Phật Giáo Bộ sách Tâm linh của Ernst Muldashev

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Cải, 31/3/15.

Moderators: mopie
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Dịch giả: Hoàng Giang
  Nhà xuất bản: Thế Giới –2002

  Ernst Muldashev là tiến sĩ y học, giáo sư, Giám đốc trung tâm phẫu thuật mắt và tạo hình Liên Bang Nga của Bộ Y tế Nga, thầy thuốc Công Huân, huy chương “Vì những cống hiến cho ngành y tế nước nhà”, nhà phẫu thuật thượng hạng, nhà tư vấn danh dự của Đại học Tổng Hợp Lu-In-Svin (Mỹ), viện sĩ Viện Hàn Lâm nhãn khoa Mỹ, bác sĩ nhãn khoa có bằng của Mê-hi-cô, kiện tướng môn du lịch thể thao, ba lần kiện tướng Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Xô Viết.

  Ernst Muldashev là nhà bác học lớn có tên tuổi trên trường quốc tế… Ông là người khai sáng phương hướng mới trong y học - phẫu thuật tái sinh (tức phẫu thuật “cấy ghép” mô người). Ông là người đầu tiên trên thế giới tiến hành phẫu thuật cấy ghép mắt thành công. Hiện nay ông đăng nghiên cứu những cơ sở của phẫu thuật tái sinh hàng loạt các bộ phận cơ thể người.

  Nhà bác học nhà nghiên cứu 90 loại phẫu thuật mới, sáng chế và đưa vào ứng dụng 60 loại nguyên liệu sinh học alloplant, được đăng trên 300 công trình khoa học, nhận 56 bằng sáng chế của Nga và nhiều nước khác trên thế giới. Đi thỉnh giảng và phẫu thuật trên 40 nước. Hàng năm giải phẫu từ 600 đến 800 ca phức tạp nhất.

  Ernst Muldashev thú nhận rằng cho đến giờ ông vẫn chưa hiểu hết thực chất của sáng chế chủ yếu của mình là nguyên liệu sinh học “Allpolant” được chế tạo từ mô người chết mang trong mình nó những cơ cấu tự nhiên cao sâu trong việc sáng tạo cơ thể con người, vì thế trong quá trình nghiên cứu ông không chỉ tiếp xúc với các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực (vật lý học, sinh học phân tử, …) mà còn tìm hiểu cơ sở của các tín ngưỡng tôn giáo và huyền học, nghiên cứu năng lượng tâm thần và những vấn đề liên quan đến nguồn gốc loài người và vũ trụ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 2. bun_oc

  bun_oc VIP

  Cám ơn bạn. Bạn Cải có các tập khác của bộ này của Ernst Muldashev không?
  #1 “Chúng ta thoái thai từ đâu”
  #2 “Bức thông điệp bi thảm của cổ nhân”
  #3 “Trong vòng tay Sambala”
  #4 “Hoàng kim bản Harachi”
  #5 “Ma trận sự sống trên Trái đất”
   
  DHR34, lanphuongphan, Lamani and 8 others like this.
 3. Cải

  Cải Cử nhân

  #2: Bức thông điệp bi thảm của cổ nhân.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
  DHR34, Redami, lanphuongphan and 22 others like this.
 4. Cải

  Cải Cử nhân

  #4: Trong vòng tay Sambala

  [​IMG]

