Kiếm hiệp khác Bộ sưu tập kiếm hiệp của Hoàng Ly

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi vanlydocnhan, 30/4/14.

Moderators: thanhbt
 1. vanlydocnhan

  vanlydocnhan Lớp 10

  Bộ sưu tập kiếm hiệp (Hoàng Ly)
  Giới thiệu các bạn bộ sưu tập kiếm hiệp của tác giả Hoàng Ly, tuy đã lâu nhưng chắc một số bạn chưa đọc.
  Trong bộ sưu tập này các nhân vật có liên quan với nhau trong tất cả các truyện.
  Truyện Hoàng Ly đọc hay không kém Ma Thổi Đèn, các bạn xem để biết tác giả Việt Nam viết không hề thua kém Trung Quốc
  Hoàng Ly còn một số truyện nữa nhưng không liên quan đến các nhân vật này nên mình không post ở đây
  Vanlydocnhan
  Một số thông tin về Tác giả Hoàng Ly và các tác phẩm của ông
  ---
  "Tớ có tìm được một chút thông tin về tiểu sử nhà văn Hoàng Ly, share lên đây để các fant của Hoàng tiên sinh cùng biết:

  "Hoàng Ly là một nhà văn nhà báo tên tuổi,đã xuất hiện như một vì sao lạ chói sáng trên làng báo chí Việt Nam từ thập niên 50 trên tờ "Giang Sơn" của Ngô Thái Bảo,toà soạn tại phố Hàng Trống,Hà Nội.
  Di cư vào Nam năm 1954,Hoàng Ly tiếp tục viết cho nhiều tờ báo với các tác phẩm tiểu thuyết đường rừng,có sức lôi cuốn mãnh liệt với nguời đọc như "Nữ Tướng Biên Thuỳ", "Giặc Cái"," Thập Vạn Đại Sơn Vương", "Yêu Truyền Kiếp"...Ngoài ra,với bút hiệu "Thánh Sống" ký ở mục phiếm "Vấn Kế",Hoàng Ly đã chứng tỏ tính đa dạng của một ngòi bút đầy tài năng.
  Tác phẩm "Thập Vạn Đại Sơn Vương" hay "Lửa Hận Rừng Xanh"... là một câu chuyện của tay hảo hán người Việt,ngang dọc trên vùng núi vùng Ba Biên Thuỳ với những cuộc đấu võ,đọ súng kinh hồn cùng bọn giang hồ thổ phỉ.
  Hoàng Ly với bút pháp đặc biệt và tạo được một thứ ngôn ngữ riêng trong thể loại truyện đường rừng pha trộn tính cách võ hiệp,đầy kịch tính hấp dẫn...đã là một trong những cây viết ăn khách nhất thời đó.Người đọc đã say mê tiểu thuyết của Hoàng Ly không kém gì những tác phẩm của Kim Dung sau này.
  (Hoàng Ly họ Đỗ,có hai người con.Nữ là Đỗ Thị Mai Hương,đẹp tuyệt trần,có lẽ còn liêu trai hơn cả những cô gái miền núi Tây Bắc trong truyện của ông.Nam là Đỗ Hồng Linh,là người chấp bút viết thế ông phần còn lại của "Nữ Chúa Hồ Ba Bể" và "Yêu Truyền Kiếp")"
  Locchoc08 - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ---
  "Các truyện của Hoàng Ly có thể được sắp xếp theo thứ tự như sau:
  01 - Một thời ngang dọc hay còn gọi là Thập vạn đại sơn vương khởi đầu là câu chuyện của Hồng Lĩnh tức Chúa 10 vạn núi vùng Vân Nam sau cuốn này đại ca thu thập được 04 tấm mật đồ
  02 - Nữ Tướng miền sơn cước hay còn gọi là Giặc cái kể về Lê Thái Dũng, câu chuyện diễn ra 05 năm sau khi kết thúc chuyện đầu, vẫn có sự xuất hiện của Hồng Lĩnh khá nhiều.
  03 - Lửa hận rừng xanh kể về Võ Minh Thần khoảng độ 10 năm sau câu chuyện đầu tiên, con trai Hồng Lĩnh là Hồng Kiệt lúc này đã biết cưỡi ngựa -> suy đoán khoảng 10 tuổi. Hồng Lĩnh chỉ xuất hiện một lần lúc truyền nghề cho Minh Thần và 01 lần lúc chứng minh quan hệ của Minh Thần và Tây Sắc.
  04 - Nữ chúa Hồ Ba Bể kể về những chuyện liên quan đến con trai Hồng Lĩnh là Hồng Kiệt, chuyện xảy ra khoảng 20 năm sau câu chuyện đầu. Hồng Lĩnh quy ẩn giang hồ, không thấy xuất hiện"
  Moctondaisu - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Link
  01 - Một thời ngang dọc
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  02 - Nữ Tướng miền sơn cước hay còn gọi là Giặc cái
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  03 - Lửa hận rừng xanh
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  04 - Nữ chúa Hồ Ba Bể
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. QuangHai

