Tâm lý Bóng - Tự Truyện Của Một Người Đồng Tính - Hoàng Nguyên, Đoan Trang

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi 4DHN, 4/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  hai
  Mọt sách


  "Bóng" - Tự Truyện Của Một Người Đồng Tính

  Tác giả: Hoàng Nguyên. Đoan Trang
  Nhà xuất bản: Nxb văn học
  Số trang: 340
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Kích thước: 13.5x20.5 cm
  Ngày xuất bản: 09 - 2008
  Trọng lượng: 380 gram
  Giá bìa: 62.000 VNĐ
  Giá bán: 62.000 VNĐ
  Nguồn: Blog Hakin

  Lời giới thiệu

  Chúng ta đang tồn tại trong một xã hội hiện đại.Theo từng giờ, cuộc sống mỗi lúc một thêm hối hả và phức tạp.
  Bị cuốn vào dòng chảy ấy, đôi lúc chúng ta chợt dừng lại để nhận ra rằng: Vẫn còn nhiều góc khuất khác nhau trong tính cách và số phận con người, những góc khuất luôn đòi hỏi thời gian, kiến thức và cả sự đồng cảm để cùng khám phá.
  Đồng tính luyến ái là một ví dụ như thế. Chuyện về người đồng tính vẫn thường được nhắc đến ở mọi nơi, từ quán nước vỉa hè tới những nhà hàng sang trọng. Các câu chuyện về người đồng tính cũng xuất hiện khá nhiều trên báo chí, phim ảnh và truyền hình. Tưởng như đồng tính đã không còn là “chuyện xa lạ” như nhiều năm về trước, khi đất nước mới mở cửa...
  Thế nhưng, chúng tôi nhận thấy một thực tế: Đa số chúng ta vẫn nhìn nhận người đồng tính dưới góc nhìn tò mò, ngoài cuộc hay thậm là kỳ thị. Hoặc, nói chính xác, chúng ta còn “xa lạ” với cuộc sống và suy tư của người đồng tính, chúng ta nhìn nhận về họ như một bộ phận cách biệt và đặc biệt so với số đông, hơn là thử cố gắng coi họ như những con người bình thường và bình đẳng với mỗi chúng ta.
  Hơn một năm thực hiện, cuốn sách các bạn đang cầm trên tay là một nỗ lực tổng hợp của người kể chuyện, nhóm tác giả, công ty sách DOMINO và Nhà xuất bản Văn học. Nguyễn Văn Dũng - chủ nhiệm nhóm MSM (men seeking men) Thông Xanh - chỉ đơn thuần là một người nổi tiếng trong giới đồng tính ở Hà Nội. Còn so với đại bộ phận khác trong xã hội, anh là một cá nhân hết sức bình thường. Nhưng câu chuyện của một người bình thường như Dũng hẳn cũng đủ để người đọc thấu hiểu những góc khuất xung quanh cuộc sống và diễn biến nội tâm của người đồng tính.
  Chắc chắn, số phận của Nguyễn Văn Dũng không thể đại diện đầy đủ cho toàn bộ những gì diễn ra trong thế giới thứ ba. Và các tác giả cũng không có tham vọng khái quát hóa một bức tranh toàn cảnh về cộng đồng này. “Bóng” chỉ đơn giản là một góc nhìn rất hẹp, một câu chuyện rất cá nhân của một hạt cát trong thế giới ấy.
  Chúng tôi - người kể chuyện và người làm sách - luôn quan niệm: Cái gì hấp dẫn phải là sự thật và chỉ sự thật thôi đã là hấp dẫn. Cuốn sách được viết hoàn toàn trên lời kể thật và nếu nó có thể lay động người đọc thì cũng chính bởi sự thật đó. Sự thật có thể trần trụi, bởi cuộc sống không bao giờ hoàn hảo như chúng ta mong muốn. Nhưng, có lẽ đó cũng là điều cần thiết, để mỗi chúng ta hãy hơn một lần thử hiểu và cố gắng mang một nhãn quan khác khi nhìn nhận về những người đồng tính như Dũng.
  Bạn đọc thân mến,
  Với cuốn sách này, chúng tôi tuyệt đối không có ý định cổ vũ, khuyến khích hiện tượng đồng tính luyến ái trong xã hội như một trào lưu thời thượng. Chúng tôi chỉ mong bạn đọc, nếu có thể, hãy thông cảm hơn với những người thuộc giới tính thứ ba - điều mà họ không bao giờ muốn nếu được lựa chọn.
  Chúng tôi trân trọng cảm ơn những lời góp ý về bản thảo của một số trí thức và bạn hữu. Những lời động viên, khích lệ và cả những giọt nước mắt của họ khi đọc cuốn sách này khiến chúng tôi tin rằng những thông điệp trên từng trang sách sẽ đến được với người đọc.
  Nhà triết học Đức Feuerbach đã nói: “Chân lý là nhân bản học”. Những đánh giá dù tích cực hay không tích cực, ủng hộ hay phản đối hiện tượng đồng tính luyến ái… đều không quan trọng bằng việc nhìn nhận hiện tượng ấy dưới một góc nhìn nhân ái. Đó chính là mong muốn lớn nhất của chúng tôi trong quá trình thực hiện cuốn sách này.


  Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Mục lục

  1. Cơn mê
  2. Trả giá
  3. Tình trai
  4. Vực thẳm
  5.Sóng ngầm
  6. Khi thủy triều dâng
  7. Tình xa
  8. “Đánh trận giả”
  9. Tự thú của một giây
  10. Mặt trời, mặt trăng và các vì sao
  11. Đoạt quyền tạo hóa
  12. Từ bóng tối ra ánh sáng
  13. Tình muộn
  Phần cuối
  ---oOo---
  Chuyện bên lề “Bóng”
  Đôi lời từ người viết
  Bài cuối cùng về Bóng – Tớ nghĩ gì về cuốn Bóng?
  Bonus thêm “hậu trường cuốn Bóng” từ blog của tác giả Đoan Trang

  [email protected] *prc
   
 2. rito_1522

  rito_1522 Leader 1000QSV1TVB

  :)
   

  Các file đính kèm:

 3. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Từng dành ra 1 buổi đọc liền mạch quyển này :) đáng giá và đáng để biết hơn cái mớ lên phim :)
   
  vancuong7975 thích bài này.
 4. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Xem phim chán phè ra, những bộ phim Việt về đề tài đồng tính toàn bị chê.
   
  HacLongNinhKieu thích bài này.
 5. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Do họ quen tư tưởng đó rồi, cứ thích khai thác những đề tài đang nổi, còn trình độ thì.....
   
  nguyenhai123 thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này