Giới thiệu sách Bộ sách bốn mùa - Kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi tudonald78, 25/7/19.

Moderators: CreativeIdiot
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  ✫ Đợt sách kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-2019).

  [​IMG]

  MÙA XA NHÀ – NGUYỄN THÀNH NHÂN
  Mùa xa nhà là những trang viết chân thực nhất, sinh động nhất, thành tâm nhất của một người lính tình nguyện Việt Nam từng có những năm tháng gắn bó và chiến đấu trên chiến trường Tây Bắc Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

  Họ đa phần chỉ mới mười tám đôi mươi, để lại sau lưng gia đình, người thân, quê hương với bao nỗi thương nhớ quặn lòng. Có người vĩnh viễn nằm lại, có người may mắn sống sót trở về.

  RỪNG KHỘP MÙA THAY LÁ – NGUYỄN VŨ ĐIỀN

  Rừng khộp mùa thay lá bắt đầu vào tháng 8 năm 1978, khi tác giả còn là chàng sinh viên năm thứ 3. Mùa hè nóng rát theo tình hình ở hai đầu đất nước: biên giới phía Bắc đang tiềm ẩn nguy cơ bùng nổ chiến tranh xâm lược của Trung Quốc; biên giới phía Nam đang đối phó với những đợt xâm lấn của Pon Pol – Ieng Sary. Chàng trai trẻ lên đường nhập ngũ, học được nhiều điều mà không ngôi trường nào dạy và buộc phải đối diện với sự khốc liệt của chiến tranh: cái chết, sự thiếu thốn, sự phản bội. Ngoài sự đau thương, ta bắt gặp những phút giây đời thường, những ước ao rất bình dị và tình yêu thương của những người Khmer dành cho lính tình nguyện Việt Nam.

  MÙA LINH CẢM – ĐOÀN TUẤN

  Mùa linh cảm của Đoàn Tuấn viết về những phút trước khi chết, những phút khi đã chết của đồng đội mình. Không ai giống nhau khi sống, thì lạ kỳ thay, cũng không ai giống nhau khi chết. Dù cái chết nào cũng giống nhau, nhưng cách chết của người lính thì luôn khác nhau. Mùa linh cảm còn là linh cảm về những nỗi đau, những bất công mà người lính Việt phải chịu đựng sau khi cuộc chiến kết thúc.
  Đằng sau cái trần trụi, bi thảm của cuộc chiến là những cái chết cứ lấp lánh tình người, bản lĩnh của những chiến binh trong một cuộc chiến đẫm máu ở “đất bên ngoài Tổ quốc” mang ý nghĩa cao cả: chiến đấu vì phẩm giá con người, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

  MÙA CHINH CHIẾN ẤY – ĐOÀN TUẤN
  Mùa chinh chiến ấy được viết dưới dạng “hồi ức chiến binh”. Vì thế, nội dung được chắt lọc hoàn toàn từ những trải nghiệm xương máu, không thông qua lăng kính phóng đại, hư cấu của thể tài văn học cố định nào. Nhân vật “tôi” - cũng chính là tác giả, người lính thế hệ thứ ba, là những tân binh rất trẻ, có người còn ngồi trên ghế nhà trường, với một tâm thế hồn nhiên tuổi học trò, lại cầm súng chiến đấu trong cuộc hành quân dài hàng ngàn cây số tới những miền rừng núi heo hút của xứ sở Chùa Tháp và để lại một phần máu thịt tuổi trẻ ở đó. Dù đã qua đi gần 40 năm, nhưng những hồi ức vẫn sinh động như một giấc mơ tuổi trẻ khốc liệt mà tuyệt đẹp.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  huyensieunhan and memco like this.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Cái này chắc giống series Hồi ức chiến trường K từng được post sôi nổi thời gian trước.
   
 3. Nhân89

  Nhân89 Mầm non

  Có ai có bản pdf hay mobi, ebook này ko ah, cho e xin với
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này