  QuangHai Lớp 2

  Rất cảm ơn bạn. Xin bạn hãy post các truyện khác của Hoàng Ly đi nhé!
   
 3. GOODNEWS4U

  GOODNEWS4U Mầm non

  Cám ơn bác Vạn Lý Độc Hành nhé,, mình thì đọc hết rồi, nhưng thực sự rất mừng khi còn có người còn thích đọc các tác phẩm của Hoàng Ly,

  bác ơi, add friend lúc nào cf cho vui đi bác
   
 4. vanlydocnhan

  vanlydocnhan Lớp 10

  ok, rất vui lòng,
   
  Last edited by a moderator: 16/3/15
 5. quocthai

  quocthai Mầm non

  Ủng hộ kiếm hiệp VN.
   
 6. Se Sẻ Nâu

  Se Sẻ Nâu Lớp 6

  nhớ hồi bé đọc Lửa hận rừng xanh rất thích. Khi đang đọc Một thời ngang dọc thì bị Mom tịch thu, không cho đọc tiếp. Giờ thì đọc thoải mái rồi. Thanks bác Vạn Lý nhé.
   
  Last edited by a moderator: 16/3/15
 7. NQK

  NQK Lớp 10

  Cái truyện Một thời ngang dọc hay Thập vạn đại sơn vương sao lại "hết" ngang bụng thế nhỉ. Có cảm giác như bị thiếu, mà thiếu nhiều ấy. Bác nào có sách gốc ngó hộ xem cái.
   
 8. baongoc1969

  baongoc1969 Mầm non

  Cảm ơn các bác đã đóng góp cho kho tàng truyện kiếm hiệp Việt Nám thêm phong phú
   
  Last edited by a moderator: 16/3/15
 9. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Từ nhỏ em đã nghe nhiều bậc Chú Bác tán thưởng về quyển Lửa Hận Rừng Xanh.
   
  thanhviet170906 thích bài này.
 10. lehoangkhiem

  lehoangkhiem Mầm non

  link hư rồi bạn ơi
   
  thafnhan and uyenki like this.
 11. mytho

  mytho Lớp 9

  Đây
   

  Các file đính kèm:

  1953snake, hoansd, Jamilas and 8 others like this.
 12. inno14

  inno14 Lớp 8

  Có bạn nhờ mình chuyển epub, nên tiện tay đăng luôn, vẫn là rượu cũ, chỉ thay bình mới :D
  Screenshot_2018-04-21-17-51-16.png
   

  Các file đính kèm:

 13. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Cảm ơn anh nhiều lắm. Quá tuyệt!
   
  TraanfPhiVux thích bài này.
 14. kphung

  kphung Mầm non

  cảm ơn bạn đã post truyện
   
 15. atuanmetallica

  atuanmetallica Mầm non

  Bác nào Thông kim bác cổ về truyện Hoàng Ly xin cho mình hỏi chút. Khi cô Kiều được đưa về tận Nam Cực luyện võ công, trong Một thời ngang dọc, kết ngang xương, sau này có được đề cập đến nữa không. Và cái đất thần tiên ấy là ở đâu. Hay do tác giả bí ý tưởng nên chỉ chém gió đến đó là hết. Vì đọc Một thời hay Thập vạn thì thấy nhân vật cô Kiều là đặc sắc nhất luôn.
  Theo như Thông tin tìm kiếm mấy ngày này, Hồng Lĩnh, được coi như đại ca, sau có xuất hiện trong Giặc cái, đến Lửa hận thì thập thò 1-2 lần. Vậy phần sau Nữ chúa, con Hồng Lĩnh xuất hiện nhưng ko biết là con Hồng Lĩnh với ai??
   
