TH-Khác Biết ta đích thực là ai - Alan Watts

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 30/7/19.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  [​IMG]
  Biết Ta Đích Thực Là Ai
  Tác giả: Alan Watts
  Dịch giả: Vân Nga
  Công ty phát hành Nhã Nam
  Nhà Xuất Bản Lao Động - 2015
  —*—
  Giới Thiệu
  Biết Ta Đích Thực Là Ai
  - Cuốn sách về một cấm kỵ - có lẽ là một trong những tác phẩm nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của học giả, triết gia Alan Watts. Trong đó, tác giả nghiền ngẫm về một cấm kỵ không được thừa nhận, nhưng đầy sức mạnh: sự thông đồng im lặng của chúng ta về câu hỏi ta thực sự là ai, hoặc là cái gì. Nỗ lực này là đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Nếu cảm thức của chúng ta về mình dưới dạng ngã biệt lập trong chiếc bao da là ảo tưởng, không phù hợp cả với những khám phá của khoa học phương Tây lẫn với triết giáo phương Đông, vậy thì bản tính đích thực của chúng ta là gì?
  Đưa người đọc chìm đắm vào bầu không khí chiêm nghiệm triết học và tìm ra trong các triết thuyết cổ xưa những điểm nhìn cách mạng và hiện đại, Alan Watts đã trình bày con đường nhận thức mang tính tâm lý học của riêng ông về chân tướng của cái cảm thức mơ hồ gọi là tôi, - mà trên thực tế chính là cội nguồn và căn gốc của Vũ trụ.
  —★—
  [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]
  • Scan: @Nhantinh, @V/C
  • Pdf & Ocr: @tran ngoc anh
  • Soát lỗi:
  Gói 1: @fanstin
  Gói 2: @dtn94
  Gói 3: @lequocthe
  Gói 4: @kerry_13
  • Soát tổng: @tiendungtmv
  • Đóng gói: @Trúc Quỳnh Đặng
   

  Các file đính kèm:

 2. phuga89tb

  phuga89tb Mầm non

  Cám ơn bạn đã chia sẻ. Mình vừa đọc qua nó, một quyển sách viết không dễ hiểu chút nào. Không biết bạn có thể tóm cho mình xem tác giả muốn nói điều gì không?
   
  HungQuynh thích bài này.
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  :D Cái này phải hỏi bạn đã soát tổng, đã đọc nó :D còn mình chỉ gói ghém nên cũng chưa đọc! ^.^
  Bớ, bạn @tiendungtmv vô còm tóm tắt cốt lại điều tác giả muốn nhắn nhủ, gửi gắm, muốn nói đến trong tác phẩm là gì được hông nà? ^.^
  À, hỏi bạn @kerry_13 cũng được :D Bạn ấy cũng khá hứng thú với cuốn này đó, bạn có thể cùng trao đổi giao lưu với bạn ấy :p
   
  April Girl thích bài này.
 4. Cải

  Cải Cử nhân

  Bản Anh ngữ.
   

  Các file đính kèm:

 5. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  Mình cũng chưa đọc xong, chỉ mới đọc tới giữa chương 2, chị đại post mới có 2 ngày thôi mà :D
  Nếu để tóm lược ý tác giả muốn nói gì thì m nghĩ bạn nên đọc kỹ chương lời tựa. Phần lời tựa tác giả nói rõ là muốn bác bỏ luận điểm về bản ngã vẫn được thừa nhận rộng rãi xưa nay, đó là coi "bản thân như 1 bản ngã biệt lập bao kín trong chiếc túi da". Thay vào đó, dựa vào kiến thức từ kinh Vệ Đà, tác giả cho rằng ko có bản ngã nào riêng biệt mà tất cả chúng ta đều là 1 hoá thân trong trò chơi tìm kiếm chính mình của "Thượng Đế". "Thượng Đế" ở đây dc mô tả ko phải như mô típ ta thường thấy: quân vương uy nghiêm ngự trị trên cao và cai quản mọi thứ; thay vào đó là thượng đế ở "bên dưới" chứ ko phải bên trên. "Nếu tôn giáo là thuốc phiện cho loài người thì người Ấn chứa thuốc phiện ngay trong mình". Đoạn này mình hiểu tương tự như quan niệm "Phật tại tâm" như trong phật giáo. Phần này dc nói trong chương 1.
  Còn chương 2 làm mình nhớ tới câu nói nổi tiếng của Nikolas Tesla "If you want to find the secret of the universe, think in term of energy, frequency and vibration". Tạm thời cứ vậy đã :)
   
 6. le luoi

  le luoi Mầm non

  Thanks you!
   
Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này