Tiểu sử BỘ SÁCH VĨ NHÂN

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Thanh Tinh Thien, 7/9/20.

Moderators: Vivi1101
 1. 1. KHỔNG TỬ

  [​IMG]

  LỜI NGƯỜI DỊCH

  Tôi may mắn có một cuốn Khổng Tử Truyện trong tay do nhà văn đương đại Trung Hoa Khúc Xuân Lễ cùng quê với Khổng Tử viết. Mừng rỡ và xúc động biết bao nhiêu. Vì viết về Khổng Tử thì chỉ có từ thời Hán có “Khổng Tử thế gia” của Tư Mã Thiên, từ thời Tống có “Thánh tích đồ” mà thôi, những năm gần đây có dựng phim, dựng kịch... nhưng viết thật đầy đủ thành truyện dưới hình thức văn học thì đây là cuốn sách đầu tiên xuất bản (1992).

  Khúc Xuân Lễ đã dựng lại cả cuộc đời của một triết nhân vĩ đại mà rất gần gủi giống như chúng ta: Khao khát yêu con người, yêu đời, nghèo khổ, cần kiệm, chăm chỉ... cũng có những khuyết tật phức tạp như chúng ta, cũng đầy thất bại, ôm nổi buồn đau như chúng ta nhưng đáng yêu, đáng thương như cha chúng ta, thầy học của chúng ta. Mặt khác, Khúc Xuân Lễ tái hiện lại một thời Xuân Thu đầy tao loạn với những ông vua hủ bại, những ông quan bất tài hống hách, với bao kiếp nô lệ lầm than chết cho lũ vương hầu.

  Đây là một cuốn sách viết chân thực, xúc động lòng người, thậm chí có đoạn người dịch vừa lau nước mắt vừa viết. Tuy vậy, ý nghĩa giáo dục của cuốn sách không phải là nhỏ, đến nỗi khi chấm dứt trang cuối cùng, người dịch bất giác kêu lên: Những ai muốn có một gia đình êm ấm, một đất nước an bình, một thế giới không chiến tranh, hãy đọc cuốn sách này! Những ai muốn làm cha ra cha, con ra con, chồng ra chồng, vợ ra vợ, anh ra anh, em ra em, thầy ra thầy, trò ra trò, cấp trên ra cấp trên, cấp dưới ra cấp dưới, bạn bè tin cậy nhau... hãy đọc cuốn sách này!

  Hà Nội, tháng 6 năm 1996
  Ông Văn Tùng

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/20 lúc 19:06
  khanh67, votanhau, 123phat and 12 others like this.
 2. 2. TÔN TỬ

  [​IMG]

  Tôn Tử, tự Trường Khanh, là nhà quân sự và nhà lý luận quân sự nổi tiếng của Trung Quốc ở cuối thời Xuân Thu, được người đời gọi bằng cái tên tôn kính là “Vũ thánh nhân”. Trước tác “Tôn Tử binh pháp” của ông, là cuốn binh thư quý báu đầu tiên trên thế giới, được các bậc danh tướng đời sau tôn sùng và truyền tụng, tiếng thơm lưu truyền, được coi là một viên ngọc quý của Trung Quốc và thế giới. Tác dụng và giá trị tác phẩm của Tôn Tử đã không gói gọn trong lĩnh vực quân sự, mà còn ở các mặt chính trị, ngoại giao, văn hoá, kinh tế.

  Trung Quốc và một số nơi trên thế giới, từng có thời nổi lên những “cơn sốt Tôn Tử”.

  Bằng ngôn ngữ văn học giản dị, dễ hiểu, cuốn sách này đã miêu tả rất tỉ mỉ thời đại Tôn Tử đã sống, quá trình ra đời của mười ba bài binh pháp Tôn Tử, cũng như những chiến tích mà Tôn Vũ từng bách chiến bách thắng khi áp dụng thực tiễn cuốn sách này. Người viết truyện đã tái hiện một cách nghệ thuật những kinh nghiệm lịch sử, Tôn Vũ đã cùng Ngô vương Hạp Lư, danh tướng Ngũ Tử Tư… lấy nước Ngô nhỏ yếu đánh thắng nước Sở hùng mạnh, để cho người đời sau còn phải suy ngẫm mãi.

  Tuy là chuyện lịch sử, nhưng cuốn sách này đã xây dựng những nhân vật sống động, mang đậm những dấu ấn lịch sử nên cuốn sách dễ thu hút người đọc. Tôn Tử Truyện là tác phẩm đầu tiên thể loại truyện ký viết về Tôn Tử có nội dung trong sáng, lành mạnh, mang tính giáo dục cao.

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/20 lúc 18:42
  khanh67, votanhau, 123phat and 9 others like this.
 3. LEONARDO DA VINCI

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/20 lúc 18:43
 4. Caroline Yang

  Caroline Yang Mầm non

  À, cuốn này nhóm VCTVEGROUP làm nè, bạn không phiền cho mình xin thêm chút credit trong bài post của bạn được không ạ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/20
 5. Caroline Yang

  Caroline Yang Mầm non

  :D À, mà đã đủ hạn post chưa á bạn nhỉ? :p mình mới check lại thì thấy là tháng 10/2018 lận á. :D
   
 6. 3. QUANG TRUNG - NGUYỄN HUỆ

  [​IMG]

  Đọc sách mà như được xem một cuốn phim lịch sử đầy bi thương hùng tráng, được xúc động, yêu thương, đau đớn với người anh hùng Tây Sơn Nguyễn Huệ - vị tướng thiên tài, lỗi lạc bậc nhất trong lịch sử, đến vua Càn Long nhà Thanh còn phải nể sợ. Giá như, với công nghệ điện ảnh hiện thời, Tây Sơn bi hùng truyện được đưa lên màn bạc, tin rằng con em chúng ta sẽ thêm một lần được học những bài học lịch sử sống động và mỗi chúng ta sẽ càng thêm yêu thương đất nước, cội nguồn.

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/20 lúc 18:54
 7. 4. Leonardo da Vinci

  [​IMG]

  Qua cuốn sách của Walter Isaacson, Leonardo hiện ra với hình ảnh là một con người thuần túy, với nhiều tầng bậc đa dạng trong tâm hồn, cảm xúc, tính cách một cách đơn sơ, gần gũi, chân thực và sống động.

  Cuốn sách cũng cung cấp cách thức tư duy, học hỏi, tìm tòi của Leonardo Da Vinci để giúp chúng ta hiểu được tại sao ông được coi là thiên tài toàn năng nhất, đồng thời, cuốn sách cũng chỉ ra những cách thức này có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai và chúng ta có thể học hỏi được.

  Cuốn sách là nguồn tri thức uyên thâm, lý giải một cách sâu sắc về những thành tựu sáng tạo của Leonardo Da Vinci. Những bức tranh của Leonardo như Người Vitruvius, Mona Lisa đã quá nổi tiếng nhưng tại sao chúng lại nổi tiếng như vậy? Những công trình, những nghiên cứu, ghi chép gì đã khiến hậu thế ca tụng Leonardo là một thiên tài không những trong hội họa mà còn với tư cách một kỹ sư, nhà khoa học, nhà sáng chế, nhà giải phẫu học, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà thực vật học...

  Đọc trực tiếp hoặc tải về: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  votanhau thích bài này.
 8. V/C

  V/C Mầm non

  Chà, cuốn này do nhóm tôi mất bao nhiêu công sức làm ra, giờ mất luôn cả dấu vết, lại còn bìa khác nữa chứ.
   
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này