  Tác giả: E.Muldasvhev, 2004
  Dịch giả: Hoàng Giang
  Thực hiện Ebook: Yahoo

  Đôi điểu về Sambala
  Từ thế kỷ XIX khi người Anh xâm chiếm Ấn Độ, các đại diện của nền văn minh phương Tây dã được tiếp xúc với một nền văn minh đầy huyền ảo và kỳ bí của châu Á. Hàng loạt các nhà nghiên cứu văn hóa từ phương Tây đã tìm thấy tại châu Á một kho báu vô tận. Nổi tiếng nhất trong sô" này là Elêna Blavatxcaia với bộ Học thuyết bí ẩn và hàng loạt tác phẩm khác, Alêchxanđra Đavid-Neel với Một Lạt ma đắc ngũ thôngCuộc vi hành của một phụ nữ từ Paris đến Lhassa, gia đình họa sĩ nổi tiếng người Nga Rêrích với hàng loạt tác phẩm hội họa nổi tiếng và thuyết Agni Yoga, Anbert Griuvedel - người đầu tiên dịch Tử thư Tây Tạng sang tiếng Đức, Guidziev - người được phương Tây coi là bậc giác ngộ... Khi nghiên cứu nền văn minh Phật giáo tại Ân Độ và Tây Tạng tất cả các học giả nọ đã được nghe về một xứ sở huyền thoại, nơi chỉ có các bậc đắc đạo đang sông, tu luyện và bằng trí tuệ vượt bậc cùng quyền năng siêu phàm đã và đang giúp đỡ loài người. Xứ sở này có tên làSambala hay Sambhala. Bắt đầu từ khi bộ sách Học thuyết bí ẩn của Elêna Blavatxcaia được xuất bản vào thế kỷ XIX, xã hội châu Âu đã được biết đến Sambala. Elêna Blavatxcaia khẳng định là đã nhận được từ một số vị Thầy - Đạo sư sống ở đâu đó trong rặng Himalaya các thông tin được truyền qua không gian. Các thông tin đó sau này được bà viết lại trong bộ Học thuyết bí ẩn.

  Ta cũng có thể tìm thấy xứ sở tương tự như Sambala trong các truyền thuyết của các dân tộc khác. Trong truyền thuyết của người Nga và người Hy Lạp cũng có xứ sở tương tự được gọi là Belovodie (xứ sở Nước bạc) hay Kitez Grad (thành Kitez) ở đâu đó vùng Antai và hồ Baican, người Trung Quốc tin rằng ở đâu đó phía tây Trung Quốc trong dãy núi Côn Luân có núi Ngọc Bích, nơi mà các bậc đắc đạo như Lão Tử vẫn đang sống và tu luyện. Truyền thuyết của người Ấn Độ cho rằng phía bắc dải Himalaya có ngọn núi huyền thoại Meru - trung tâm của thế giới. Trên núi này có hoàng đế của thế giới thần linh là Indra đang sinh sống. Ngay trong kho lưu trữ của tòa thánh Vatican dòng Giatô giáo (Catolic) và thư viện của tòa thánh dòng chính thống giáo (Pravoslav) tại Hy Lạp có lưu trữ những tài liệu của một vài nhà truyền giáo thời trung cổ viết về một xứ sở kỳ lạ nằm tại phương Đông có tên là "Xembala". Các nhà truyền đạo này trong khoảng thời gian khác nhau, cách nhau hàng trăm năm trong quá trình truyền giáo đã có may mắn rơi vào xứ sở diệu kỳ này. Những gì họ nhìn thấy tại đây cho thấy một nền văn minh vượt trội hơn nhiều lần những gì họ đã được biết. Các văn bản còn lại cho thấy các vị này không giấu được sự ngạc nhiên và xúc động trước những gì họ đã gặp tại xứ sở này.

