốn 5 nên mới thành ra có 10 cuốn. Còn bên Nhã Nam cũng in bộ này nhưng hình như mới ra được 2 hay 4 tập bự thì cũng dừng luôn.
   
  nhan van thích bài này.
 6. nhan van

  nhan van Lớp 5

  Bộ truyện này mình đánh giá cao không thua gì HP, có nhiều điểm mình nghĩ Rowling cũng ảnh hưởng từ truyện này. Vậy mà bộ này lắng ghê, ít người đọc.
  Mình cũng chưa được xem hết nên không rõ hiện tại đã xuất bản được bao nhiêu.
   
 7. rEvolution

  rEvolution Mầm non

  Có bác nào có full các tập khác không :3
   
  nhan van thích bài này.
 8. dhq

  dhq Lớp 2

  Nhã Nam mình thấy in được 4 cuốn xong dừng luôn rồi, nhưng mà tìm thông tin chỉ thấy có thông tin cuốn 4 mà ko thấy cuốn 3 đâu.
   

Chia sẻ trang này