Hỏi đáp Bố cục soát chính tả của bạn là gì?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 5/1/23.

?

Bố cục nào khi soát chính tả?

 1. Trên - Dưới

  16.7%
 2. Trái - Phải

  83.3%
Multiple votes are allowed.
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Soát chính tả bằng PC hay Mac có thể chiếm đa số so với điện thoại nhưng bố cục mình không chắc lắm nên muốn biết các bạn như thế nào.

  Do mình quen dùng Abbyy soát chính tả, một khung edit text bên trên và một khung ảnh đối chiếu bên dưới, mình thấy bố cục đó rất thuận mắt. Vậy các bạn sẽ chọn bố cục nào?

  1. trên dưới?
  [​IMG]
  2, trái phải?
  [​IMG]
   
  gachi00 thích bài này.
 2. machine

  machine Lớp 11

  Tui không có trên dưới trái phải gì hết. Đọc trên điện thoại hoặc máy đọc sách, gặp lỗi thì highlight. Đọc được 1/3 hoặc 1/2 hoặc hết cả quyển sách thì export highlight rồi vào máy tính search&replace thôi.
   
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Khảo sát dành cho thời gian ngồi PC hay Mac mà, mình đã nói rõ phía trên :D
   
 4. machine

  machine Lớp 11

  Thì ngồi trên PC mới search&replace mà :D Tại dựa vào mấy phần mềm sửa lỗi chính tả xong tui đóng gói luôn ấy chứ không phải soát lỗi nữa.
  Ví dụ như quyển Công nghiệp tương lai mới post hôm qua, OCR bằng Abbyy xong chạy TextCrawler giảm được khoảng 4000-5000 lỗi chính tả. Nếu ngồi lọ mọ sửa mấy nghìn lỗi chính tả này thì cũng lâu ấy, mỏi mắt lắm :D
   
  sucsongmoi thích bài này.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đóng gói bằng PC là bắt buộc rồi không bàn nữa, đầu đề cũng đã bỏ qua soát trên điện thoại rồi. Lần này là khoảng hẹp của những ai soát chính tả bằng PC, Mac những ai thực hiện cái công đoạn đọc text một cửa sổ, đối chiếu PDF một cửa sổ ấy. Chỉ gọn trong hai bố cục nêu ra ở đầu bài mà thôi.
  Chứ cái vụ đọc bằng phone rồi hightligh rồi áp chính tả vào epub mọi người đã quá quen rồi mà. Mà search&replace là vẫn còn cũ á, mới hơn chút thì dùng funtion để áp mấy cái hightlight đó vào epub rồi cute_smiley26

  Thêm một cái là để có epub để mà hightlight thì phải đóng gói đường hoàng các kiểu hoặc đọc soát từ bản public có sẵn kìa. Khảo sát này lại tập trung vào ở công đoạn chỉ mới có text thô, vừa OCR hoặc ngay cả vừa xử lý Text Crawler xong, muốn soát luôn nước cuối trên PC thì phải đọc dò kỹ và đối chiếu PDF thì mới có vụ chia đôi màn hình chứ.

  Chứ bước xử lý text bước áp fucntion thì đâu cần chia đôi màn hình.
   
 6. gachi00

  gachi00 Lớp 4

  mình hiện tại thì chia trái-phải làm 3: word 2 phần, scan 1 phần.Lý do:
  - nhìn dọc nhiều chữ hơn, ít phải scroll
  - word 2 phần: để phóng to font chữ cho dễ đọc
  - scan 1 phần: nay ocr khá tốt thành ra cũng ít cần nhìn qua scan. chia scan 1 phần này vừa đúng size 1 trang giấy dọc, mình thấy dễ check hơn.
  ----
  notepad++ chỉnh option gì để xuống dòng được vậy bạn? hồi giờ ko biết toàn để nó kéo dài quá màn hình T.T
   
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn chọn menu View -> Word Wrap.
   
  gachi00 thích bài này.
 8. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Mình đọc từ đầu tới cuối, thấy lỗi thì tự sửa luôn, lỗi nào không chắc thì coi lại bản scan. Tại mấy pdf sạch đẹp ocr cũng ít lỗi.
   
  gachi00 and tran ngoc anh like this.

Chia sẻ trang này