Kinh điển Bốn Mùa, Trời Và Đất - Sándor Márai

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 17/2/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]


  Bốn mùa (1938), Trời và Đất (1942), mượn ẩn dụ từ sự trải nghiệm cuộc sống, qua những quy luật linh thiêng mà hiển nhiên: đất- trời, cao- thấp, sự tuần hoàn luân chuyển của vạn vật qua nóng- lạnh, héo- tươi, sinh- diệt... để làm phát lộ những ẩn khuất trong mối tương quan giữa con người, giữa lý tưởng và bản năng, giữa những cách thức khác nhau để trở nên "vĩnh cửu" về mặt tinh thần, viết... Márai đã phát hiện khía cạnh nhân tính trong những ý niệm tưởng chừng vô luân, những giá trị cao cả trong điều vụn vặt. Một hình dung về F. R. Chateaubriand khi không mang "vòng hào quang" người đời gán ghép, nhanh nhảu rẽ vào nhà thổ. Một Goethe "cháu ông thợ may" chưa bao giờ thành đạt, ở Weirma. Lòng nhân từ trái khoáy khi mua được phẩm hạnh con người trong nhà chứa...

  Bằng ngôn từ tinh tế nhưng sắc bén, khả năng theo đuổi những liên tưởng vừa trữ tình đáng kinh ngạc, Márai đồng thời tạo ra một thế giới ứ đầy chất thơ, với vẻ đẹp tráng lệ và não nùng của cuộc sống đang vận động đến sự lụi tàn sầu thảm tất yếu, nhưng kiêu hãnh với những giá trị tinh thần bền vững.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. qpz

  qpz Lớp 3

  Ebook bản mới cho bạn nào cần.
   

  Các file đính kèm:

 3. hannguyen1119

  hannguyen1119 Mầm non

  cảm ơn bạn nhiều nhiều mình tìm quyển này lâu lắm rồi
   
 4. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi trình bày lại EPUB, gom hết chú thích về cuối, riêng một file. Phần chú thích về tên người, do nhiều và phải dò cẩn thận nên chỉ làm vài mục.
  Do tải file EPUB lúc trước, đã lâu, giờ không nhớ là của bạn nào đăng, nên đành ghi thông tin là của diễn đàn. :)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này