Sách scan Bốn mùa - Lịch thiên nhiên - Mikhail Prisvin

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi tudonald78, 26/11/20.

Moderators: Zhiqiang
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Bốn mùa - Lịch thiên nhiên
  Tác giả: Mikhail Prisvin
  Dịch giả: Trường Sơn
  Minh họa ngoài bìa: V. Favoocxki
  Trình bày mỹ thuật: V. Đôbê
  Nhà xuất bản Tiến bộ Matxcơva
  Pdf: tudonald78​

  122600497_3617966164985478_4437717862599656455_o.jpg

  Giới thiệu

  Mikhail Mikhailôvich Prisvin (1873-1954), nhà văn Liên Xô nổi tiếng, sinh tại thị trấn Eletxơ cổ kính của nước Nga. Ông đã sống nửa đời người trong điều kiện của nước Nga Sa hoàng cũ. Những tác phẩm đầu tay của ông thuộc vào thời kỳ này - ông bắt đầu viết từ năm 1906. Nhưng thời kỳ hưng thịnh sức sáng tác của nhà văn đã diễn ra trong những năm chính quyền xô-viết, trong một nước đang được cuộc cách mạng tái sinh.
  ...

  Prisvin đã dành trên hai mươi năm hoạt động sáng tác của ông vào việc nghiên cứu, mô tả và ca ngợi thiên nhiên. Là một người biết rất rõ về phong cảnh miền bắc nước Nga, Prisvin đã viết nhiều sách, và mỗi cuốn dường như là bài ca hùng tráng về đất đai Nga thân yêu của ông. Cả Lịch thiên nhiên, cả Nước nhỏ giọt trong rừng, cả Kho mặt trời, Nhân sâm, Bốn mùa, Rừng thông cao vút, và cả những sách khác của nhà văn đều như thế cả. Những tác phẩm của Prisvin được xuất bản hàng triệu bản, cho đến nay đã và đang được nổi tiếng rất rộng rãi. Bạn đọc của Prisvin rất đông đảo và đa dạng. Những người thuộc các nghề nghiệp, các khuynh hướng, các trạc tuổi khác nhau đã đánh giá Prisvin là một nhà thơ chân chính của đất nước mình.

  Trong cuốn sách này, chúng tôi giới thiệu với bạn đọc Việt-nam hai tác phẩm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất của Prisvin - Bốn mùa và Lịch thiên nhiên. Hai tác phẩm ấy là một loạt chuyện kể về thiên nhiên Nga, không có một chủ đề nhất định. Đúng hơn đó là những nét phác họa diễn đạt rất hình ảnh, những bức tranh truyền cảm, có khi là những cảnh rất nhỏ - chỉ trong vài câu, - những quan sát trực tiếp của nhà vật hậu học nghiệp dư, của nhà tự nhiên. Mùa xuân, Mùa hè, Mùa thu, Mùa đông - nhà văn đã gọi tên các chương trong hai tác phẩm của mình như thế.
  ...
  <Trích Lời nhà xuất bản>​

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/8/21
  Arabiya, cungcung, vinhhoa and 9 others like this.
 2. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 5

  cungcung, ArtIficial and ai0ia like this.
 3. ArtIficial

  ArtIficial Mầm non

  Cảm ơn bạn nha! Hồi cấp 2 mình chỉ mượn đọc đúng 1 lần quyển Kho báu mặt trời là mê luôn tác giả này. Tự nhủ bụng lúc nào thấy phải sắm ngay cho mình quyển đó ms bõ :)) Hn vào đây cốt tìm Kho báu mặt trời đó chứ, nhưng lại tìm thấy quyển nè, chắc có duyên đó :))
   
Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này