 16. hnahnaht

  hnahnaht Mầm non

  Dành cho ai muốn tìm hiểu thêm về Hoàng Ly. Trích từ báo Thanh niên - mục Văn hóa - ngày 17/4/2019:
  Tái bản sách võ hiệp của Việt Nam 'Một thời ngang dọc'
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [email protected]
  07:02 - 17/04/2019 Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link THANH NIÊN
  Với sự trở lại bằng tiểu thuyết Một thời ngang dọc (do Saigonbooks và NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành) của tác giả được xem là nhà văn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkxuất sắc của VN, độc giả sẽ còn có điều kiện gặp lại những tác phẩm một thời vang bóng của nhà văn Hoàng Ly.
  [​IMG]
  Nhà văn Hoàng Ly và con trai Đỗ Hồng Linh (năm 1971)
  ẢNH: TƯ LIỆU GIA ĐÌNH

  “Vua” Feuilleton
  Nhà văn Hoàng Ly, tên thật Đỗ Hồng Nghi (1915 - 1981), sinh tại H.Hải Hậu (Nam Định) trong một gia đình có truyền thống Nho học và thi phú. Ông có hai người con đều là nhà thơ: Hoàng Linh và Mai Trinh Đỗ Thị.
  Hẹn gặp nhà thơ Đỗ Hồng Linh (Hoàng Linh) tại một quán cà phê ở TP.HCM. Ông và vợ ngồi hàng giờ kể say sưa cho chúng tôi về người cha tài hoa của mình.
  Hoàng Ly đến với văn chương khi tuổi còn khá trẻ cùng khả năng viết nhiều thể loại: thơ, kịch, tiểu thuyết, rồi đi làm báo. Với hai bút danh Trương Linh Tử và Hoàng Ly, người đọc thời đó say sưa với Chờ thời (kịch thơ trào phúng), Hờn Cai Hạ, Nhập đô thành (kịch thơ lịch sử)… Ông viết rất khỏe, liên tục cho ra đời hàng loạt feuilleton (tiểu thuyết đăng nhiều kỳ trên báo): Kỳ nữ sông kỳ cùng, Người điên áo thụng, Tiếng địch trên sông, Hận Loa Thành, Tráng sĩ không tên...
  Nhà thơ Đỗ Hồng Linh kể: “Tiểu thuyết feuilleton của cha tôi được độc giả mê dữ lắm, thậm chí có số báo còn được đưa ra trang nhất, đủ nói lên sức hấp dẫn của truyện ông viết. Khoảng cuối thập niên 1940, cha tôi còn lấn sân tham gia hoạt động ở lĩnh vực sân khấu với vai trò thầy tuồng (đạo diễn) cho gánh hát Kim Phụng. Ông rất đa tài”.
  Vào lập nghiệp tại Sài Gòn những năm đầu thập niên 1950, nhà văn Hoàng Ly mưu sinh thêm bằng nghề “gõ đầu trẻ” tại một trường tư thục. Thời gian này, ông tái xuất với những feuilleton đình đám trên các báo ở Sài Gòn thời đó: Nữ tướng biên thùy, Người đẹp liễu thôn... với hình tượng nhân vật “anh hùng lạc thảo”, nữ chúa rừng xanh “thấy chuyện bất bình” chẳng tha, đặc biệt tiểu thuyết Một thời ngang dọc đã đưa tên tuổi ông trở thành tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất VN. “Lúc cao trào, ông viết cùng lúc 5 đến 7 truyện feuilleton trên các nhật báo như: Giặc cái, Quỷ cái, Gái bán trời, Gái giặc biển, Giặc tình, Gió tử thần, Giặc tàu ô, Nhẩy đầu lâu... sau này in thành sách Lửa hận rừng xanh dày khoảng 2.400 trang”, nhà thơ Đỗ Hồng Linh kể tiếp. Nhiều feuilleton kinh dị, liêu trai dài hơi: Ma cà rồng, Quỷ nhập tràng, Người đẹp ma treo, Biên giới quỷ... của ông khiến người đọc say như điếu đổ, càng khiến tên tuổi Hoàng Ly nổi như cồn.
  [​IMG]
  Tác phẩm Một thời ngang dọc mới tái bản
  Sẽ làm phim võ hiệp
  Tiểu thuyết Một thời ngang dọc gắn liền với phong trào Cần Vương, khi vua Hàm Nghi bị thực dân Pháp lưu đày sang Algeria, Tôn Thất Thuyết lánh nạn qua Long Châu (Trung Quốc) và quyết định cất giấu số vàng trong kho tàng triều Nguyễn ở một địa điểm không ai biết rồi vẽ tấm bản đồ bí mật lưu lại cho hậu thế. Nhân vật chính của truyện là Hồng Lĩnh có cha là chiến sĩ yêu nước bị Trần Tắc phản bội báo cho giặc Pháp bắt mang đi xử tử. Chàng trai trẻ rời quê nhà lên núi Thập Vạn Đại Sơn làm lạc thảo, được giang hồ đặt cho cái tên Thần Xạ Đại Sơn Vương. Anh gặp và cứu được Phượng Kiều - con gái của Trần Tắc bị bọn thổ phỉ bắt. Về sau Hồng Lĩnh trả mối thù xưa và lấy lại được nửa tấm bản đồ, đem ráp với thủ lĩnh người H’Mông để tìm ra kho báu của ông cha để lại, đánh giặc giữ nước.
  Theo con trai nhà văn Hoàng Ly: “Sắp tới, gia đình đang tìm các đối tác để cho tái bản và thực hiện nhiều bộ phim võ hiệp về những tác phẩm của cha tôi: Lửa hận rừng xanh, Nữ tướng miền sơn cước, Nữ chúa hồ Ba Bể, Yêu truyền kiếp (viết chung với Đỗ Hồng Linh), Bát Ba Toong (trào phúng), Biên giới quỷ, Nữ chúa thác Ptầy Lùng, đồng thời chuẩn bị xuất bản Hẹn giờ chết gồm 8 truyện nhằm giới thiệu dòng văn chương tân phái võ hiệp đặc thù của VN cho giới trẻ, có nội dung đề cao đạo lý làm người. Với vốn sống phong phú, sự tích lũy dày dạn và hiểu biết văn hóa ở từng địa phương, điều đặc biệt nhất trong các tác phẩm của cha tôi là những câu chuyện đầy ắp tính nhân văn, tình đất tình người. Truyện võ hiệp đường rừng không chỉ hấp dẫn về mặt giải trí mà vẻ đẹp sơn thủy kỳ thú nơi thâm sơn cùng cốc, xét về khía cạnh văn hóa du lịch còn cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức tập tục, đặc tính độc đáo của từng vùng miền sơn cước mà càng đọc càng thích”.
   
