Kiếm hiệp khác Bộ tiểu thuyết của Yên tử cư sĩ Trần Đại Sỹ

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi 4DHN, 3/10/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: thanhbt
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bộ tiều thuyết của Yên tử cư sĩ

  Để phù hợp với phân loại sách theo định dạng, tôi chuyển bộ sách của Yên tử cư sĩ Trần Đại Sĩ từ thư mục Sách trong nước sang thư mục này. Gồm đủ bộ 9 quyển, dạng PDF.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  Thay lời muốn nói! :)!

  "...

  Đôi dòng về tập truyện
  “Anh Hùng Đông A, Gươm Thiêng Hàm Tử”

  Thế giới văn chương là một không gian ba chiều đầy ắp những thể loại văn xuôi và văn vần khác nhau làm cho thế giới này như tràn ngập hình tượng, sắc mầu và âm thanh rực rỡ. Mỗi tác giả, khi đã nhập vào trong không gian ấy, đã tự chọn cho mình một thể loại riêng biệt để tác phẩm của mình một chỗ đứng riêng biệt, không bị chan hòa bởi tác phẩm khác. Người chọn thể giả tưởng, người thích loại tường thuật, trong khi số khác lại mê phân tích dữ kiện khoa học hay tâm lý, một ít người nghiêng về phương pháp tổng hợp những vấn đề, bên cạnh các tác giả sáng tác các khối dã sử có tính chất huyền nhiệm và vĩ đại, còn lại là những người chuyên viết tiểu thuyết lãng mạn. Rất ít người có thể thực hiện một lúc hai ba mục đích, vì sẽ tạo ra những xung đột phá nát tác phẩm. Thí dụ như khi muốn viết lại lịch sử có tính chất khoa học nghiên cứu cùng lúc với viêc chan hòa những sự việc hư cấu, thì tác giả có thể sa chân và tự đưa mình vào một chốn hỗn độn những thật và giả, làm cho tác phẩm bị xé nát thành những mảnh vô nghĩa. Trừ khi đó là những tác giả vĩ đại hiếm hoi như Leon Tolstoi, Victor Hugo, Ernest Hemingway, Alexandre Dumas, hay Maxim Gorki…là những người có thể trộn lẫn hư cấu, kịch tính, và sự kiện lịch sử vào trong một tác phẩm mà muôn đời sau, độc giả vẫn không thể tìm ra những xung đột giữa những mảnh khác biệt đó.

  Việt Nam chúng ta, rất tiếc, chưa có những tác phẩm vĩ đại mang tầm vóc quốc tế như thế, nhưng cũng đã có một số tác phẩm của một tác giả, mà trên 10 tập sách của ông, cuốn nào cũng khổng lồ, trên dưới 1000 trang cho tới 2200 trang, chỉ một số ít được viết trên dưới 300 trang. Người gánh trên vai những tác phẩm nặng kí này là Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ. Điều đáng nói hơn nữa là đa số sách của ông mang tính chất lịch sử, đề cao tính hùng tráng của dân Việt chúng ta như Anh Hùng Lĩnh Nam, Động Đình Hồ Ngoại Sử, Cẩm Khê Di Hận, Anh Hùng Tiêu Sơn, Thuận Thiên Di Sử, Anh Hùng Bắc Cương, Anh Linh Thần Võ Dân Tộc Việt, Nam Quốc Sơn Hà, Anh Hùng Đông A: Dựng Cờ Bình MôngAnh Hùng Đông A: Gươm Thiêng Hàm Tử…

  Tất cả những tác phẩm lớn đó, nếu so sánh về số trang giấy cũng không kém mấy Ana Karerina hay Chiến Tranh và Hòa Bình của Leon Tolstoy và chẳng thua gì Les Trois Mousquetaires của Alexandre Dumas.

  Vậy đó mà tên tuổi của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ vẫn chỉ ở một vị trí khiêm nhượng ngay trong văn học của Việt Nam. Có lẽ vì sự thờ ơ với các tác phẩm mang tính kiêu hùng mà giản dị của dân Việt trong khi lại chuộng những màn đánh chưởng bịa đặt của Trung Hoa hay cách tuốt kiếm hoa hòe hoa sói của người Tây Phương? Có lẽ vì sự quảng cáo, đánh bóng, thổi phồng của các hệ thống truyền thông nước ngoài đã đánh trúng nhược điểm của người Việt là thích huyền thoại hơn sự thật, mê chưởng pháp không có thật của Tầu hơn là trận chiến oai hùng có thật của Yết Kiêu, Dã Tượng, Trần Quốc Toản, Trần Nhật Duật, Lý Thường Kiệt? Vì thế mà những Anh Hùng Tiêu Sơn vẫn còn xếp hàng rất xa sau Hoàng DungQuách Tĩnh…

