Phật Giáo Bộ sách An Sĩ Toàn Thư

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi chuongnguyentd, 3/7/18.

Moderators: mopie
 1. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 9


  Bộ sách An Sĩ Toàn Thư.
  Tác giả : Chu Sĩ An.
  Dịch giả : Nguyễn Minh Tiến.

  An Sĩ toàn thư là một bộ sách khuyến thiện từng được Đại sư Ấn Quang hết lời ngợi khen. Từ trước đến nay, tuy sách này được rất nhiều người biết đến nhưng chưa từng có bản Việt dịch hoàn chỉnh nào.

  Sách dày hơn ngàn trang khổ lớn trong nguyên bản Hán văn. Phần đầu tiên là Giảng rộng bài văn Âm chất (Âm chất văn quảng nghĩa) chiếm khoảng hơn 400 trang, hiện đã được chuyển dịch hoàn chỉnh sang tiếng Việt và chú giải công phu bởi dịch giả Nguyễn Minh Tiến. Các phần tiếp theo sẽ được tiếp tục chuyển dịch và phát hành trong thời gian sắp tới.

  Về nội dung sách, soạn giả sách này đã dựa vào bài văn Âm chất rất ngắn gọn (chỉ khoảng hơn 800 chữ) để biên soạn thành một bộ sách hơn 400 trang chữ Hán khổ lớn. Cách trình bày khá nhất quán trong toàn bộ sách. Cứ mỗi một câu được mang ra phân tích, bao giờ cũng An Sĩ toàn thư có một phần giảng rộng mà ông gọi là “phát minh”, sau đó đến phần đưa ra nhận xét, lời bàn, mà ông gọi là “án”. Tiếp đó, hầu hết đều có thêm phần trưng dẫn sự tích, gồm những câu chuyện được rút ra từ kinh điển hoặc các truyện tích trong Phật giáo, nhằm mục đích minh họa cho ý nghĩa của các phần trên.

  Chính phần giảng rộng và lời bàn của tiên sinh An Sĩ đã khai phá và mở rộng ý nghĩa của bài văn Âm chất hoàn toàn theo tinh thần Phật giáo, giúp người đọc qua đó tiếp nhận được những giáo lý tinh hoa, những tri thức hướng thiện trên tinh thần từ bi, vị tha và trí tuệ. Không khó để chúng ta nhận ra rằng, tuy dựa trên bài văn Âm chất, nhưng hầu như phần trước tác của tiên sinh An Sĩ đã chi phối hoàn toàn nội dung của sách này.

  Trọn bộ An Sĩ toàn thư bao gồm:

  - Khuyên người bỏ sự giết hại

  - Khuyên người bỏ sự tham dục

  - Khuyên người tin sâu nhân quả (quyển thượng)

  - Khuyên người niệm Phật cầu sinh tịnh độ

  - Khuyên người tin sâu nhân quả (quyển hạ).

  Bộ này được cư sĩ Nguyễn Minh Tiến tặng cho trang Thư Viện Hoa Sen nên mình đưa lên đây cho bạn nào có nhu cầu.
  Bạn nào thích đọc sách in trên giấy có thể liên lạc với nhà sách hoặc đặt trên mạng.

  Download :
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/7/18
 2. moclam16

  moclam16 Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều!
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này