 17. nhim201

  nhim201 Lớp 5

  Haizz. Đam mê 1 thời tuổi trẻ của mình.
  Nhưng cái bìa không có hợp.
  Đây không phải giới thiệu về vẻ đẹp của vùng cao, của ruộng bậc thang.
  Đây là truyện võ hiệp hiện đại, của đẫm mùi khói súng pạc-hoọc, là của lục lâm thảo khấu vùng biên, là xạ phang đội nón rộng vành, cưỡi ngựa xuyên sơn.

  Thực như mô tả, thì trang bị của thầy trò Đại Sơn Vương - Voòng Lầu mạnh ngang 1 tiểu đội hỏa lực (cỡ 4 súng ngắn cầm tay, 2 dãy súng bên quần, 2 bich kích pháo, 1 súng máy và 1 cơ số bom mìn...)
   
  nhaque and hnahnaht like this.
 18. aladin2069

  aladin2069 Mầm non

  phần mềm đọc epub của bác tên gì nhìn giao diện đẹp thế
   
 19. inno14

  inno14 Lớp 8

  App ebookdroid đó bạn, nhưng nó có cái thư viện đẹp thôi hà, đọc chán lắm, nếu đọc bạn dùng Reasily nhé :)
   
 20. aladin2069

  aladin2069 Mầm non

  thank bác,trước máy mình cài UB Reader cũng dc mà từ khi update lên no lag kinh khủng,mình chạy grab,đọc sách là món ăn tinh thần đầu tiên của mình,mấy khi rãnh rỗi chờ cuốc lấy ra đọc mấy truyện này giải trí phết
   
  inno14 thích bài này.
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này