  Cũng vì nhận ra những điểm mạnh và yếu của văn học Việt Nam như thế, và trong mục đích muốn dùng gươm Việt đánh bại các lưỡi kiếm của Tầu, như Lý Thường Kiệt ngày nào đã ngâm những câu thơ vang rền trên những dòng sông chia hai địa giới Tầu và Việt, tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ đã khổ công miệt mài hàng chục năm để viết lên những cuốn sách lớn. Một trong những cuốn lớn ấy là bộ 4 cuốn Anh Hùng Đông A: Gươm Thiêng Ái Quốc sẽ được trình diện vào lúc 1 giờ ngày Chủ Nhật 11 tháng 11 năm 2012, tại Trung Tâm Công Giáo, thành phố Santa Ana, sát cạnh Westminster, miền Nam California.

  Mong những tâm hồn thích thưởng thức dòng văn chương lịch sử, yêu chuộng đất nước và con người Việt Nam, và muốn nhìn thấy những cuốn sách Việt được dịch sang tiếng nước ngoài và bầy trên kệ đâu đó, không phải trên đất Việt, sẽ đến để chia sẻ những đau thương, phẩn hận cùng những trang sử hùng tráng của một dân tộc nhỏ bé, nhưng không yếu đuối, mà trái lại tất cả đều là những Phù Đổng Thiên Vương, một lúc nào, vung ngành tre dũng cảm đuổi bọn xâm lăng cút ra khỏi trời Việt yêu dấu ngàn năm.

  Chu Tất Tiến."​

  Trân trọng giới thiệu!

  Các bạn có thể đọc online các bộ sách Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Trang chính thức)!

  Còn dưới đây là link tải của một số truyện tducchau sao lưu lại từ Trang Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (khuôn dạng scan .PDF)

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/1/15
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  Bạn có ảnh bìa không?
   
 4. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  @NQK ! Cám ơn bạn đã quan tâm! :)!
  Bạn có thể xem được các ảnh bìa tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Tuy nhiên, bạn đã 'đặt...'! :)! Nên, tducchau 'giải...' giùm bạn, đây:

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  Trân trọng!
  Chúc vui! :)!
  tducchau,
   
 5. laple

  laple Mầm non

  File download thiếu Nam-quc sơn hà bạn ơi bổ xung thêm nhé!

  @laple : Vui lòng giữ đúng chính tả trên Diễn đàn Bạn nhé! Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link :)!
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15
  Forest and tducchau like this.
 6. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  Mình đang 'làm lại' trên TVE-4U toàn bộ các bộ sách này (&, cả các quyển kế tiếp: Anh hùng Lam Sơn và Anh hùng Tây sơn! nếu có)); theo 'định hướng' của tác giả và IFA (Institut Franco-Asiatique _ Viện Pháp-Á)! :)! + Chuẩn ebook của TVE-4U (đang trong giai đoạn Dự thảo!)

  Riêng bộ Nam Quốc Sơn Hà, dài 50 hồi, 5 quyển, 2260 trang. Bộ này có thể đọc độc lập, không cần phải đọc trước 4 bộ: Anh Hùng Tiêu Sơn, Thuận Thiên Di Sử, Anh Hùng Bắc Cương, Anh Linh Thần Võ Tộc Việt.

  Bộ này viết về "... giai đoạn cực kỳ hùng tráng của tộc Việt. Bấy giờ vua Tống Thần-tông dùng những cải cách về thuế khóa, canh nông, binh bị của Vương An-Thạch. Trung-quốc trở thành giầu có súc tích. Vua Tống chuẩn bị đem quân đánh chiếm Đại-Việt, đặt thành quận, huyện. Bên Việt bấy giờ vua Lý Nhân-tông mới 9 tuổi, Linh-Nhân hoàng thái hậu phụ chính. Ngài thấy rằng ngồi yên đợi giặc sao bằng tìm giặc mà đánh. Ngài sai Trung-thành vương Lý Hoằng-Chân, Tín-nghĩa vương Lý Chiêu-Văn, cùng Lý Thường-Kiệt, Tôn Đản đem quân đánh phá các kho tàng của Tống ở Hoa-Nam và chiếm các châu Khâm, Liêm, Dung, Nghi, Bạch rồi rút về. Tống đem quân nghiênh nước sang trả thù, nhưng bị quân Việt đánh bại." (theo Yên Tử Cư Sỹ Trần Đại Sỹ).