  Vậy thì Sambala có tồn tại thật không, nếu tồn tại thật thì vị trí nằm ở đâu? Câu hỏi này trong hàng ngàn năm qua đã khiến bao nhiêu bậc đạo sư, thiền sư, pháp sư và yogi đời xưa rồi các nhà khoa học đời nay trăn trở. Trong thế kỷ XX ngay từ trước chiến tranh thế giới thứ II đã có rất nhiều đoàn thám hiểm cả của tư nhân lẫn của nhà nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức quốc xã, Liên Xô đi tìm xứ sở kỳ diệu trong truyền thuyết này. Nhưng tất cả các bản đô hướng dẫn kể cả các bản từ thời rất xa xưa đều không giúp họ tìm ra được Sambala. Đằng sau những bức tường băng tuyết của Himalaya là những hoang mạc rồi vùng núi non hiểm trở của Trung Á, là cao nguyên Tây Tạng với những trận gió dữ dội và lạnh buốt. Tiếp đó là rặng núi Côn Luân với chiều dài hơn cả Himalaya và không thua kém gì độ cao, sau Côn Luân là hai hoang mạc cằn cỗi nhất thế giới là Gôbi và Takla-Makan và tiếp lên phía bắc là rặng núi Pamir, Thiên Sơn rồi Antai. Khu vực rất rộng lớn này trên bản đồ thế giới cho đến nay được coi là vùng đất bí ẩn nhất của châu Á. Nhưng mặt khác tất cả các vùng trên trái đất từ lâu đã được nghiên cứu kỹ, đã được chụp ảnh từ máy bay và vệ tinh mà vẫn không tìm ra dấu vết Sambala. Thậm chí có ý kiến cho rằng Sambala vẫn nằm ở đâu đó tại Himalaya nhưng trong một chiều không gian khác nên con người chưa thấy được, một số vị lạt ma uy tín lại nói rằng, con đường tìm đến Sambala chính là con đường tìm đến với chính mình và trong mỗi người đều có một bản đồ để đến với Sambala. Chỉ cần tìm trong chính mình và khi giác ngộ được điều này thì sẽ xuất hiện lời giải đáp.
  Còn với Muđasep, tác giả tập sách bạn đang cầm trên tay thì ông đã rời "Vòng tay Sambala" với nhiều cảm nhận, nhiều suy tư, nhiều giả định và phương châm sông: TÂM HỒN TRONG SẠCH.
  Dịch giả

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
  DHR34, Redami, lanphuongphan and 30 others like this.
 5. Cải

  Cải Cử nhân

  #3 “Hoàng kim bản Harachi”

  [​IMG]

  Cảm ơn @superlazy .
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/4/15
 6. superlazy

  superlazy Lớp 4

  Có lẽ file #2 không full Cải ah?
   
  Cải thích bài này.
 7. Có #5 Ma trận sự sống trên trái đất ko Cải?
   
 8. dokko

  dokko Mầm non

  Mình có quyển 5 dày cộp. Bạn nào ở HN có thể scan hay đánh máy mình cho mượn vô thời hạn luôn.
   
  pthong1308 and Thạch Thảo like this.
 9. bluye

  bluye Lớp 6

  tìm mấy cuốn này mãi, cảm ơn @Cải nhiều
   
  Minh Duy thích bài này.
 10. gaopink

  gaopink Mầm non

  Cám ơn bạn, mình đang tìm cuốn trong vòng tay Sambala vừa may vào được đây!
   
 11. memomii

  memomii Lớp 1

  Hiu hiu thank mn ạ em tìm mãi. Đang hỏi có ai sale lại em cũng hốt luôn
   
 12. samuraix392

  samuraix392 Mầm non

  Bức thông điệp bi thảm của cổ nhân - chưa full
  Chúng ta thoát thai từ đâu - chưa full

  Bạn chủ thớt xem lại cho anh em :v
   
 13. teacher_thao

  teacher_thao Mầm non

  Bạn ấy chỉ tìm được thế thôi, cố gắng hết sức tìm từ nhiều nguồn rồi.

  Còn bạn thì đến cái lời cảm ơn còn không nói được, cái nút cảm ơn còn không bấm được mà còn đòi hỏi, không hiểu bạn có biết tự trọng hay không?
   
  Minh Duy and hakuna like this.
 14. teacher_thao

  teacher_thao Mầm non

  Im tịt luôn không nói gì, Kiều Thanh Tú là bằng chứng của những con người chỉ biết hưởng thụ và đòi hỏi không ngừng nghỉ.
   
