LS-Việt Nam Binh thư yếu lược - Trần Hưng Đạo <NXB Công an Nhân dân, 2001>

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 28/1/15.

 1. vitaminc_a07868

  vitaminc_a07868 Mầm non

  À nếu bác vẫn giữ được quyển văn học cổ campuchia thì một ngày nào đó cho em mượn được không bác?
   
 2. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Ngày trước chuyển nhà mình cho hết sách rồi.
   
  vitaminc_a07868 thích bài này.
 3. hafreestyle

  hafreestyle Lớp 2

  Bạn tauvequehuong gì đó bợ tàu nói Việt Nam tự ti này nọ hiểu rộng quá nhỉ. Mình thì chỉ thấy thằng Tàu quanh năm nó sản xuất phim đánh Nhật thôi
   
 4. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hihi mình nói thật mà. Mình không có ý nói tất cả Việt Nam đều tự ti abc...xyz gì đó, nhưng mình thấy nhiều trường hợp đó.
  Về vấn đề bợt Tàu thì không có đâu. Có sao nói vậy thôi.
  À phải nói rõ thêm chút, mình là trưởng họ, tay mình làm phả đồ họ, thấy mười mấy đời còn ghi chép không có tý Tàu nào trong họ, vậy cũng được coi là người Việt Nam nhỉ. : ) ) )

  Mình không có nói Tàu nó không tự tì, tự tôn, vậy nên bạn không cần nhắc họ như vậy đâu.

  Do mình thấy kiểu trạng Quỳnh đi sứ là kiểu của bọn nhí nhố, tự cho là hay, kiểu đó không ổn nên mình nói vậy thui.
   
 5. machine

  machine Lớp 3

  Chỉnh sửa cuối: 11/5/20
  784512, hoangtuna and nistelrooy47 like this.
 6. 784512

  784512 Mầm non

  Trong 5 ông hội đồng bảo an Liên hợp quốc thì mình đánh bại 3 ông Trung quốc, Mỹ, Pháp. Binh pháp của Trần Hưng Đạo học của ai không quan trọng, thời hiện đại chống Mỹ, chống Pháp, Bác Hồ và các tướng Việt Nam vẫn ứng dụng tinh thần chiến tranh nhân dân từ bao đời. Nghìn năm Bắc thuộc, ở bên cạnh một nước lớn, mà đánh thắng Tống, Nguyên, Minh, Thanh... Nhắc lại chuyện chơi, giờ không phải thời đại đánh nhau bằng nắm đấm, giờ phải đánh nhau bằng kinh tế.
   
 7. Bich Dung

  Bich Dung Lớp 2

  Đây chính là những điều tôi tâm đắc, là chân lý và kinh nghiệm sống ở đời mà không phải ai cũng hiểu thấu. Theo tôi một khi đã thấu hiểu chân lý này, không điều gì có thể khiến ta quá lo âu, buồn chán và cũng không điều gì khiến ta quá vui đến quá khích. Ngoài ra tôi cũng có thêm một điều tâm đắc nữa là "Không điều gì không thể xảy ra" (để ta đừng quá chủ quan, cho dù điều đó rõ ràng đến 99%) và "không điều gì không thể giải quyết" (để ta đừng quá bi quan dẫn đến buông xuôi tất cả. Chỉ cần bình tĩnh suy xét vấn đề, chấp nhận và giải quyết nó với ít rủi ro và thiệt hại nhất có thể). Cám ơn Bác nhiều.
   
 8. Bác Tàu không tự ti mà thần tượng người ta thái quá đâm ra hạ thấp người mình đi, mà như vậy cũng khác nào hạ thấp chính mình vậy.
  Chỉ là cuốn sách tư liệu lịch sử, nó có giá trị riêng của nó được viết bởi một người lảnh đạo dân việt đánh thắng quân nguyên, mông thôi. Bác tàu dư vài lời thành tào rồi.
   
 9. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Tôi không có thần tượng ai, chủng tộc nào, chỉ là thấy sao nói vậy thôi. Người kia giỏi hơn mình thì bảo, khen,... nó hơn mình. Nhiều người cho khen người chính là hạ thấp mình, tôi thì không cho là vậy. Khen hay không khen nó không ảnh hưởng tới tâm lý cũng như hành động sau đó của tôi.

  Ngày trước tôi chơi đá bóng, đội bạn ghi bàn vào đội tôi tôi còn vỗ tay khen nữa, nhưng không ai trách tôi cả vì biết tôi chơi hết khả năng chứ không có kiểu để mất bóng rồi lững thững đi đâu. Đá hay thì tôi khen, mọi người chơi vui vẻ thôi. Giờ cũng lâu rồi không đá bóng.

  Nhiều bạn nói tôi tào lao, cũng kệ thôi; tôi còn nhớ bạn Văn Càng Sông Ngòi còn ví tôi nói như cái đài 5 ngàn (hay 50 ngàn, tôi không nhớ rõ) Vịt nữa 3D_423D_42
   
 10. lamtam

  lamtam Lớp 11

  epub chuyển nhanh từ word
   
  machine and khanh911 like this.

Chia sẻ trang này