  ... Trong khi Chờ_Đợi! ... @tducchau 'tạm thời' chuyển 'nóng' lên các khuôn dạng: .docx, .pdf, ... của bộ này (dạng thô, chưa soát kỹ lỗi chính tả, chưa làm Mục lục...).

  Link tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bạn nào rảnh thì vui lòng 'edit' lại giùm. Xin cám ơn! :D!

  (Thành Ý: Khuyến khích các bạn 'tư tạo' nên ebook cho chính mình! :D!
  Muốn 'Tầm Sư...' về ebook các loại trên TVE-4U, vui lòng liên hệ: @hanhdb ; @bun_oc ; @quocsan ; @4DHN ; @thanhbt ; @sun1911 ; @tamchec ; v.v... :p!)

  Đồng thời, 'khuyến mãi' thêm bộ Anh hùng Đông A: Gươm Thiêng Hàm Tử, dài 61 hồi, 6 quyển, 3129 trang.

  Lý do: Bộ Anh-Hùng Đông-A chia ra làm 2 giai đoạn.

  – Giai đoạn thứ nhất mang tên Anh-Hùng Đông-A: Dựng cờ Bình Mông, thời gian từ năm 1150, đến năm 1257, chia làm 5 tập, mỗi tập 10 hồi # 500 trang, cộng chung 50 hồi, 2566 trang. (link trên).

  – Giai đoạn thứ nhì, mang tên Anh-Hùng Đông-A: Gươm thiêng Hàm tử, thời gian từ 1257 đến năm 1289, chia làm 6 tập, mỗi tập 10 hồi # 500 trang, cộng chung 61 hồi, 3129 trang.

  Tổng cộng 2 giai đoạn, 11 tập, 111 hồi, 5695 trang.

  Link tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  (Tiếp tục di dời...! Chuyển topic này từ box Tùy bút-Biên khảo qua box Kiếm hiệp-Dã sử _ Người thực hiện: @tducchau).
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15
 7. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.
   
 8. sinhtu

  sinhtu Lớp 1

  File prc đây
   

  Các file đính kèm:

 9. sinhtu

  sinhtu Lớp 1

  tiếp
   

  Các file đính kèm:

  Forest, vutananh, applesocola and 7 others like this.
 10. sinhtu

  sinhtu Lớp 1

  Kết thúc
   

  Các file đính kèm:

  Forest, vutananh, applesocola and 8 others like this.
 11. sinhtu

  sinhtu Lớp 1

  Còn sót phần cuối cùng của quyển 10 "Gươm thiêng Hàm tử"
   

  Các file đính kèm:

 12. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Mặc dù hết sức trân trọng những nỗ lực của tác giả, nhưng từ quan điểm người đọc thuần túy thì mình phải nói là truyện của Trần Đại Sỹ kém xa các tác phẩm của Kim Dung.
   
 13. minhchanh57

  minhchanh57 Mầm non

  Bác mang Kim Dung ra để so sánh với Trần Đại Sỹ thì e là ... !
   
 14. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Thực sự truyện ông này mang tính tự tôn quá cao, bôi nhọ Trung Quốc, thế là không nên.
   
  tauvequehuong thích bài này.
 15. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Tất nhiên so sánh với Kim Dung thì hơi khập khiễng, nhưng từ góc độ người đọc thì mình phải nói là đọc truyện của bác Trần Đại Sỹ rất chán, nhân vật 1 chiều
   
  Homo Sapiens thích bài này.
 16. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Ông này đem Trần Đại Sỹ ra so với một loạt tác gia lớn, đề cao quá mức.
   
 17. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Ông này đếm số trang giấy để so sánh độ lớn của tác phẩm thì cũng bó tay rồi :D
   
  TWINNA and Homo Sapiens like this.
 18. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Theo mình bộ này không nên phổ biến, sai lạc lịch sử quá nhiều.
   
  Tran Minh Le and Hannibal2010 like this.
 19. phivutinh

  phivutinh Lớp 1

  Sai chỗ nào thì bạn cứ nói. Mình chỉ sợ người chỉ đọc vài ba cuốn sử cứ nghĩ mình am hiểu lắm. Còn ông Trần Đại Sỹ làm ở Viện Pháp Á
   
  tripn, Homo Sapiens and Văn.Cường like this.
 20. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Kiểu như là dựa vào lịch sử để viết truyện kiếm hiệp ấy mà.
  Tại sao quân Mông cổ bách chiến bách thắng? Ông Đại Sỹ viết là do Trần Thủ Độ dạy binh pháp cho, cũng như Kim Dung viết là do Quách Tĩnh dạy, vậy thôi. Cho nên đây không phải là sách lịch sử, chỉ để giải trí thôi.
   
  Văn.Cường thích bài này.
Moderators: thanhbt
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này