 15. samuraix392

  samuraix392 Mầm non

  Người ta chia sẻ vì cảm thấy có ích cho cộng đồng chứ không phải vì mấy cái " cảm ơn" bạn bảo đâu? ? Mà cảm ơn có nhất thiết cứ phải thể hiện ra như vậy?

  Cậu ở HN thì mình cho cậu mượn. Mình có quyển 4 Hoàng Kim Bản Harachi và quyển 5, và quyển 5 tác giả đưa ra nhiều vấn đề khoai hơn hẳn :v.
   
 16. QQ123

  QQ123 Mầm non

  Bạn ơi quyển 5 bạn mua ở đâu hay có bản scan/ hard copy thì gửi mình với dc ko ạ? Đa tạ bạn nhiều!
   
 17. QQ123

  QQ123 Mầm non

  Bạn ơi quyển 5 &4 bạn mua ở đâu hay có bản scan/ hard copy thì gửi mình với dc ko ạ? Đa tạ bạn nhiều!
   
 18. luckycomet

  luckycomet Mầm non

  Cảm ơn bác. Tiếc là quyển 1 không có sẵn dạng epub hay prc :D
   
 19. QQ123

  QQ123 Mầm non

  Dạ mình nói quyển 5 ấy ạ bác ơi, #5 “Ma trận sự sống trên Trái đất”
   
 20. Zankiari

  Zankiari Mầm non

  Bài này nên đưa vào mục Tôn giáo khác, đưa vào mục Phật giáo là hơi nhầm chỗ rồi. Đức Phật dạy 4 điều ko thể bàn luận : 1- Nguồn gốc vũ trụ và các loài, 2- Nghiệp báo - Nhân Quả, 3- Thần thông - Thiền Định, 4- Phật trí - Niết Bàn...mấy tác phẩm của nhà khoa học trên dính đủ cả 4 điều Phật dạy.

  Ngoài ra, Đức Phật còn dạy :" đừng tin vì nghe nói lại, đừng tin vì theo phong tục, đừng tin vì nghe tin đồn, đừng tin vì kinh điển truyền tụng, đừng tin vì lý luận, đừng tin vì công thức, đừng tin vì có suy tư đầy đủ về những dữ kiện, đừng tin vì có thẩm sát và chấp nhận lý thuyết, đừng tin vì thấy thích hợp, đừng tin vì Sa môn là thầy mình." Dù ko biết tính đúng sai trong thực tế, lịch sử như thế nào, nhưng Nhà khoa học Nga này lại cũng dính phần lớn những điều trên, như nghe nói lại, nghe tin đồn, nghe kinh điển truyền lại, lý luận, công thức, suy tư, thẩm sát và chấp lý thuyết, thấy thích hợp, tin các vị sư (Tây Tạng vs Ấn Độ)...

  Bộ tác phẩm giàu trí tưởng tượng này nên để vào mục tâm linh - tôn giáo khác thì hay hơn, chứ đưa vào mục giáo khá ko hợp lý, trong khi Đức Phật phủ nhận Đấng Sáng Tạo bằng Lý Nhân Duyên sanh diệt, thì ở đây lại toàn nói về Thượng đế, Đấng Trí Tôn, rồi nhập Xô ma chi (Samadhi - Thiền định) để giữ thân xác triệu triệu năm, Đức Phật nói về vô ngã, ko có linh hồn, chỉ có tâm sanh diệt liên tục tiếp nối từ trạng thái này sang trạng thái khác, thì ở đây toàn nói về một linh hồn bất biến, trường tồn, nhập vào thể này thể nọ,...rặt nguyên lý thuyết Ấn Độ giáo (linh hồn là Tiểu Ngã, Đấng Trí Tôn là Đại Ngã, tu luyện để nhập Tiểu Ngã vào Đại Ngã), điều mà Đức Phật đã phủ nhận 2600 năm trước bằng Thập Nhị Nhân Duyên...Một bộ sách ko hề dính dáng giáo lý Đạo Phật
   
  HrXmasNo1, vietbt, TĐT and 1 other person like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này